Thi tốt nghiệp – dấu mốc trưởng thành của học viên K10 lớp Chăm sóc da và Spa

12/06 vừa qua,  các bạn  học viên K10 lớp Chăm sóc da và Spa đã trải qua kỳ thi Tốt nghiệp đầy căng thẳng và đã cùng nhau lưu giữ cho mình hình ảnh thật đẹp sau những tháng ngày học tập tại Poly K-Beauty, kỳ thi diễn ra với 2 phần: lý thuyết và thực hành.

Với phần thi lý thuyết, mỗi học viên thi theo hình thức trắc nghiệm chấm trực tiếp trên máy tính với các câu hỏi tổng hợp kiến thức tổng quan về spa. Tuy là thi trắc nghiệm nhưng bắt buộc phải nắm vững lý thuyết từ những nội dung cơ bản cho tới nâng cao. Ngoài việc thi trên máy các bạn có 1 đề thi viết luận thời gian 15 phút nội dung tập trung vào kiến thức về nám. Phần thi này sẽ đánh giá về mặt kiến thức và độ hiểu biết về ngành.

 Trong ngành Chăm sóc da và Spa thì yếu tố chính để đánh giá năng lực của 1 chuyên viên là kỹ thuật. Nhưng lý thuyết lại là nền móng để thực hiện các thao tác kỹ thuật đúng quy trình và chuẩn chỉnh nhất. Bởi lẽ đó, các bạn học viên trong quá trình làm bài thi tuy có hơi run nhưng đều tập trung cao độ để hệ thống lại kiến thức làm bài thi lý thuyết cũng như chuẩn bị cho phần thi thực hành tiếp theo. Đối với ngành Chăm sóc da và Spa, các bạn học được gì thì sẽ thi như vậy nên đề thi không quá thách thức các học viên nhưng để đạt được điểm cao, bắt buộc các bạn phải học 1 cách toàn diện, tránh trường hợp học qua loa, chống đối.

Theo như bạn Lê Thị Hương Ly chia sẻ: “ Chúng em đã mất 1 khoảng thời gian khá là dài do dịch bệnh nên từ khi bắt đầu quay trở lại chúng em đã cố gắng thực hành cùng nhau. Trước khi bước vào phòng thi cũng có hơi run và khá là hồi hộp rất lo là không làm được bài nhưng sau khi kết thúc phần thi em rất tự tin về bài thi của mình”.

Tiếp đến trong phần thực hành, các bạn thi massage body bao gồm tay, bụng, chân và lưng, … học viên thực hành trên mẫu thật. Những nội dung này tương đối không khó, bởi hầu như là những kiến thức các bạn đã được làm trong giờ thực hành trên lớp dưới sự hướng dẫn tận tình từ các giảng viên.

Nhưng điều khác biệt là về thời gian, nếu như khi thực hành trên lớp các bạn thoải mái thực hiện trong bao lâu tùy ý nhưng khi thi từng quy trình sẽ làm trong thời gian cố định. Giảng viên sẽ gia hạn thời gian và trực tiếp quan sát từng thao tác của các bạn, đánh giá cho điểm từng tiêu chí trong kỹ thuật massage. Ngoài ra, khi chấm thi giảng viên sẽ trực tiếp chấm trên điện thoại thang điểm có sẵn, điểm thi sẽ được chấm công tâm, thuận lợi cho việc tổng kết điểm và phân tích kết quả khi kết thúc bài thực hành.

Sau khi biết sơ qua điểm thi bạn Nguyễn Thị Hoa có chia sẻ: “ Phần lý thuyết em mong mình được điểm tuyệt đối, 8 điểm so với mọi người là cao nhưng với em chưa hài lòng cho lắm ạ. Trước khi thi em có thực hành tại nhà và trên lớp khá là nhiều nên em khá là tự tin với phần thi của mình. Kết thúc kỳ thi mong rằng các bạn sẽ trưởng thành và phát triển hơn trong tương lai”.

Cuối cùng sau khi kết thúc buổi thi học viên sẽ thu dọn đồ đạc nghe phân tích và đánh giá từ phía giảng viên của mình. Theo giảng viên Lê Ngọc Anh nhận xét: “Phần thi viết lý thuyết trung bình cả lớp đạt điểm khá là cao, bạn cao điểm nhất được 9 điểm, còn lại theo số điểm thực hành cũng không phải con số nhỏ  87/100. Thầy cũng thông cảm 1 phần do ảnh hưởng từ dịch đợt trước nên cũng tác động nhiều tới quá trình thực hành của các em nên trong quá trình làm bài còn hơi run, nhưng nói chung là các em nắm khá là vững kỹ thuật”.

Mong rằng những thành công từ kỳ thi này sẽ là bước đệm quan trọng giúp các bạn tự tin hơn trên con đường sự nghiệp trong tương lai.

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *