Học viên Poly K-Beauty học được gì qua môn Kỹ năng làm việc

Đây là môn học rất quan trọng với học viên Poly K-Beauty, chỉ những học viên sắp tốt nghiệp mới tham gia lớp học đặc biệt này. Không chỉ giúp nâng cao kỹ năng làm việc nhóm còn chia sẻ những bí kíp trong vấn đề tìm hiểu việc làm và đặc biệt là nghệ thuật “make up” cho CV. Qua đó, học viên được củng cố 2 vấn đề chính: Kỹ năng làm việc nhóm; Học cách tạo CV cho đẹp.

Kỹ năng làm việc nhóm

Làm việc theo nhóm (teamwork) ngày càng trở thành kỹ năng phổ biến và có tác dụng nâng cao hiệu quả công việc. Sử dụng tốt kỹ năng này giúp học viên Poly K-Beauty dễ dàng hòa nhập trong môi trường làm việc.

Trong môn học, học viên được phân nhóm từ 5 – 7 người và phải hoàn thành tốt nhiệm vụ. Từ đó học viên biết cách làm việc nhóm và xây dựng nhóm làm việc hiệu quả. Mỗi thành viên đều phải gắn kết với nhau và áp dụng tốt các kỹ năng đã được dạy. Có hai kỹ năng làm việc nhóm cần phải có:

Kỹ năng tổ chức các hoạt động cho nhóm: Để hoạt động tổ chức một cách tốt nhất, học viên được  chúng ta có thể dựa vào nguyên lý 5W + 1H như:

  • What – Kế hoạch hay chương trình đó dùng để làm gì?
  • Where – Kế hoạch đó xuất phát từ đâu, ở đâu ra?
  • When – Khi nào thì bắt đầu tiến hành?
  • Who – Ai sẽ là người thực hiện hay phụ trách việc này?
  • Why – Tại sao phải tiến hành hoạt động này?
  • How – Chúng ta sẽ thực hiện nó như thế nào?

Kỹ năng giao tiếp: Để thực hiện được các hoạt động chung thì mỗi thành viên cần có:

  • Kỹ năng lắng nghe: Biết cách lắng nghe người khác
  • Tôn trọng và trợ giúp lẫn nhau thông qua kỹ năng chia sẻ

Để làm việc nhóm hiệu quả là tổng hợp Kỹ năng chuyên môn và Kỹ năng mềm. Vì thế, muốn làm việc nhóm thành công, mỗi cá nhân trong nhóm cần chú trọng phát triển bản thân và tin tưởng, hỗ trợ lẫn nhau vì mục tiêu chung. Mình vì mọi người thì mọi người sẽ vì mình. Đó là yếu tố đem lại thành công trong một tập thể trong môi trường làm đẹp.

Nghệ thuật makeup cho CV

Một trong những hoạt động cần thiết cho học viên Poly K-Beauty là thiết kế CV của mình. Thông qua hoạt động tưởng chừng đơn giản lại mang đến rất nhiều ý nghĩa cho các bạn học viên. Không chỉ áp dụng ngay vào công việc mà còn xây dựng cho các bạn học viên một tâm thế sẵn sàng trong tương lai, qua đó tự nhận thức được lợi ích thiết thực của môn học, trở nên tích cực và hứng thú tham gia các hoạt động nói chung của lớp.

Với phương châm “Thực học-Thực nghiệp”, Poly K-Beauty luôn nỗ lực mang đến cho các học viên những trải nghiệm mới lạ và thực hành trong các hoạt động học tập, từ đó rèn luyện cho các bạn tính chủ động không chỉ trong việc tiếp thu kiến thức ngay khi còn trên ghế nhà trường mà còn chủ động nắm lấy thành công, làm chủ mình trong tương lai.

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *