5 sai lầm “chí mạng” khi rửa mặt khiến da thô ráp và lão hóa không phanh, toàn cái các chị em dễ mắc phải

Mãi mắc 5 sai lầm này thì bảo sao làn da của các chị em mãi vẫn không được cải thiện.

1. Dùng nước quá nóng

Theo bác sĩ Hadley Kinh (New York), việc dùng nước quá nóng khi rửa mặt là sai lầm mà rất nhiều người mắc phải. Nhiệt độ cao sẽ khiến da bị bong tróc, mẩn đỏ, làm tổn hại lớp màng bảo vệ bên ngoài từ đó khiến da nhanh lão hóa và hình thành nếp nhăn. Tốt nhất bạn nên dùng nước có hơi ấm nhẹ khi rửa mặt.

2. Rửa mặt quá nhiều

Việc rửa mặt quá nhiều cũng là nguyên nhân khiến làn da xuống cấp và nhanh lão hóa. Bác sĩ Gretchen Frieling (Boston) giải thích rằng việc rửa mặt quá nhiều lần sẽ làm mất đi độ ẩm và độ dầu cần thiết trên da, từ đó khiến da yếu hơn và dễ hình thành mụn. Theo bác sĩ Gretchen, bạn chỉ nên dùng sữa rửa mặt 2 lần/ngày vào sáng và tối; trong ngày, nếu da tiết nhiều mồ hôi hoặc bụi bẩn thì bạn chỉ cần dùng nước hoặc micellar water lau qua để làm sạch da.

3. Chọn sai sữa rửa mặt

Những loại sữa rửa mặt trị mụn thường khiến da khô hơn, sữa rửa mặt dành cho lứa tuổi teen lại có khả năng tẩy rửa mạnh hơn so với những sản phẩm dành cho người ở độ tuổi ngoài 30 . Vì vậy bạn nên lựa chọn sữa rửa mặt phù hợp tùy theo làn da và độ tuổi của bản thân. Ngoài ra khi chọn sữa rửa mặt, bác sĩ King khuyên bạn nên chọn những sản phẩm có độ pH cân bằng để tránh làm khô da.

4. Rửa mặt mà không rửa tay

Nếu không rửa tay trước khi rửa mặt thì vi khuẩn từ da và móng tay sẽ “hoành hành” khiến sữa rửa mặt giảm thiểu khả năng làm sạch. Do đó bạn nên rửa tay kỹ càng với xà phòng chuyên dụng, rồi mới chuyển sang bước rửa mặt để giữ da sạch khỏe.

5. Cho trực tiếp sữa rửa mặt lên da, tạo bọt qua loa

Một sai lầm chết người khác của nhiều người là việc cho trực tiếp sữa rửa mặt lên da rồi mới xoa đều để tạo bọt, một số người khác lại chỉ tạo bọt qua loa ở tay rồi thoa bọt lên mặt. Tuy nhiên một số hóa chất trong sữa rửa mặt không nên sử dụng trực tiếp trên da, ngoài ra việc này cũng làm tăng độ ma sát giữa da tay và mặt khiến da nhanh chảy xệ hơn. Thay vào đó bạn nên tạo bọt thật kỹ ở lòng bàn tay rồi mới xoa lớp bọt đó lên mặt để làm sạch sẽ giúp phần bọt mịn len lỏi làm sâu bên trong da.

Nguồn: kênh14

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *