Vừa học vừa làm tại các Spa hay học nghề spa tại trường đào tạo chuyên nghiệp?

Bài viết hôm nay Poly K-Beauty sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

VỪA HỌC VỪA LÀM TẠI SPA CÓ THẬT SỰ TỐT?

Vừa học vừa làm tại các spa sở dĩ thu hút người học vì các spa đã đưa ra những ưu đãi trong quá trình học, về điều kiện làm việc, lương hỗ trợ hay hỗ trợ chi phí ăn uống, chỗ ở cho học viên.

Hơn nữa, nhiều spa còn đào tạo vừa học vừa làm miễn phí. Nhưng thực sự vừa học vừa làm tại các spa có phải chỉ có ưu điểm như thế này thôi không?

Khi thực tế tham gia vừa học vừa làm, bạn phải hiểu được những ràng buộc giữa bạn và spa. Cách học như thế này mang lại nhiều mặt trái hơn bạn tưởng:

• Có hợp đồng ràng buộc: khi vừa học vừa làm tại spa, bạn sẽ phải ký học đồng làm cho nơi đó trong một thời gian sau khi hoàn tất học việc. Và đôi khi những hợp đồng làm việc này rất bất lợi cho bạn. Nếu bạn muốn kết thúc sớm hợp đồng thì có thể phải đền bù.

• Mức lương thấp, không rõ ràng, không có quyền lợi: có thể bạn sẽ phải phụ trách quá nhiều công việc, phân công không rõ ràng, thời gian không cố định nhưng mức lương lại rẻ bèo

• Kiến thức chuyên môn và tay nghề không vững: thường thì vừa học vừa làm tại spa không thể tập trung vào việc học. Và người dạy cho các bạn thường là những KTV tại spa, không có kinh nghiệm giảng dạy hoặc kiến thức, tay nghề chưa chuẩn.

• Thời gian đào tạo kéo dài: điều này sẽ giúp các spa sẽ có thêm nhân sự làm việc nhưng không phải mất quá nhiều chi phí.

• Không được cấp bằng, chứng chỉ: sau khi hoàn tất học việc, bạn sẽ phải ở lại đó làm việc, không được cấp bằng hay chứng chỉ. Điều này vô cùng bất lợi khi sau này bạn muốn phát triển hơn hoặc đi xin việc ở nơi khác.

Như vậy là việc vừa học vừa làm tại spa có hại nhiều hơn lợi. Các bạn hãy nên cân nhắc khi lựa chọn phương hướng như thế này. Nếu muốn vừa học vừa làm tại spa, bạn hãy cân nhắc nhiều hơn nhé.

Khi học nghề spa, điều quan trọng nhất vẫn là tay nghề sau khi học xong, nên bạn nên có một sự đầu tư nghiêm túc và xứng đáng hơn về nơi đào tạo.

VẬY CÒN HỌC NGHỀ SPA TẠI TRƯỜNG ĐÀO TẠO CHUYÊN NGHIỆP THÌ SAO?

Rõ ràng, việc học nghề spa tại trường đào tạo chuyên nghiệp sẽ mang lại cho bạn sự chắc chắn, an toàn và ít rủi ro hơn việc vừa học vừa làm tại các spa.

Học nghề spa tại các trường đào tạo thì ít nhất bạn sẽ được chuyên tâm vào việc học tập, được dạy nghề một cách bài bản hơn. Có giáo trình, đội ngũ giảng viên hẳn hoi và điều quan trọng nữa là chất lượng đào tạo sẽ nâng cao, được cấp giấy chứng nhận hay bằng cấp sau khi học xong.

Với những gì Poly K-Beauty đưa ra chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho sự lựa chọn của mình. Rõ ràng là việc học nghề tại một nơi chuyên nghiệp sẽ tốt hơn cho bạn, giúp bạn có được nền tảng tay nghề vững chắc, học xong có thể đi làm ngay, mạnh dạn phát triển sự nghiệp với nghề spa.

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *