Bật mí sức hút nghề trang điểm nghệ thuật

Bạn ước mong gương mặt góc cạnh trở nên bầu bĩnh hơn, đôi môi to dày trông xinh xắn hơn sau trang điểm – đây là thành quả từ những chuyên gia trang điểm tạo nên. Lý do mà ngành trang điểm hấp dẫn giới trẻ hiện nay bởi những điều sau?

Sự đa dạng trong công việc

Yếu tố quyết định sự thành công trong nghề trang điểm là dựa vào năng khiếu và kỹ thuật. Năng khiếu chính là bản năng cảm nhận màu sắc, hình thể để kết hợp màu sắc hài hòa và đôi tay khéo léo vẽ những nét tinh xảo hoặc đánh màu đều tay. Một chuyên gia giỏi ngoài năng khiếu họ còn có 1 “đôi tay ma thuật”, bạn phải chịu khó kiên nhẫn, chăm chỉ trong việc thực hành mỗi ngày, từ việc tập tành trên giấy cho đến thực hành trên gương mặt thật.

Ngoài ra, khi bạn muốn trở thành các chuyên viên trang điểm thành thục nên tự bổ sung thêm những kiến thức nền về da, mỹ phẩm, cách phối màu, quy tắc tạo khối,… để nắm rõ ưu, khuyết điểm của từng dạng khuôn mặt và biến “màu sắc” bạn có từ mỹ phẩm để họ trở nên xinh đẹp hơn.

Công việc của người trang điểm thường phục vụ cho đám cưới, tiệc tùng,… ; trang điểm phổ thông dùng trong phim ảnh hoặc các buổi biểu diễn; trang điểm ấn tượng thường dùng cho quảng cáo hay trình diễn thời trang…

Đặc biệt, những chuyên gia hàng đầu khi trang điểm họ dùng sắc màu và sự sáng tạo để thể hiện gửi gắm thông điệp của bản thân qua từng tác phẩm trang điểm.

Thu nhập hấp dẫn

Nói tới thu nhập, không phải là con số nhỏ khá hấp dẫn các bạn trẻ theo đuổi. Tùy khả năng tay nghề và tiếng tăm của chuyên viên hay thương hiệu mà chi phí bạn nhận được sẽ từ 100 ngàn đồng cho tới vài triệu đồng.

Rất nhiều người thành công, sau một khoảng thời gian đầu hoạt động tự do và tích lũy kinh nghiệm tại các studio áo cưới, làm tự do,… nhiều cá nhân khi theo nghề trang điểm tự mở cửa hiệu riêng để được tự do phát huy tính sáng tạo. Nhưng nếu như bạn đi sâu về chuyên môn – đặc biệt lại có tính thẩm mỹ cao bạn sẽ thành công ở công việc quản lý và Kinh doanh khi điều hành một thương hiệu.

Trong thời buổi kinh tế phát triển, mọi người thường lựa chọn hình thức online, chỉ cần cầm điện thoại trên tay bạn có thể hẹn lịch với chuyên gia trang điểm qua các kênh như facebook, zalo, … tiện lợi cho người trang điểm và khách hàng gần nhau hơn. Bạn sẽ luôn cập nhật công việc và những bức ảnh trang điểm đẹp mỗi ngày, được nhiều người quan tâm và theo dõi hơn. Cách làm việc này giúp không ít bạn trẻ nổi nhanh trong giới làm đẹp, tiết kiệm được chi phí mở cửa hàng, linh động về địa điểm làm việc.

Ngoài ra, khi bạn đã có chuyên môn về mỹ phẩm, làm đẹp bạn có thể làm chuyên viên tư vấn cho các hãng mỹ phẩm hoặc đào tạo cho thế hệ sau,… Chỉ cần bạn luôn cập nhật xu thế, nâng cao kỹ năng chuyên môn thì sẽ nhanh phát triển. Nếu như các bạn thật sự quan tâm tới ngành trang điểm nghệ thuật hãy để lại thông tin ngay dưới bài viết để được hỗ trợ tư vấn hoặc truy cập tại đây nhé!

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *