Nguyên nhân và giải pháp cho tình trạng tóc khô và xỉn màu

Mái tóc sáng bóng, mượt mà luôn là mơ ước của nhiều chị em, và họ sẵn sàng làm bất cứ điều gì để đạt được kết quả này. Các chất bổ sung, các sản phẩm làm tóc, phương pháp điều trị, không có thiếu điều gì mà bạn không làm. Trước khi xem xét các phương pháp điều trị phù hợp cho tóc của bạn, hãy kiểm tra lý do tại sao tóc của bạn lại khô và xỉn màu.

Tóc xỉn là gì? là do bạn sử dụng nhiều hóa chất như thuốc nhuộm, thuốc ép, phơi nắng trong thời gian dài, … làm cho tóc mất đi lớp bao bọc bên ngoài dần dần thì tóc nhanh thô ráp, xỉn màu và dễ chẻ ngọn.

Tóc khô? Giống như làn da của bạn, tóc bị khô khi tiếp xúc với cái lạnh và nóng bất thường hoặc thay đổi nhiệt độ. Lạnh và nóng có thể làm cho tóc bạn mất độ ẩm. Tóc của bạn sẽ cảm thấy thô ráp khi bạn chạm vào nó.

Giải pháp: Sử dụng dầu gội dưỡng ẩm (công thức với bơ, dầu ô liu hoặc bơ hạt mỡ) và hấp dầu để phục hồi tóc hư tổn.

Rụng tóc? Gần đây tóc bạn rụng nhiều mà không biết lý do? Hãy dành thời gian để massage tóc và dự trữ các sản phẩm nuôi dưỡng tóc và giúp phục hồi vẻ rạng rỡ, chẳng hạn như bổ sung omega-3 và thực phẩm giàu chất xơ (cá hồi, thịt, bông cải xanh) và sản phẩm giàu chất kẽm (hàu, nghêu, hải sản, mầm lúa mì, các loại hạt).

Thuốc nhuộm, uốn tóc nhiều và các sử dụng các loại giàu gội nhiều hóa chất ít thuốc dưỡng sẽ làm cho tóc của bạn nhanh xỉn, khô và gãy rụng.

Giải pháp: Nếu bạn nhuộm tóc, hãy sử dụng một sản phẩm nhẹ nhàng sản xuất từ thiên nhiên nhiều dưỡng chất nuôi tóc từ chân tới ngọn tóc, cần sự hỗ trợ từ những người có chuyên môn để tư vấn loại thuốc nhuộm phù hợp. Cho dù bạn nhuộm tóc tại nhà hay thực hiện tại tiệm cũng nên tìm hiểu kỹ nhé.

Không gội đầu đúng cách cũng là nguyên nhân làm cho tóc nhanh xỉn màu. Quá nhiều dầu gội không làm cho đầu bạn sạch hơn bao nhiêu mà còn làm cho tóc bạn nhanh bị xỉn màu khô dễ gãy rụng .

Giải pháp: Chỉ gội đầu hai hoặc ba lần một tuần tránh việc gội thường xuyên và hãy sử dụng một chút dầu gội vừa phải với mái tóc của mình ( nếu tóc ngắn bạn lấy lượng vừa đủ, còn với tóc dài thì có thể nhỉnh hơn 1 chút để vừa đủ tạo bọt) . Thoa dầu xả vào giữa và ngọn tóc của bạn (tránh chân tóc). Rửa sạch trong ba phút với nước ấm (nước nóng hoặc quá quá lạnh có thể làm tóc khô).

Để biết các mẹo khác về cách chăm sóc tóc xỉn màu, tóc bị khô bạn có thể tham khảo hướng dẫn từ các chuyên gia làm tóc hoặc những người tư vấn làm tóc tại cửa tiệm. Và quan trọng là đừng ngần ngại tham khảo ý kiến chuyên gia tư vấn làm đẹp để tìm ra sản phẩm phù hợp với bạn nhất. Nếu như bạn có thêm bí quyết dưỡng tóc nào hấp dẫn có thể để lại nội dung ngay bên dưới bình luận nhé!

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *