Trải nghiệm “có 1 không 2” của học viên Poly K-Beauty trong kỳ thi tốt nghiệp

Đã là sinh viên, chắc hẳn ai trong mỗi cá nhân chúng ta cũng đều mong muốn có những khoảnh khắc đẹp và ấn tượng khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Các bạn học viên K3, lớp Trang điểm nghệ thuật của Poly K-Beauty cũng muốn lưu giữ cho mình hình ảnh đẹp, kỷ niệm đáng nhớ bên thầy cô, bè bạn trước khi chính thức bước vào con đường theo đuổi đam mê trở thành chuyên gia trong lĩnh vực làm đẹp. Và kỷ niệm không thể quên chắc có lẽ là “Trải nghiệm ‘có 1 không 2’ của học viên Poly K-Beauty trong kỳ thi tốt nghiệp”.

Kết thúc chặng đường 8 tháng bằng kỳ thì tốt nghiệp chỉ vỏn vẹn trong 1 ngày nhưng nhiều cảm xúc và ý nghĩa. Trong kỳ thi tốt nghiệp đợt này, các bạn sinh viên trải qua 2 phần thi: lý thuyết và thực hành.

Mọi người thường nghĩ học trang điểm thì không cần thi lý thuyết, nhưng các bạn đã nhầm nếu như không nắm vững kiến thức về chuyên môn thì các bạn sẽ không đi sâu vào nghề. Với tiêu chí “thực học – thực nghiệp”, Poly K-Beauty nâng cao cả kiến thức lẫn tay nghề đối với mỗi sinh viên. Nên kỳ thi tốt nghiệp đợt này các bạn sinh viên sẽ kết hợp thi viết và thi trắc nghiệm trên máy tính (bài thi sẽ gửi về phòng đào tạo để cán bộ giảng viên sẽ trực tiếp chấm online). Ngoài việc nâng cao kỹ thuật cán bộ giảng viên bộ môn mong muốn các bạn luôn nắm vững kiến thức chuyên sâu là “gốc rễ” của chuyên ngành.

Sau phần thi lý thuyết các bạn trải qua phần thi thực hành, với quy định 3 tiếng bao gồm: trang điểm, làm tóc, chuẩn bị trang phục, set up đồ dùng trang điểm. Tuy có hơi hồi hộp, lo lắng nhưng so với những ngày đầu vào lớp còn bỡ ngỡ  không biết đâu là kem nền, kem lót mà giờ đây đã tự tin sáng tạo phần thi của riêng mình:  Từ thần thái đến kỹ thuật, chuyên nghiệp không thua bất kỳ chuyên gia nào!  hầu như các bạn hoàn thành khá hoàn hảo được giảng viên đánh giá cao.

Nhưng điểm ấn tượng trong kỳ thi tốt nghiệp đợt này đó là ngoài hoàn thành tác phẩm các bạn còn phải trình bày bài thi trước hội đồng coi thi bao gồm giảng viên bộ môn. Các bạn không chỉ là nêu ý nghĩa mà còn phải phản biện lại những câu hỏi từ phía giảng viên để bảo vệ bài thi của mình. Điểm mới trong kỳ thi nhằm củng cố lại kỹ năng mềm như kỹ năng thuyết trình, giao tiếp, … trong quá trình học tập để các bạn có thể tự tin với tay nghề, kỹ năng bản thân trước khi lập nghiệp.

Sau khi kết thúc buổi bảo vệ tốt nghiệp cô Tina Nguyễn chia sẻ: “Hôm nay các em chỉnh chu và tập trung rất nhiều, đối với thời gian gấp rút như vậy nhưng các em vừa hoàn thành làm tóc, trang điểm một cách xuất sắc đó là sự cố gắng rất nhiều mà cô nhìn thấy trong suốt quá trình làm bài. Cô mong muốn sau này các em hãy học tập mọi lúc mọi nơi, các anh chị trong nghề để nâng cao kiến thức. Hãy luôn có đam mê và tâm đối với nghề, đặc biệt là hiểu nhu cầu khách hàng muốn gì để thể hiện tốt tác phẩm của mình. Cô chúc các em sẽ thành công hơn nữa trên con đường sự nghiệp trong tương lai”.

Qua kỳ thi tốt nghiệp này Poly K-Beauty tin rằng tài năng của các em không chỉ dừng lại tại các kỳ thi hay cuộc thi. Mà các em còn có thể vươn xa hơn nữa trong lĩnh vực trang điểm ở các vai trò khác nhau, có thể con đường sắp tới sẽ còn rất nhiều thử thách nhưng Poly K-Beauty tin rằng những kỉ niệm tươi đẹp tại đây sẽ còn đọng mãi trong mỗi sinh viên.

Cùng nhìn lại những tác phẩm xuất sắc trong kỳ thi Tốt nghiệp lần này của các bạn học viên lớp K3 trang điểm nghệ thuật nhé:

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *