5 sai lầm lớn nhất bạn đang mắc phải khi uốn mi

Uốn lông mi là bước trang điểm tạo ra sự khác biệt lớn trên khuôn mặt, lông mi của bạn sẽ ngay lập tức trông dài hơn và đầy đặn hơn, điều này cũng khiến mắt bạn trông to hơn, thu hút hơn. Trong quá trình uốn mi bạn cần tránh mắc phải những sai lầm sau đây.

  1. Uốn cong hàng mi sau khi chuốt mascara

Điều này không chỉ làm cho lông mi không tự nhiên, nó còn có thể gây hại cho hàng mi. Mascara phủ lên lông mi, sau đó khô, làm cho lông mi cứng hơn và kém linh hoạt. Làm cong lông mi khi chúng ở trạng thái cứng có thể khiến chúng bị gãy hoặc thậm chí bị dính mascara trên dụng cụ uốn.

Cách khắc phục: hãy luôn uốn cong hàng mi trước khi chuốt mascara và đảm bảo lông mi sạch sẽ và mượt mà tránh tình trạng lông mi bị rụng.

  1. Bạn kẹp mi quá mạnh

Nếu bạn muốn có hàng mi dài và khỏe, chỉ nên áp dụng áp lực nhẹ nhàng khi uốn chúng. Nhấn xuống quá mạnh không chỉ khiến cho hàng mi bị cong góc 90 độ trông không tự nhiên, nó cũng có thể làm hại hàng mi của bạn.

Cách khắc phục: Đưa dụng cụ uốn sát vào gốc lông mi, đảm bảo rằng nó không chạm vào da mí mắt. Bóp nhẹ trong vài giây, sau đó thả ra, di chuyển dụng cụ uốn đến trung tâm của hàng mi, sau đó bóp lại. Lặp lại về phía ngọn mi (điều này đảm bảo bạn sẽ có được một hàng mi cong đẹp tự nhiên).

  1. Bạn không bao giờ làm sạch lông mi

Các tác nhân như kẻ mắt , phấn mắt , vi khuẩn và tế bào da chết có thể tích tụ trên hàng mi, điều này có thể làm cho nó dễ bị hỏng và hay bị rụng.

Cách khắc phục: Mỗi tuần một lần , đổ một lượng nhỏ cồn nhẹ lên một miếng bông và lau khắp nơi trên dụng cụ uốn lông mi để khử khuẩn. Hãy chắc chắn rằng dụng cụ uốn hoàn toàn khô trước khi sử dụng.

  1. Bạn không bao giờ thay thế dụng cụ uốn

Theo thời gian, miếng đệm nhỏ bên trong dụng cụ uốn lông mi có thể bị bẩn, gãy hoặc nứt, do đó, dụng cụ uốn sẽ không hoạt động tốt. Ngoài ra, nếu bạn làm mòn miếng đệm có sẵn để bảo vệ hàng mi, bạn có nguy cơ làm hại hàng mi khi tiếp xúc với dụng cụ uốn.

Cách khắc phục: Thay đổi một cái mới vài tháng/ 1 lần hoặc khi bạn nhận thấy rằng nó đã tích tụ bụi bẩn hoặc bị nứt , hư hỏng.

  1. Bạn đang mua dụng cụ uốn chất lượng thấp

Bạn muốn có một dụng cụ uốn lông mi cong hiệu quả mà không làm hại đến hàng mi mỏng manh của bạn.

Cách khắc phục: Hãy chọn các dụng cụ uốn lông mi tốt nhất với sự hướng dẫn của các chuyên gia để có sự lựa chọn tốt nhất.

Khi trang điểm các bạn có gặp phải những tình trạng này hay không? nếu có cần cẩn thận nhé, ngoài ra nếu như bạn gặp tình trạng nào khác nữa hay để lại bình luận ngay bên dưới để được tư vấn chi tiết hơn từ các chuyên gia về làm đẹp nhé!

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *