Học Chăm sóc Da & Spa tại Poly K-Beauty ra trường sẽ có những vị trí nào?

Hiện nay, Chăm sóc Da & Spa đang rất phát triển ở Việt Nam, đồng thời là ngành nghề “khát” nhân lực trầm trọng. Đặc biệt, học viên ngành Chăm sóc Da & Spa tại Poly K-Beauty sau khi ra trường 100% được giới thiệu việc làm. Vậy sẽ có những công việc, vị trí như thế nào? Lộ trình thăng tiến sẽ ra sao? Hãy cùng tìm hiểu các công việc dưới đây.

Rèn luyện cứng tay nghề từ vị trí nhân viên

Vạn sự khởi đầu nan, để rèn thêm kỹ năng thực tiễn bạn cần ứng tuyển làm nhân viên. Công việc đòi hỏi cần nắm vững kiến thức chuyên môn, làm việc chăm chỉ, thông minh và nhanh nhẹn. Và, hoàn thiện tốt các nội dung công việc mình được phụ trách. Lúc này bạn bắt đầu chọn cho mình hướng đi cụ thể trong ngành Spa và nguồn thu nhập tăng dần lên. Có ít nhất 3 vị trí nhân viên dành cho bạn sau khi tốt nghiệp Spa.

  • Nhân viên lễ tân, tư vấn chăm sóc da tại các Spa, trung tâm thẩm mỹ.
  • Nhân viên chăm sóc da tại các Spa, trung tâm thẩm mỹ, bệnh viện da liễu, phòng tập Gym.
  • Nhân viên tư vấn mỹ phẩm tại các hãng mỹ phẩm.

Tích lũy kinh nghiệm, hoàn thiện kỹ năng nghề phát triển thành chuyên viên

Tay nghề nhuần nhuyễn kết hợp việc nắm vững kiến thức nội dung công việc là yếu tố cần để thành chuyên viên. Ngoài ra, bạn cần có thêm các kỹ năng như: Kỹ năng mềm; Nắm bắt tâm lý khách hàng; Kỹ năng giao tiếp,…Đủ những yếu tố đó bạn có thể trở thành chuyên viên của các Beauty Salon với vị trí cụ thể như sau:

  • Chuyên viên tư vấn chuyên sâu tại các trung tâm thẩm mỹ.
  • Chuyên viên chăm sóc, điều trị từng kiểu da tại các trung tâm thẩm mỹ, bệnh viện da liễu

Nghề vững, đầy tín nhiệm sẽ được đề cử thành quản lý 

Tùy theo quy mô nơi làm việc, bạn sẽ trở thành quản lý Spa khi khẳng định xuất sắc vai trò bản thân. Đây là cơ hội để bạn nâng tầm nguồn thu nhập cũng như uy tín cá nhân. Vị trí quản lý Spa phải nắm vững toàn bộ kỹ năng thực hiện các dịch vụ của Spa để có thể sắp xếp nhân sự phù hợp. Bên cạnh đó, quản lý Spa cũng cần đảm bảo yếu tố doanh thu cho Spa bằng cách lên chiến lược marketing thích hợp.

Chị Xuân Vy trước khi trở thành chủ cơ sở Spa thì chị đã có nhiều năm làm việc tại vị trí quảng lý Spa

Vững bước làm chủ chính mình

Bạn nghĩ vị trí của người làm nghề Chăm sóc Da & Spa dừng tại công việc quản lý? Bạn có thể mở riêng Beauty Salon khi đủ 2 yếu tố sau: Chuyên môn và Chiến lược vận hành. Trong chuyên môn, các bạn cần nắm vững những lý thuyết, kiến thức đã được học. Ngoài ra, cần trau dồi thực hành, thao tác thực tế, chứ không thể trở nên xuất sắc chỉ trong 1-2 buổi. Trong vận hành gồm vận hành về nhân sự, vận hành hoạt động, vận hành về marketing và vận hành tài chính. Khi bản thân đã đủ 2 yếu tố này, bạn có thể tự tin Beauty Salon riêng mình.

Đối với học viên Poly K-Beauty từ khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường được thực hành, tiếp xúc với các hoạt động bổ ích. Tiếp cận với môi trường làm việc thực tiễn qua chương trình “Tham quan doanh nghiệp” với các Spa 5 sao. Học viên tìm kiếm cơ hội làm việc tại các cơ sở lớn với hoạt động “Ngày hội việc làm”,…

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *