10 kinh nghiệm giúp bạn chắc chắn thành công khi mở tiệm nail

Trong thời gian gần đây, nhu cầu làm đẹp nghệ thuật cho móng tay hay còn gọi là nghề Nail đang phát triển mạnh mẽ ở các thành phố lớn trong cả nước. Các cơ sở có quy mô từ nhỏ đến lớn thi đua nhau mở các tiệm Nail khắp nơi. Nhưng để thành công được với nghề này, các bạn cần có một thái độ nghiêm túc và đầu tư cho nghề. Sau đây là 10 kinh nghiệm khởi nghiệp thành công nghề Nail được các chủ cơ sở uy tín và có tay nghề cao chia sẻ giúp bạn thành công hơn trong việc khởi nghiệp với nghề này.

Muốn làm nail thì trước hết phải có đam mê và năng khiếu: Nghề Nail là một nghề làm đẹp thiên về nghệ thuật cho nên ngoài đôi bàn tay khéo léo, đòi hỏi người thợ phải có sự tỉ mỉ, chịu khó. Vì vậy, nếu bạn có năng khiếu khả năng tiếp thu và học hỏi cũng như thực hành, bạn sẽ nhanh nhạy tiếp cận và học hỏi nên muốn bước chân vào nghề cần có đam mê và năng khiếu.

Chị em ngày càng yêu thích những mẫu nail đẹp – cơ hội phát triển cho nghề nail

Dành thời gian tiền, bạc để học nghề: Đặc thù của ngành làm đẹp là bạn phải có kiến thức  mới có thể mở cửa hàng được. Trước khi có ý định mở tiệm làm nail thì việc đầu tiên bạn phải làm là bỏ thời gian đi học nghề tại các salon lớn, các trung tâm dạy làm đẹp, hay các tiệm nail uy tín khác. Các chủ tiệm Nail có thể là các thợ Nail lành nghề, mới học xong hoặc là người bỏ vốn đầu tư và thuê nhân viên về làm. Tuy nhiên điều quan trọng là người làm Nail (kỹ thuật viên) phải có kiến thức căn bản, có tay nghề, đừng tiếc tiền mà đi học việc tại những tiệm nhỏ, để trở thành người thợ phụ “sai vặt”, làm đủ thứ việc mà cũng không được thực hành nhiều.

Nghiên cứu thị trường cho ngành này: Để kinh doanh hiệu quả bạn nên dành nhiều thời gian đi khảo sát thị trường và nghiên cứu đối tượng khách hàng tiềm năng. Xác định xem trong thị trường này mức độ cạnh tranh cao thấp ra sao? Những cửa hàng nail nào đã thành công và nổi tiếng rồi? Mô hình kinh doanh của họ như thế nào? Để từ đó có định hướng xây dựng tiệm nail theo mô hình kinh doanh đúng đắn và có sức cạnh tranh với các bên khác.

Đối tượng khách hàng của bạn là ai, thích gì và chiều theo ý họ khiến cơ hội thành công của bạn cao hơn rất nhiêu

Cùng với đó, khi mở tiệm nail bạn nên xác định trước tệp khách hàng muốn hướng đến có đặc điểm như nào. Việc bạn cần làm là nghiên cứu độ tuổi, nhu cầu, thói quen của đối tượng khách hàng mà bạn nhắm đến hoặc ở khu vực bạn định kinh doanh. Từ đó bạn sẽ có cơ sở để đầu tư hợp lý cho cửa hàng cũng như chuẩn bị trang thiết bị, nhập các sản phẩm chăm sóc nail phù hợp. Tùy vào quy mô cửa hàng bạn hướng đến mà phân định rõ khách hàng phù hợp là bình dân hay cao cấp. Hãy liên tục cập nhật các mẫu nail mới, thực hiện các hoạt động tri ân khách hàng,…

Chuẩn bị nguồn vốn để mở tiệm nail: Cần bao nhiêu vốn khi mở tiệm Nail là câu hỏi không có câu trả lời chính xác nhưng có thể ước lượng và chủ động được hoàn toàn về vốn với các chi phí: Mặt bằng, biển bảng; Card Visit, bảng giá, tủ đựng đồ Nail; sơn gel, máy móc; ghế ngồi làm Nail; bàn làm Nail; ghế ngồi; tủ quầy; các đồ bổ sung nếu cần thiết hoặc bắt buộc như; đèn điện cần mua bổ sung để có đủ ánh sáng, vật tư thiết bị khác như bình nước, cốc nước, chổi, sọt rác, dép vào ra cửa hàng, tranh ảnh treo trong nhà, khăn làm nail,… nhiều thứ phát sinh khác.

Tùy vào số tiền bạn có và khả năng vay vốn của mình mà có kế hoạch xây dựng cửa hàng phù hợp. Lưu ý trước khi đầu tư, bạn nên tính toán xem thời gian hồi vốn và khả năng sinh lời như nào để có kế hoạch kinh doanh trong giai đoạn đầu mở cửa hàng.

Lựa chọn địa điểm kinh doanh: Trong tất cả các lĩnh vực kinh doanh, mặt bằng là một trong các yếu tố hàng đầu quyết định đến sự thành công của cửa hàng kinh doanh, một mặt bằng tốt sẽ đem lại tỷ lệ thành công cao, tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, chọn mặt bằng tốt chưa chắc đã tạo nên thành công mà phải chọn đúng.

Thiết kế không gian và mua sắm trang thiết bị cho salon: Bước vào một tiệm nail mà không gian thiếu ánh sáng, sắp xếp bố trí lộn xộn, sơ sài thì đã mất điểm nghiêm trọng trong mắt khách hàng vì họ thấy thiếu tin tưởng và thiếu sự chuyên nghiệp. Chính vì vậy cần chú ý đến việc thiết kế không gian và đầu tư vào phần nội thất.

Không gian tiệm Nail hấp dẫn cũng khiến khách hàng muốn quay lại và trở thành khách hàng thân thiết của bạn

Tuyển chọn nhân viên có tay nghề: Để tiệm nail xây dựng được tiếng tăm và làm ăn phát đạt là phải có những người thợ Giỏi. Do vậy, hầu hết các tiệm đều đặt tiêu chí tuyển dụng lên hàng đầu, họ luôn tìm kiếm những người thợ làm nail giỏi cho mình. Sẽ có nhiều quan điểm khác nhau nhưng nói chung một người thợ nail giỏi phải là người có chuyên môn ( tay nghề) vững vàng, có hạnh kiểm đạo đức chuẩn mực, có lương tâm nghề nghiệp và đặc biệt phải luôn thu hút khách hàng đến với mình trong mọi điều kiện.

Tiến hành tiếp thị, quảng cáo cho tiệm: Bạn cần phải quảng cáo cho tiệm làm nail để thu hút nhiều khách hàng hơn. Bạn có thể phát tờ rơi, bảng giá cho tất cả các hộ dân trong vùng, đưa ra những dịch vụ khuyến mãi hấp dẫn đi kèm. Ví dụ như lần đầu sẽ được giảm 50% giá cho lần cắt tiếp theo… Bên cạnh đó nên lập website chuyên nghiệp, quảng cáo trên các trang mạng xã hội Facebook, Instagram, Zalo, các diễn đàn… để kéo thêm nhiều khách đến tiệm. Tất nhiên chất lượng là yếu tố hàng đầu để giữ chân khách sau khi đã kéo họ đến được với cửa hàng của bạn.

Luôn luôn học hỏi, cập nhật, sáng tạo thêm những mẫu mới: Nếu làm Nail chỉ làm đi làm lại những mẫu Nail cũ, không chịu học hỏi sáng tạo cái mới thì bạn đã bị đối thủ bỏ xa rất nhiều và khách hàng cũng nhàm chán khi quanh đi quẩn lại chỉ có vài mẫu Nail, vài dịch vụ đơn giản. Thợ Nail luôn cập nhật những xu hướng làm Nail hot mới nhất, tạo ra những mẫu Nail đẹp đáp ứng đúng nhu cầu thị hiếu của khách hàng, thu hút khách giúp đem lại doanh thu cao.

Liên tục cập nhật xu hướng và mẫu nail mới là bí quyết khiến bạn thành công

Chú ý đến khâu vệ sinh khi làm Nail: Một tiệm Nails dù có lớn đến đâu thì cũng không thể trang bị cho mỗi khách một bộ đồ cắt, tỉa móng riêng biệt được, đa phần vẫn là dùng chung. Đây cũng chính là vấn đề khiến khách hàng e ngại khi đi làm móng, nhiều người thậm chí còn mang bộ làm Nails riêng của mình đi. Thế nên khi làm việc bạn phải đặc biệt chú ý đến vệ sinh, cần ngâm nước nóng và sát trùng trước khi làm móng cho khách, trong quá trình cắt, giũa móng cũng cần đặc biệt cẩn thận tránh làm khách trầy da, chảy máu.

Poly K-Beauty liên tục tuyển sinh và đào tạo ngành Công nghệ móng

Muốn thành công trong kinh doanh cần rất nhiều yếu tố và mở tiệm nail cũng vậy. Bạn cần học hỏi, rút kinh nghiệm và tính toán với kế hoạch rõ ràng mới mong thành công. Thấu hiểu được điều đó, Cao đẳng FPT Polytechnic đào tạo nghề Chăm sóc da & Spa với các chương trình học nghề làm đẹp theo tiêu chuẩn Quốc tế đi kèm đào tạo kỹ năng Marketing, đảm bảo sau tốt nghiệp các bạn vừa có thể làm kỹ thuật viên chuyên nghiệp, vừa có thể tự kinh doanh nếu muốn. Tìm hiểu thêm về khóa học Công nghệ móng  tại đây!

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *