Điều trị mụn nên/không nên ăn gì để tránh tái phát, viêm sưng

Điều trị mụn là cuộc chiến đầy gian nan vất vả, nếu bạn nặn mụn sai cách rất dễ bị tái phát lại. Cách ăn uống chính là một trong những nguyên nhân gây nên tình trang tái phát. Vậy, sau khi nặn mụn xong nên/không nên ăn gì để tranh mọc lại mụn?. Hãy cùng Poly K-Beauty đi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Sau khi nặn mụn xong không nên ăn gì?

Điêu trị mụn

Sau khi đã biết nặn mụn xong nên làm gì. Tiếp theo đây là danh sách các câu trả lời cho thắc mắc “mới nặn mụn không nên ăn gì?” mà bạn cần lưu ý:

  • Hải sản: Các thực phẩm trong nhóm này sẽ làm kéo dài tình trạng bị thương của da sau khi lấy nhân mụn. Trường hợp nặng có thể dẫn đến viêm và gây sẹo.
  • Trứng và thịt gà: Nếu bạn không muốn các vị trí vừa được làm sạch mụn trông trắng hơn các vùng da xung quanh thì đây là 2 món ăn nên kiêng cử.
  • Sữa bò và thịt bò: Các thực phẩm này chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng cấn kiêng ăn khi vừa nặn mụn vì sẽ làm vết thương mưng mủ, lâu lành và dễ bị sẹo.
  • Rau muống: Đây là thực phẩm kiêng quyết không được ăn khi vừa lấy nhân mụn vì sẽ làm tăng sinh các tế bào gây sẹo lồi trên da.
  • Nếp: Thực phẩm này có tính nóng có thể khiến làn da sau nặn mụn trở nên sưng, mưng mủ và gây sẹo.
  • Thực phẩm cay nóng, nhiều gia vị: Sau khi nặn mụn xong nên làm gì? Nên kiêng các món cay nóng. Các loại thực phẩm này chứa lượng đường vô cùng cao sẽ gây viêm và tăng sản xuất bã nhờn khiến mụn “bùng phát” trở lại.

Điều trị mụn

Sau khi nặn mụn nên ăn gì?

Phần trên là những thực phẩm cần tránh, vậy thì nặn mụn xong nên ăn gì?

  • Các loại cá da trơn: Trong các thực phẩm này chứa hàm lượng omega-3 dồi dào được chứng minh là có khả năng giảm viêm và giảm những tổn thương do mụn gây ra, giúp da khỏe mạnh và mau phục hồi.
  • Rau có màu xanh đậm: Cung cấp nhiều dinh dưỡng như vitamin và khoáng chất giúp tăng sức đề kháng cho da khỏe mạnh và mau lành các vết thương sau khi nặn mụn.
  • Các loại đậu và chế phẩm từ đậu: Cũng giống như rau xanh, các loại đậu cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho việc làm lành những tổn thương sau khi lấy nhân mụn. Từ đó, thúc đẩy việc làm lành da nhanh hơn.
  • Trái cây: Nặn mụn xong nên làm gì? Nên bổ sung các loại trái cây vào khẩu phần ăn. Các vitamin chứa trong trái cây sẽ giúp làn da khỏe mạnh và săn chắc hơn để lành tổn thương và mờ thâm.

Điều trị mụn

Vói những

Bây giờ, bạn đã biết nên ăn gì và không nên ăn gì sau khi bị mụn đúng không nào? Poly K-Beauty chúc bạn điều trị mụn thật tốt để có một làn da tươi sáng nhé!

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *