Chăm sóc da với hoạt chất Collagen đúng cách

“Chăm sóc da bằng collagen” hay “trẻ hóa làn da bằng collagen” đây là những cụm từ rất phổ biển của phụ nữ trên 25 tuổi. Nhưng để làm để trẻ hóa làn da hay sử dụng sản phẩm chăm sóc da collagen nào tốt thì không phải ai cũng rõ. Vậy nên Poly K-Beauty sẽ cùng bạn tìm hiểu xem để chăm sóc da thì chúng ta cần sử dụng sản phẩm collagen nào là tốt nhất phù hợp nhất nhé.

  1. Collgen là gì ? Collgen có công dụng chăm sóc da hay không?

Collagen là loại protein mang đến rất nhiều ích lợi cho sức khỏe và duy trì hệ thống tuần hoàn khỏe mạnh cũng như  hỗ trợ hoạt động của đường ruột, bôi trơn sụn khớp. Tuy nhiên, công dụng đáng chú ý  nhất và cũng hữu ích nhất của collagen chính là trẻ hóa làn da.

Theo các nghiên cứu, cơ thể có khoảng 29 loại collagen. Dù tính chất của các loại collagen là khác nhau, nhưng chúng đều có vai trò chung trong việc liên kết các tế bào cơ thể. Nếu không, cơ thể sẽ giống như một khối tế bào xếp chống lên nhau.

Chăm sóc da

  • Nếu cơ thể thiếu hụt Collgen thì sẽ ảnh hường gì đến da?

Đối với làn da, nếu thiếu hụt collagen, các biểu hiện trực quan có thể dễ dàng nhìn thấy trên da qua các đốm nám sạm, khô da, da kém đàn hồi, vết nhăn nơi khóe mắt, khóe miệng, vùng trán, bọng mắt và thâm quầng mắt… Tác dụng của việc bổ sung collagen cho cơ thể đã được chứng thực qua các công trình nghiên cứu của các nhà khoa học. Các sản phẩm bổ sung collagen cũng được cải tiến công nghệ không ngừng, nhằm tạo ra những loại collagen có cấu trúc siêu nhỏ, dễ thẩm thấu và hiệu quả vượt trội.

chăm sóc da
Thiếu hụt Collagen có ảnh hưởng xấu đến da
  •  Collagen có công dụng chăm sóc da hay không?

Về mặt cấu tạo, collagen cũng là một loại protein quan trọng, chiếm từ 25% đến 35% lượng protein của toàn cơ thể. Không chỉ có mặt ở da, collagen còn có mặt ở nhiều cơ quan khác với vai trò là mạng lưới liên kết các tế  bào, giúp cơ thể có độ đàn hồi, linh hoạt. Khi bàn về collagen dưỡng da, chúng ta cần phân biệt loại collagen quyết định độ săn chắc và đàn hồi của da

  1. Có bao nhiêu loại Collagen

Theo các nghiên cứu chính thức,  Collagen có tới 16 loại, được xếp vào các nhóm collagen loại I, collagen loại II, collagen loại III và collagen loại IV. Trong đó collagen loại I chiếm tới 90% collagen trong cơ thể. Chúng được hình thành từ các sợi dày đặc, cung cấp cấu trúc cho da, xương, gân, sụn sợi, mô liên kết và răng.

Collagen loại II hình thành từ những sợi lỏng lẻo hơn, thường được tìm thấy trong sụn khớp, có tác dụng như lớp đệm cho các khớp hoạt động tốt hơn. Collagen loại III là thành phần chính của các sợi lưới liên kết trên da, dây chằng. Collagen loại IV được tìm thấy ở phần màng đáy của dưới da.

Collagen loại 1-  loại collagen tạo ra sự đàn hồi, kích thích quá trình trao đổi chất, hình thành liên kết collagen và elastin khi bị gãy và tổn thương. Từ đó, lớp khung nâng đỡ làn da được củng cố, các tế bào da mới được tăng cường sản sinh, giúp làn da trở nên tươi trẻ, săn chắc, sáng mịn, và hỗ trợ điều trị mụn, lành sẹo, mờ vết thâm, ngăn ngừa lão hóa từ bên trong.

Với những kiến thức về Collagen mà Poly K-Beauty đã nêu trên chắc hẳn bạn đã biết hơn về công dụng nó mang lại rồi đúng không nào.

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *