Có nên theo học nghề Trang điểm nghệ thuật hay không?

Nói tới nghề trang điểm, mọi người nghĩ công việc của họ thật nhẹ nhàng và có tính thẩm mỹ cao. Nhưng tục ngữ có câu “trong chăn mới biết chăn có rận” nghề này thường có những góc tối mà không phải ai cũng biết. Những tâm sự nghề cụ thể sau đây, phần nào sẽ giúp bạn lựa chọn có nên theo nghề trang điểm hay không?

Nghề “làm dâu trăm họ”

Mỗi nghề có cái khổ và vất vả riêng, làm nghề trang điểm – thấy thì nhàn hạ, thoải mái, tự do nhưng thực sự thì cũng không như mọi người nghĩ.

Nếu bạn chọn con đường làm thợ chuyên nghiệp trang điểm cho nghệ sĩ, bạn phải theo chân họ đi mọi nơi , mọi lúc và bị nhiều ánh nhìn không có thiện cảm và dèm pha.

Nếu là tự do hoặc nhân viên trong các studio chụp ảnh thì phải làm liên tục trong thời gian dài, đặc biệt là vào những tháng “củ mật” trong năm.

Đây là nghề “làm dâu trăm họ”, bởi vì bạn không chỉ làm hài lòng người trang điểm mà còn phải làm hài lòng mọi người khác. Tay nghề mỗi người sẽ được đánh giá qua tác phẩm trên mặt khách hàng, luôn có  lời khen và lời chê đi kèm với nhau.

Đừng nghĩ cứ cầm cọ lên là thành thợ trang điểm

Nếu như bạn nghĩ cứ biết vẽ vời lên mặt người khác là trở thành chuyên gia, ở ngành nào bạn cũng cần phải được học tập và đào tạo bài bản. Nếu như bắt đầu tìm hiểu về nghề trang điểm, bạn cần phải học từ những điều cơ bản đến nâng cao. Từ việc nhỏ nhất như là nhận biết các kiểu trang điểm cho từng hình dáng khuôn mặt khác nhau, cách cầm cọ ra sao, tìm hiểu từng loại da, cách trang điểm sao cho đẹp, tự nhiên, …

Quan trọng là bạn phải luôn bắt kịp xu thế để không tụt lùi phía sau người khác.

Những người học trang điểm thường học từ 6 – 8 tháng. Trong khoảng thời gian làm việc, tay nghề sẽ dần hoàn thiện hơn. Ngoài ra các bạn cũng có thể đi học thêm các khóa nâng cao tay nghề nếu muốn bản thân phát triển hơn.

Có nên theo nghề trang điểm?

Với những chia sẻ ở trên, các bạn đã có câu trả lời cho riêng mình. Tuy nhiên nếu bạn vẫn chưa biết bản thân có nên theo nghề trang điểm không thì hãy trả lời 3 câu hỏi sau đây:

_ Bạn có thích và yêu nghề trang điểm không, có thích làm đẹp cho mọi người hay không?

_ Bạn có cảm quan về cái đẹp không?

_ Bạn có chịu được áp lực mọi lúc, mọi nơi, mọi tình huống không?

Nếu câu trả lời của bạn là có thì hãy tự tin theo đuổi nghề trang điểm. Bởi đây là một công việc khá ổn định cho tương lai và có thu nhập rất tốt.  Và quan trong hơn, khi theo học nghề này các bạn có thể tự làm đẹp cho chính mình bất cứ khi nào muốn để bản thân luôn nổi bật, rạng ngời trong mọi hoàn cảnh.

Trên đây là một số chia sẻ của Poly K-Beauty. Hy vọng qua bài viết, các bạn sẽ hiểu hơn về nghề này, từ đó đưa ra được lựa chọn chính xác nhất cho bản thân trước câu hỏi có nên theo nghề trang điểm hay không?

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *