Bí kíp để có làn da đẹp – Tại sao không trang điểm vẫn phải tẩy trang hàng ngày?

“Tôi không trang điểm nên không cần tẩy trang” Đó là câu trả lời của hầu hết các bạn khi được hỏi: “Bạn có tẩy trang mỗi ngày không?” Và ở đây K-Beauty có thể khẳng định rằng đó là quan điểm sai lầm, chúng tôi sẽ cho bạn thấy tại sao phải tẩy trang mỗi ngày với sản phẩm phù hợp.

Hiệu quả của việc tẩy trang hàng ngày

Các sản phẩm tẩy trang có công dụng chính và quan trọng nhất là loại bỏ lớp mỹ phẩm trang điểm khỏi bề mặt da. Đây là điều mà các loại sữa rửa mặt thông thường không làm được. Bên cạnh đó, sản phẩm tẩy trang còn rửa sạch chất nhờn do tuyến dầu trên da gây nên, sử dụng sản phẩm tẩy trang thường xuyên giúp loại bỏ nguy cơ mụn ẩn, sạm da, nám, tàn nhang… Vì thế, tẩy trang là bước quan trọng để hoàn thiện làn da khỏe – đẹp. Theo các chuyên gia làm đẹp, bạn cần thực hiện việc tẩy trang hàng ngày với những sản phẩm phù hợp.

Tẩy trang – bước không thể thiếu để có làn da đẹp

Ở Hàn Quốc, đất nước của những làn da đẹp thì bước tẩy trang là không thể thiếu với các chị em phụ nữ, cánh mày râu cũng lựa chọn phương pháp tẩy trang mỗi ngày để có cho mình một làn da sạch sâu sau mỗi ngày bận rộn.

Khi nào nên dùng tẩy trang

Tẩy trang sau khi trang điểm đậm là không thể thiếu, trong thành phần của các sản phẩm tẩy trang có chứa gốc dầu, ăn sâu vào làn da để chống trôi khi gặp nước, gốc dầu này không thể sạch sâu nếu chỉ sử dụng sữa rửa mặt. Bạn có thể thử rửa mặt nhiều lần, sau đó lau lại bằng bông tẩy trang đã có sản phẩm tẩy trang trên đó, dư lượng mỹ phẩm mà sản phẩm tẩy trang lấy ra sau khi rửa mặt có thể khiến bạn ngạc nhiên.

Tẩy trang – loại bỏ các sản phẩm chứa gốc dầu ăn sâu không thể sạch bằng sữa rửa mặt.

Tẩy trang sau khi sử dụng kem chống nắng, cũng như mỹ phẩm, ngày nay các sản phẩm kem chống nắng cũng có gốc dầu để chống thấm nước, nhất là các sản phẩm kem chống nắng dùng để đi biển, đi phượt… Đó là lý do phải tẩy trang sau khi dùng kem chống nắng, có như vậy da mới sạch hoàn toàn lớp kem bạn đã thoa lên trong ngày.

Tẩy trang cả khi sử dụng dưỡng da nhằm loại bỏ lớp dưỡng chất còn thừa không thể thẩm thấu vào da, bụi bẩn từ môi trường, dầu thừa và bã nhờn sâu bên trong da,…

Lưu ý khi sử dụng các sản phẩm tẩy trang

Ngày nay, các sản phẩm tẩy trang trên thị trường được quảng cáo rất phong phú, tuy nhiên không phải sản phẩm tẩy trang nào cũng phù hợp với làn da của bạn, không phải sản phẩm tẩy trang nào đắt là loại tẩy trang đó tốt.

Soi da – Cách để bạn thấu hiểu làn da của chính mình

Lời khuyên của các chuyên gia là trước khi lựa chọn sản phẩm tẩy trang phù hợp thì bạn phải thấu hiểu làn da của mình. Muốn hiểu được làn da, bạn không thể dựa vào cảm nhận mà hãy tới các Spa, trung tâm thẩm mỹ để được soi da để xác định làn da của mình thuộc: da thường, da hỗn hợp, da nhờn hoặc khô, da nhạy cảm… Xác định được da của mình là loại da nào sẽ giúp bạn chọn sản phẩm tẩy trang phù hợp.

Bên cạnh việc lựa chọn sản phẩm tẩy trang phù hợp với làn da, bạn phải đặc biệt chú ý tới vùng da mắt. Vùng da quanh mắt là vùng da mỏng và nhạy cảm, nếu không biết tẩy trang đúng cách sẽ thúc đẩy quá trình lão hoá sớm, xuất hiện quầng mắt dưới. Vì vậy, hãy chọn riêng sản phẩm tẩy trang vùng mắt phù hợp.

Ngoài dưỡng và làm sạch da thì thường xuyên Massage sẽ giúp làn da chống lại hiện tượng lão hoá.

Nhiều người lầm tưởng để có làn da đẹp chỉ cần dưỡng da, nếu chỉ dưỡng da hoặc dùng kem chống nắng thì không cần sử dụng các sản phẩm tẩy trang. Tuy nhiên, đó là những quan điểm sai lầm. Ngoài dưỡng da, bạn nên dùng phương pháp Massage da mặt, rửa mặt và tẩy trang đúng cách để da được thư giãn, được thở, được tái tạo hàng ngày.

Nguồn: Tham khảo

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *