Công thức áp dụng khi đánh má hồng để hoàn hảo mọi lúc, mọi nơi

Đánh má hồng có thể làm cho làn da của bạn trông khỏe mạnh hơn, và làm cho làn da của bạn trông trẻ trung hơn . Với những mẹo chúng tôi đưa ra dưới đây sẽ giúp bạn có 1 khuôn mặt rạng rỡ khi trang điểm.

  1. Chăm sóc làn da của bạn đúng cách.

Để làm cho phấn má của bạn hòa quyện vào da và giữ nguyên cả ngày, hãy luôn rửa và giữ ẩm cho da mặt trước. Da khô (hoặc da dầu ) cũng không thể giữ lớp trang điểm, vì vậy hãy luôn giữ làn da của bạn khỏe mạnh, luôn luôn tẩy tế bào chết, giữ sạch sẽ để lớp trang điểm hòa quyện đẹp và lâu trôi hơn.

Để làm cho phấn má của bạn bền màu lâu hơn nữa, hãy bắt đầu với một lớp kem lót , giúp làm mềm da và tạo lớp nền không bóng giúp lớp trang điểm bền màu cả ngày. Hãy đánh phấn nền lên trên lớp nền hoặc kem dưỡng ẩm để làm đều màu da của bạn và giúp phấn má có thể bám vào.

  1. Chọn một màu phù hợp với màu da của bạn.

Phấn má hồng cần chọn màu phù hợp để nâng tông làn da của mình. Nếu bạn vẫn không chắc chắn trong việc lựa chọn màu phù hợp, đây là một số mẹo để bạn có thể lựa chọn:

Nếu bạn có làn da rất nhợt nhạt, trắng sáng , hãy chọn màu hồng nhạt để có một màu sắc đẹp mà không lấn át tông màu của bạn.

Nếu bạn có làn da sáng vừa phải , hãy chọn một màu hồng đào để cho làn da của bạn sáng đẹp.

Đối với tông màu da vàng, các tông màu ấm cho da có thể nổi bật lên màu hồng sáng hơn.

Các tông màu da tối hơn có thể cho các màu sáng hơn với các tông màu ấm, để mang lại một vẻ đẹp thanh tao và kết quả thực sự rạng rỡ.

  1. Tìm công thức phấn má hồng phù hợp với loại da của bạn.

Chọn phấn má phù hợp không chỉ là màu – bạn cũng cần tìm ra công thức hoàn hảo để phù hợp với da của mình.

Nếu bạn có làn da dầu  bạn nên chọn phấn má dạng khô để không bị dính bết.

Nếu bạn có làn da bình thường hoặc da hỗn hợp , các công thức dạng kem rất tuyệt vời và có khả năng duy trì cao. Kem má hồng dễ sử dụng cho hầu hết các loại da, mang lại cho làn da vẻ tươi trẻ, trẻ trung.

Nếu bạn có làn da khô, hãy sử dụng công thức phấn phủ. Phấn má dạng bột rất tốt để che lỗ chân lông cho hiệu ứng làm mờ.

  1. Trang điểm phấn má hồng theo hình dạng khuôn mặt của bạn.

Má hồng có ý nghĩa chiến lược làm nổi bật khuôn mặt của bạn, điều đó có nghĩa là bạn cần tính đến cấu trúc khuôn mặt của mình trước khi trang điểm.

Khuôn mặt hình trái tim: Nếu khuôn mặt của bạn dài với xương gò má nổi bật và chiếc cằm hẹp, bạn có khuôn mặt hình trái tim. Tán phấn má hồng theo hình chữ “C”, tán dọc theo xương gò má, sau đó khuếch tán nó lên phía thái dương.

Khuôn mặt vuông: Nếu khuôn mặt của bạn có các cạnh thẳng và đường viền hàm khá phẳng bạn có khuôn mặt vuông. Với khuôn mặt vuông, bạn đánh tất cả xương gò má từ góc trán đến chân tóc. Với những chuyển động dài và nhẹ, quét má hồng trên xương gò má, bắt đầu thấp và di chuyển lên trên. Kéo má hồng từ lông mày xuống mũi.

Khuôn mặt tròn: Nếu má của bạn đầy đặn và bạn có đường cong hàm dưới, bạn có khuôn mặt tròn. Để có má hồng đẹp nhất, sử dụng cọ nền tảng chải phấn má lên phía thái dương và hướng xuống dái tai để hòa trộn.

Khuôn mặt trái xoan: Nếu khuôn mặt của bạn dài với đôi má hơi nổi bật, cằm hẹp hơn và trán hẹp, khuôn mặt bạn có hình bầu dục. Bạn nên bắt đầu từ phần nổi bật nhất của xương gò má, đưa má hồng xuống phía dái tai .

Nếu như bạn thấy mẹo này hay thì có thể để lại bình luận hoặc chia sẻ cho mọi người được biết nhé!

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *