Học makeup chuyên nghiệp thì cần chuẩn bị gì?

Bạn đang muốn tìm hiểu cơ sở đào tạo makeup uy tín. Bạn mong muốn trở thành thợ makeup chuyên nghiệp, vậy hãy cùng Poly K-Beauty tìm hiểu xem trước khi theo makeup chuyên nghiệp cần lưu ý những gì nhé!

Chuẩn bị 1 bộ dụng cụ makeup chuyên nghiệp

Dù bạn học makeup ở đâu thì điều đầu tiên bạn cần làm là chuẩn bị ngay cho mình 1 bộ dụng cụ và mỹ phẩm makeup chuyên nghiệp. Ngoài ra, bạn nên chọn tương ứng các sản phẩm phù hợp cho từng loại da để đa dạng mỹ phẩm trong cốp đồ của mình.

Phân biệt đâu là Skintone và undertone

Bước này là điều cần thiết mà bạn cần nắm được trước khi muốn theo học trang điểm chuyên nghiệp. Bạn phải xác định cho mình được tone da phù hợp thì khi ấy bạn mới có thể chọn được kem nền, phấn nền, màu mắt, màu má hay son môi sao cho thích hợp với bản thân hoặc khách hàng của mình

Skintone và undertone là gì? Cách xác định skintone và undertone của da? -  BlogAnChoi

Skintone là loại da mà bạn có thể dễ dàng nhận biết bên ngoài , còn đối với Undertone lại là sắc độ da theo từng gia đoạn của con người. Bao gồm 7 Skintone cơ bản là: Rất sáng, sáng, sáng – trung bình, trung bình, trung bình – nâu, nâu, ngăm đen. Đối với Undertone thì có 3 loại khác nhau là: Cool – Mang tông lạnh, Warm – Mang tông ấm nếu như kết hợp cả 2 thì nghĩa là undertone trung tính.

Nếu như bạn phân định được 2 Skintone và undertone và kết hợp chúng lại với nhau thì bạn mới có thể chọn được kem nền, phấn nền, màu mắt, màu má hay son môi sao cho hài hòa.

Phương pháp chọn mỹ phẩm dựa trên tone da

Kem nền

Kềm nền là bước quan trọng nhất trong khi makeup. Mẹo để có thể chọn màu kem nền chuẩn nhất với sắc thái da, là bạn nên chọn và thử kem trong điều kiện ánh sáng tốt. Khi chọn kem nền hãy chọn màu tương đồng với da ở cổ của bạn, bởi màu da trên mặt thường tối hơn da ở cổ.

Với undertone màu lạnh, bạn nên chọn loại có tông màu trung tính hoặc mang sắc hồng. Còn undertone màu ấm thì không có gì hoàn hảo hơn là kem nền có sắc vàng. Trong trường hợp undertone trung tính thì sao? Bạn có thể chọn bất kỳ màu kem nền nào.

Son, màu mắt, má hồng

Nếu là Undertone lạnh bạn có thể chọn màu đỏ cherry hoặc màu đỏ có sắc hồng nhạt, hồng tươi. Màu mắt có thể chọn là màu hồng, bạc, xám hoặc màu của ngọc như xanh lục bảo,… Má hồng tương tự, có thể là sắc hồng nhạt hoặc hồng tươi.

Còn với Undertone ấm thì sắc son tuyệt vời nhất, không thể bỏ qua màu đỏ có sắc cam, đào, hồng cam. Màu mắt, bạn nên chọn lựa tông màu trầm ấm như: Nâu, Olive, vàng. Cuối cùng là má hồng có màu đào hoặc san hô.

Khi bạn đã nắm được cơ bản những kiến thức mà Poly K-Beauty đã nói trên đây thì bạn đã nắm được 30% kiến thức make up chuyên nghiệp. Còn 70%, phụ thuộc vào địa chỉ học makeup chuyên nghiệp mà bạn lựa chọn. Và Poly K-Beauty là 1 lựa chọn không thể bỏ lỡ khi bạn đang tìm kiếm nơi đào tạo uy tín, chất lượng, bài bản với đội ngũ chuyên gia makeup hàng đầu. Còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký ngay để được tư vấn!

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *