Làm thế nào để trở thành một chuyên viên trang điểm?

Bạn muốn là một phần của thế giới make up? Tại sao không trở thành nghệ sĩ trang điểm? Bạn có thể trang điểm cho các siêu mẫu trong các show diễn thời trang hay chương trình chụp ảnh tạp chí, trang bìa lớn,… Hoặc có thể bạn thấy mình làm việc với với các diễn viên, người nổi tiếng được yêu thích trên truyền hình. Đơn giản bạn chỉ là người góp phần tạo nên vẻ đẹp cho cuộc sống.

Người nổi tiếng, các nhà thiết kế, các công ty mỹ phẩm và các nhà quảng cáo… đều cần người như bạn để giúp họ hoàn thiện vẻ đẹp hay tạo ra vẻ đẹp theo cách họ muốn. Bạn rất đam mê công việc này nhưng không biết bắt đầu từ đâu có thể theo dõi bài viết này để bắt đầu sự nghiệp trở thành một nghệ sĩ trang điểm chuyên nghiệp.

1. Đăng ký lớp học trang điểm:

Bạn sẽ cần tham gia một khóa học trang điểm chuyên nghiệp, để có hiểu biết cơ bản về cấu trúc khuôn mặt, làn da, màu sắc… chức năng từng bộ phận trên khuôn mặt và sự liên kết với nhau. Có rất nhiều trường dạy trang điểm cung cấp đào tạo từ trang điểm cô dâu đến dự tiệc. Là một phần của các chương trình này bạn sẽ được học lý thuyết,  kỹ thuật, phương pháp trang điểm và trang điểm thực tế trên người mẫu.

Thêm vào đó bạn phải dành thời gian đọc, tìm hiểu cập nhật xu hướng để theo kịp các mẫu trang điểm hiện đại và mới nhất để nâng cao trình độ bản thân.

2 . Xác định loại trang điểm nghệ thuật mà bạn quan tâm và đam mê.

Bạn muốn làm việc trong ngành thời trang? Bạn thích làm việc với cô dâu hoặc các công ty sự kiện đặc biệt? Bạn muốn làm trong các công ty mỹ phẩm? Bạn mong muốn làm việc với các nghệ sỹ. Lựa chọn công việc thích hợp và chuyên môn trong lĩnh vực đó là vô cùng quan trọng vì trang điểm nhiều thể loại rất khó để bạn khẳng định năng lực của chính bản thân mình.

Chọn được lĩnh vực ưa thích cần phải thực hành nhiều và áp dụng trang điểm trên bản thân cũng như bạn bè và những người xung quanh để nâng cao tay nghề. Các bạn có thể thuê mẫu ngoài để đa dạng khuôn mặt và kỹ năng trang điểm.

3 . Chuẩn bị một bộ dụng cụ và mỹ phẩm trang điểm chuyên nghiệp.

Bộ đồ trang điểm của bạn bao gồm: bảng màu trang điểm, bộ cọ, xịt khoáng, tẩy trang/sữa rửa mặt… Tất cả dụng cụ và mỹ phẩm trang điểm phải luôn trong tình trạng dùng tốt và phải kèm theo những phụ trợ nhỏ như bông tăm, kẹp gim, …

4 . Tập tành làm việc với các nhiếp ảnh gia, quay phim… không chuyên.

Họ có thể là sinh viên hoặc các chuyên gia có các dự án thử nghiệm. Kết hợp với nhau để hai bên cùng có lợi bạn sẽ trang điểm cho người mẫu/ khách hàng và đổi lại bạn sẽ có bộ ảnh, bộ phim chuyên nghiệp.

Điều này rất quan trọng khi xin việc hoặc tự nhận dự án. Người tuyển dụng sẽ biết được khả năng của bạn qua các bộ ảnh hoặc công việc bạn đã tham gia. Với 5 hoặc 8 bộ ảnh chuyên nghiệp theo các phong cách hoặc xu hướng bạn ưa thích sẽ cho bạn một ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng hoặc khách hàng.

Nếu cơ sở bạn theo học có thể hỗ trợ thực tập trong quá trình học đó là lợi thế đối với bạn, đến với Poly K-Beauty các bạn sẽ yên tâm bởi tham gia khóa học trang điểm nghệ thuật học viên sẽ được thực hành nhiều với mẫu, có cơ hội dự thi các cuộc thi tầm cỡ quốc tế, trang điểm cùng các ngôi sao và người mẫu,… do giảng viên bộ môn và trường tổ chức.

Bạn sẽ có 1 lý lịch học tập và làm việc hoàn hảo khi đi ứng tuyển tại các studio lớn, set up được trung tâm cá nhân. Ngoài ra, trường hỗ trợ và giới thiệu việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp. Vậy còn ngần ngại điều gì mà không đăng ký ngay để sớm trở thành các chuyên gia về làm đẹp.

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *