Tâm sự nghề nail: nên học hay không?

Ngành chăm sóc sắc đẹp đang trong thời kỳ hưng thịnh và phát triển, đầu tư ít, sinh lợi nhiều khiến nghề nail đang trở thành một nghề “hot” trong giới trẻ hiện nay. Rất nhiều người bắt đầu quen dần với tên gọi nghề nail cho việc làm đẹp móng tay, móng chân của các chị em phụ nữ.

Không chỉ là nghề mưu sinh

Thời gian trước đây nghề này không được thừa nhận và bị đánh giá thấp, mọi người mặc định rằng nghề này chỉ những người không bằng cấp, ít học, không có tương lai và chỉ là ngành tạm bợ trong thời gian chờ việc. Những người trong nghề cũng có tư tưởng mặc định rằng nghề này chỉ để kiếm tiền mưu sinh, mà không có tương lai về sau này. Đây là những suy nghĩ từ trước nhưng vài năm trở lại đây thì tư tưởng mọi người đã thay đổi. Nhiều người làm giàu từ nghề nail đã lan truyền khắp mọi nơi và không hiếm gặp trong xã hội, họ bắt đầu nhận ra rằng nghề này mang lại thu nhập không kém gì những nghề nghiệp khác. Nghề nail vì vậy mà phát triển hơn, khi làm nail bạn không chỉ là cắt, giũa, sơn móng… mà bây giờ người ta đã bắt đầu mang cả nghệ thuật vào nail. Những bộ móng tay, móng chân không còn mang một màu sắc khô khan như trước mà ngày càng đa dạng hơn với những hoa văn, họa tiết ngày càng sắc sảo, tinh tế.

Thời gian trở lại đây, nghề nail là 1 trong những nghề nghiệp mới được giới trẻ chú ý và tham gia rất hào hứng. Nhiều người học để mở tiệm, hoặc tự chăm sóc cho bản thân, nhưng cũng có người học chỉ vì tò mò, muốn khám phá, tìm hiểu nhiều hơn về nghề. Hơn thế nữa, cái nhìn về nghề cũng ngày càng thay đổi hơn khi nhận được sự quan tâm của nhiều thành phần trong xã hội. Thậm chí, nhiều người tốt nghiệp đại học, thạc sĩ cũng theo học ngành này.

Mang nhiều yếu tố nghệ thuật

Thời kỳ mới đầu, không có trường lớp dạy nail bài bản, mọi người truyền nghề cho nhau, hơn nhau là ở mắt thẩm mỹ của mỗi người. Các tiệm nail nhỏ lẻ thường không yêu cầu quá nhiều và quá cao về tay nghề, chỉ cần khéo tay là đủ. Nhưng đây là câu chuyện từ xưa, còn hiện tại các tiệm nail mở nhiều, áp lực cạnh tranh tăng cao, chính vì vậy những người được đào tạo bài bản mới có cơ hội kiếm một việc làm tốt. Chỉ trong 2s bạn tìm kiếm trên các trang mạng có hàng ngàn kết quả về các địa chỉ đào tạo.

Cơ hội việc làm mới cho các bạn trẻ

Đầu tư không quá nhiều, kiếm lời cao khiến nghề nail đang trở thành một nghề “hot” trong giới trẻ hiện nay. Tại Việt Nam, nghề này đang ở giai đoạn phát triển theo hướng chuyên nghiệp và nâng cao. Các tiệm nail mọc lên khắp nơi, nhiều cuộc thi liên quan đến nghành nghề đặc biệt này cũng được chú ý và tổ chức với quy mô ngày một lớn hơn về mọi mặt. Với sự phát triển này, có thể nói nghề nail đang ngày càng lớn mạnh và dần khẳng định được vị trí cũng như giá trị của mình trong giới làm đẹp.

Nếu như các bạn quan tâm tới nghề này nhanh tay đăng ký tại đây để được hỗ trợ.

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *