Tìm hiểu về các loại da mặt? Bạn thuộc tip da nào?

Bạn không biết mình thuộc loại da nào? Chúng tôi sẽ giúp bạn phân biệt các loại da khác nhau và các tình trạng da phổ biến nhất hiện nay như thế nào?
1. Da thường

Cách phân biệt các loại da xem mình thuộc loại da nào - Cafe Góc
Làn da bình thường được coi là lý tưởng mặc dù nó hiếm, nhiều chị em ao ước. Da này sản xuất đủ lipit để duy trì chức năng bảo vệ da và giữ duy trì nước phù hợp cho da. Da thường sáng và hồng hào đồng đều, nó tươi và mềm khi chạm vào, lỗ chân lông không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Nó mỏng, đàn hồi và không có bất thường về da. Nó có thể xuất hiện một số biến thể nhưng chỉ trong các tình huống rất đặc biệt như có kinh nguyệt hoặc bị stress.
2. Da khô


Loại da này xảy ra khi các tuyến bã nhờn trên da không thể sản xuất đủ lipid để duy trì chức năng hydrat hóa và lớp bảo vệ tự nhiên. Da này cảm thấy thô ráp, có xu hướng bong tróc, có thể xuất hiện một số đốm đỏ, da bị mất nước.
Nếu như bạn tiếp xúc với một số hóa chất và không khí khô lạnh có thể làm nặng thêm các triệu chứng khô da.
3. Da dầu


Trái ngược với da khô, tuyến bã nhờn của da này thực sự sản xuất quá nhiều lipit, khiến cho làn da này trông sáng bóng và lỗ chân lông trông to hơn. Da này cũng có thể xuất hiện mụn đầu đen và mụn đầu trắng.
Mụn đầu đen là do lỗ chân lông bị tắc nghẽn bởi bã nhờn. Chúng nằm ở những khu vực cụ thể như trán, mũi và cằm, vùng chữ T.
4. Da hỗn hợp


Da hỗn hợp đặc trưng bởi dầu ở vùng chữ T và một số khô trên các khu vực khác của khuôn mặt. Nó có kết cấu mịn và đồng đều, màu sắc khỏe mạnh và lỗ chân lông giãn nhỏ hơn.
Tình trạng da cô gái thường gặp phải
1. Da nhạy cảm
Da thường xuất hiện một số vết đỏ, cảm giác châm chích và khó chịu, thường liên quan đến kích ứng hoặc dị ứng. Nó được biểu hiện bằng tình trạng ngứa hoặc rát, làm xấu đi sau mỗi lần sử dụng một số sản phẩm mỹ phẩm. Hàng rào bảo vệ da cho tình trạng này kém hơn so với da thường, điều đó có nghĩa là nó sẽ luôn dễ bị khô.


Da này sẽ luôn cần được chăm sóc, và dùng các sản phẩm phù hợp. Các tình trạng da khác như chàm và hồng ban thường liên quan đến làn da nhạy cảm.
2. Da dị ứng


Viêm da dị ứng thực sự là một bệnh da mãn tính. Nó có các biểu hiện như có vài nốt đỏ và ngứa. Nó gây ra ngứa ngáy có thể dẫn đến các tổn thương nghiêm trọng và thậm chí mất ngủ, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn. Trẻ sơ sinh và trẻ em thậm chí có thể dễ bị nhiễm trùng do tổn thương da.
3. Da mụn


Mụn trứng cá cũng là một bệnh về da và là một trong những bệnh phổ biến nhất. Đó là một trong những lý do chính khiến mọi người tìm đến bác sĩ da liễu, đặc biệt là tuổi vị thành niên, hoặc kéo dài tới 30. Mặc dù nó được coi là một bệnh lành tính, nhưng nó có thể có tác động tâm lý nghiêm trọng.
Biểu hiện lỗ chân lông to, nhiều mụn đầu đen, da dày và không đều màu, nổi mụn, da dầu. Có thể có nhiều loại mụn khác nhau nhưng tất cả đều liên quan đến sự dư thừa trong sản xuất bã nhờn.
4. Da mất nước


Trái với suy nghĩ phổ biến, một làn da mất nước không nhất thiết là da khô. Một làn da dầu cũng có thể bị mất nước! Đây là lý do tại sao, da mất nước cũng không được coi là một loại da mà là một tình trạng da. Điều này xảy ra vì da thiếu nước (không giống như da khô thiếu sản xuất lipid).
Nó thường biểu hiện những đường vân nhỏ, mao mạch có thể nhìn thấy, nhìn xỉn màu và kết cấu da (những đặc điểm này là phổ biến xung quanh vùng má và cằm). Bạn cần phơi nắng, và dùng các sản phẩm dưỡng da và một số loại thuốc để khắc phục tình trạng này.
Với những chia sẻ trên đây bạn đã tìm ra được làn da phù hợp hay chưa? Nếu như bạn cần tư vấn hãy tìm ngay tới những chuyên gia để được hỗ trợ nhé!

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *