Những hoa quả cung cấp Vitamin C vào mùa Hè

Có rất nhiều hình thức bổ sung vitamin C cho cơ thể. Dùng phương thức đường thuốc là một cách. Ngoài ra, có một số loại thực phẩm giàu dinh dưỡng này cho phép chúng ta dễ dàng ăn và tăng lượng vitamin C cho mình. Một điều đặc biệt là hầu hết các loại quả chứa nhiều vitamin C cực kỳ ngon!

Ăn ổi thường xuyên có thể làm giảm tình trạng cao huyết áp

Ổi là loại quả đứng đầu trong danh sách giàu vitamin C, cứ 100mg chứa khoảng 250mg. Quả Ổi còn chứa nhiều chất xơ, vitamin A, kẽm, kali, mangan có lợi cho hệ tiêu hóa và giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Quả Cam cũng là loại quả cung cấp dồi giàu vitamin C. Trong Cam vào khoảng 70mg cho 100g, giúp hỗ trợ hệ miễn dịch, qua đó làm giảm nguy cơ ung thư. Một quả Cam cả vỏ có tới 120,7 mg vitamin, trong khi phần vỏ đã chứa 23,2 mg.

Quả Kiwi là loại quả có chứa nhiều vitamin C hơn cả cam. Ngoài ra, Kiwi chứa nhiều kali như chuối và nhiều chất chống oxy hóa và serotonin, giúp bạn ngủ tốt hơn. Nhiều nghiên cứu cho thấy, những người ăn hai quả Kiwi trước khi đi ngủ 1h có thể cải thiện đáng kể chất lượng giấc ngủ.

Nho đen giàu chất chống oxy, có thể cải thiện sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, một chén nho đen có chứa tới 203 mg vitamin C.

Đu đủ giúp làm sáng làn da và củng cố xương khớp. Một nửa quả đu đủ cung cấp đến 238mg vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch. 

Ớt chuông là một trong những nguồn cung cấp vitamin C cao nhất, một nửa cốc ớt chuông đỏ sống chứa 140mg. Lượng vitamin trong ớt chuông vàng sẽ giúp tăng cường sức đề kháng và chống nếp nhăn xuất hiện sớm. Tuy nhiên, nên nhớ đừng nấu ớt chuông quá chín nếu không chất dinh dưỡng sẽ bị phá hủy.

Quả dâu tây chứa rất nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa, rất tốt cho tim và làn da. Dâu tây chứa lượng vitamin C khoảng 80mg cho 100g quả. Quả dâu tây mang lại giá trị chất chống oxy cao nhất. Lượng chất xơ trong dâu tây rất quan trọng cho hệ tiêu hóa và khiến cho bạn có cảm giác no lâu.

Cà chua rất giàu vitamin C, là chất chống oxy hóa. Cà chua cũng rất tốt cho da vì chúng có đặc tính kháng viêm và tác dụng làm mát da.

Trên đây là những loại quả cung cấp chất dinh dưỡng cho các chị em vào màu hè nắng nóng. Hãy tham khảo là lựa chọn loại quả mà mình yêu thích nhất nhé.

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *