Hàng ngày rửa mặt bằng khăn có hại nhiều hơn bạn tưởng

Thay vì dùng khăn bông, có nhiều cách an toàn hơn để làm sạch mặt.

Nhiều cô gái Việt Nam vẫn thường xuyên rửa mặt bằng khăn bông. Đa số cho rằng đây là thói quen vô hại, tuy nhiên nó có thể sản sinh vi khuẩn gây ra các vấn đề về da.

Rửa mặt bằng khăn với chậu sẽ tạo thành môi trường lý tưởng để vi khuẩn phát triển. Ngoài ra, việc treo khăn trong phòng tắm kín ánh nắng hay sử dụng suốt thời gian dài cũng là một trong những tác nhân gây nhiễm nấm mốc, hại cho da.

Bên cạnh yếu tố trên, độ mềm của khăn cũng ảnh hưởng nhiều đến gương mặt. Những sản phẩm quá cứng có thể làm xước bề mặt – nơi có vùng da mỏng nhất trên cơ thể.

Việc bảo vệ vùng da mặt là điều mà chị em cần quan tâm. Trong quá trình tẩy bụi bẩn, nên dùng hai bàn tay (đã được rửa sạch) và massage đều toàn bộ gương mặt.

rua mat bang khan bong anh 1
Làm sạch da bằng khăn là thói quen cần được thay đổi. Ảnh: Chinatimes.

Thay vì sử dụng khăn bông, bạn hoàn toàn có thể thay thế quy trình làm sạch bằng tẩy trang và rửa mặt với sữa. Những phần như chỏm mũi, hốc mắt cần được lưu ý để tẩy sạch. Nếu không chú tâm đến bước làm sạch, các công đoạn phía sau như thoa kem dưỡng ẩm, kem mắt, dưỡng chất sẽ đều trở nên vô nghĩa.

Thời điểm thích hợp để làm sạch da là trước khi đi ngủ. Suốt đêm, lớp bụi bẩn và dầu nhờn tích tụ trên mặt sẽ là nguyên nhân chính dẫn đến việc bị lên mụn.

Một số điều nên để ý khi chọn bông tẩy trang. Cần sử dụng những sản phẩm có độ dai cao, dễ kéo giãn. Ngoài ra, khả năng giữ nước của miếng bông sẽ phát huy tác dụng hiệu quả trong công đoạn tẩy trang, thoa toner và lotion dạng lỏng.

Những sản phẩm như khăn ướt tẩy trang phải được đọc kỹ thành phần trước khi mua. Bên cạnh đó, không thể thường xuyên sử dụng phương pháp làm sạch này bởi nó dễ gây khô, dị ứng, tạo điều kiện để da mọc mụn và tổn thương vùng mắt.

Nguồn: Zingnew

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *