Không lưu ý 5 điều sau, kể cả dùng dầu xả đắt tiền thì tóc bạn cũng khó mà đẹp lên được

Không chú tâm đến vài điều dưới đây, tóc bạn sẽ chẳng thể đẹp lên khi dùng dầu xả.

1. Chọn đúng loại dầu xả phù hợp với nhu cầu của mái tóc

Giống như sản phẩm chăm sóc da hay dầu gội, dầu xả cũng được thiết kế để dành cho những loại tóc riêng biệt. Chẳng hạn nếu bạn muốn chăm sóc và giữ màu cho tóc nhuộm, có loại dầu xả đáp ứng được nhu cầu này. Ngoài ra, bạn cũng dễ dàng tìm thấy dầu xả phục hồi tóc hư tổn, dưỡng tóc suôn mượt óng ả, hay “hack” tóc bồng bềnh… Và việc của bạn chỉ đơn giản là nhận diện đúng vấn đề mái tóc của mình đang gặp phải rồi chọn loại dầu xả tương ứng mà thôi.

Không lưu ý 5 điều sau, kể cả dùng dầu xả đắt tiền thì tóc bạn cũng khó mà đẹp lên được - Ảnh 1.

2. Đừng thoa dầu xả lên tóc ướt nhẹp

Nếu bạn thoa dầu xả lên mái tóc ướt sũng nước, khả năng cao là dầu xả sẽ trôi tuột đi hết và khó thẩm thấu hoặc bao bọc những sợi tóc của bạn. Hãy vắt nhẹ mái tóc sau khi gội đầu để lượng nước thừa trôi đi hết, để lại mái tóc đủ ẩm chứ không ướt nhẹp rồi mới thoa dầu xả.

3. Dùng đủ lượng dầu xả

Nếu dùng quá nhiều dầu xả, bạn dễ gặp phải tình trạng khó làm sạch và khiến tóc nhanh bết dính, ngược lại, lượng dầu xả quá ít sẽ không đủ sức chăm sóc mái tóc của bạn.

Lượng dầu xả cần dùng sẽ phụ thuộc vào độ dài mái tóc. Trong trường hợp bạn sở hữu mái tóc pixie, lượng dầu xả cần là khoảng 1 quả việt quất; 2 quả việt quất là lượng dầu xả cho tóc dài đến ngang vai; còn mái tóc dài sẽ cần lượng dầu xả bằng 3 quả việt quất.

Không lưu ý 5 điều sau, kể cả dùng dầu xả đắt tiền thì tóc bạn cũng khó mà đẹp lên được - Ảnh 2.

4. Chỉ dùng dầu xả cho phần thân tóc và ngọn tóc

Nhà sản xuất thường khuyên bạn chỉ thoa dầu xả cho phần thân tóc và ngọn tóc, tập trung vào những khu vực hư tổn, xơ rối. Nếu bạn thoa dầu xả cho phần da đầu và chân tóc, tình trạng bết dính hay bít tắc lỗ chân lông rất dễ xảy ra.

Không lưu ý 5 điều sau, kể cả dùng dầu xả đắt tiền thì tóc bạn cũng khó mà đẹp lên được - Ảnh 3.

5. Cho dầu xả thời gian để thẩm thấu và nuôi dưỡng tóc

Không một loại dầu xả nào có thể chăm sóc mái tóc nếu bạn vừa thoa lên tóc đã vội xả nước luôn. Bạn cần cho dầu xả thời gian khoảng 1 – 2 phút để thẩm thấu và làm nhiệm vụ cung cấp chất dinh dưỡng, phục hồi tóc. Có như vậy, dầu xả mới thực sự hữu ích đối với mái tóc của bạn.

Nguồn: Kênh14

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *