Làm thế nào để làm sạch cọ trang điểm và các công cụ làm đẹp khác?

“Da nổi mụn, lỗi trang điểm” – đây là những vấn đề mà chị em rất hay quan tâm. Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn 1 số cách để tránh những vấn đề này là giữ cho dụng cụ làm đẹp của bạn luôn sạch sẽ đảm bảo da không nổi mụn, trang điểm không bị lỗi.

Bạn có biết rằng vi khuẩn có thể tích tụ trên miếng mút, lông cọ phấn và các sản phẩm khác bạn sử dụng hàng ngày, dẫn đến da bị kích ứng, nhiễm trùng, … và 1 số tình trạng khác nữa?

Nhưng vệ sinh ra sao và làm sạch như thế nào thì đây là 1 câu hỏi nhiều bạn thắc mắc, nên sử dụng chất tẩy rửa bát hay xà phòng rửa tay?  nên chà hay ngâm? mất bao lâu để khô? Tất cả những câu hỏi này làm các bạn mất thời gian.

Để giúp bạn, mình đã lên 1 list hướng dẫn ngắn để chỉ cho bạn cách làm sạch các công cụ làm đẹp để chúng có thể hoàn thành nhiệm vụ: tăng cường vẻ đẹp tự nhiên!

Làm Sạch Cọ Trang Điểm Tổng Hợp Để Ngăn Ngừa Phát Ban, Nổi Mụn Và Mụn Đầu Đen

Cho dù bạn thích bàn chải có lông tổng hợp (nylon) hoặc lông tự nhiên (dê, ngựa, ….), bạn cần làm sạch chúng bằng xà phòng (ít chất tẩy rửa), nước và chất khử trùng bằng xịt khoáng.

_ Mỗi tuần một lần:  Xịt lên lông cọ dung dịch vệ sinh cọ trang điểm. Nếu chổi cọ bằng phẳng, hãy chắc chắn để phun cả hai mặt, sau đó lau kỹ bằng một miếng vải sạch.

_ Mỗi tháng một lần:  Làm sạch bằng cách làm ẩm đầu lông trong nước ấm. Đổ một ít xà phòng nhỏ bằng hạt đậu hoặc dầu gội trẻ em vào lòng bàn tay. Sử dụng tay kia để xoay cọ trong sữa rửa mặt. Rửa sạch trong một cái bát trong nước ấm. Lau khô lông bằng vải và để khô trên khăn.

Note: Lưu trữ dụng cụ làm đẹp trong hộp kín như bàn trang điểm hoặc bộ trang điểm để ngăn vi khuẩn trong không khí làm nhiễm bẩn dụng cụ và dẫn đến da bị kích ứng và nổi mụn

Mẹo nhỏ:  Khi bạn nhúng đầu cọ vào nước, hãy chắc chắn rằng không nhấn chìm phần đầu của lông chỗ  tay cầm vì điều này có thể làm bong mất lớp keo để gắn lông với nhau.

Làm Sạch Miếng Mút Trang Điểm Để Ngăn Chặn Sự Phát Triển Của Vi Khuẩn, Nấm Mốc Và Ngăn Ngừa Mụn

Mút trang điểm là những sản phẩm làm đẹp thiết yếu. Tuy nhiên, bạn cần vệ sinh chúng nếu bạn muốn có làn da hoàn hảo.

_Ngâm miếng mút trong nước.

_ Chà miếng mút.

_ Vắt kiệt nước và chà lại lần nữa để loại bỏ cặn bẩn , lớp phấn trang điểm.

_ Rửa kỹ để loại bỏ xà phòng.

_ Lặp lại quy trình này khi cần thiết (ví dụ nếu miếng mút đặc biệt bẩn)

_ Để khô ráo.

Mẹo chuyên nghiệp:  Lưu trữ các dụng cụ làm đẹp của bạn ở một nơi kín như hộp đựng, bàn trang điểm hoặc bộ trang điểm để ngăn vi khuẩn có trong không khí làm nhiễm bẩn dụng cụ. Vì lý do tương tự, bạn nên tránh sử dụng các công cụ này trong xe hơi hoặc trên phương tiện công cộng nhé.

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *