Bật mí mức lương của nhân viên Spa theo từng bộ phận

Xã hội phát triển, nên nhu cầu làm đẹp cũng tăng cao. Đối tượng làm đẹp thường là những người đi làm, độ tuổi từ 20 trở lên, vì vậy mà các Spa cũng “mọc lên như nấm”, có xu hướng tăng trưởng hơn so với các lĩnh vực khác, tạo nhiều cơ hội việc làm với mức lương vô cùng hấp dẫn, thu hút sự quan tâm của giới trẻ.

Đối với công việc Spa, các bạn không cần mất quá nhiều thời gian để học, chỉ với 1 khóa học đào tạo Chăm sóc da và Spa bao gồm những kiến thức cần thiết kết hợp với việc thành thạo các kỹ thuật được học là có thể hành nghề. Học Spa không khó, điều quan trọng nhất là các bạn phải có đam mê và nhiệt huyết với nghề.

Mức lương của nhân viên Spa

Nghề Spa không đòi hỏi bạn phải tư duy, tính toán quá nhiều, quan trọng là kinh nghiệm, sự khéo léo, kỹ thuật. Tuy nhiên, các bạn phải được đào tạo qua các khóa học bài bản để có thể nắm chắc kiến thức về da, phương pháp chăm sóc da từ cơ bản tới nâng cao,… Và điều đặc biệt là các bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn, có thể xin vào làm ở các trung tâm Spa với mức lương không hề nhỏ.

Mức lương cụ thể nhân viên Spa chia theo từng vị trí khác nhau:

  • Kỹ thuật viên Spa cơ bản

Kỹ thuật viên là vị trí cơ bản tại các trung tâm Spa . Công việc chủ yếu là: massage trực tiếp cho khách hàng, nắm chắc các thiết bị cơ bản,… Vậy nên với kiến thức về Spa cơ bản, các bạn có thể đi làm ngay tại các Spa. Nên mức lương thông thường cho vị trí này khoảng 4 – 5 triệu đồng, cộng thêm tiền hoa hồng sẽ dao động trong từ 7 – 8 triệu đồng/tháng. Đây là mức lương ổn định cho những người mới vào nghề hoặc mới tốt nghiệp.

  • Kỹ thuật viên điều trị

Kỹ thuật viên điều trị đòi hỏi yêu cầu cao hơn nhiều so với kỹ thuật viên thông thường, bắt buộc bạn phải có kiến thức chuyên sâu về da. Có trách nhiệm chăm sóc da cho khách hàng về mụn, nám, lão hóa, sẹo thâm,… Bắt buộc các bạn phải học chuyên sâu, có kinh nghiệm phong phú. Ngoài ra, dựa vào kiến thức đã được đào tạo bài bản để tư vấn, đưa ra phác đồ điều trị hữu ích cho khách hàng.

Mức lương của kỹ thuật viên điều trị nhỉnh hơn so với kỹ thuật viên bình thường, lương từ 10 – 12 triệu (trong đó lương cứng là 7 – 8 triệu), tùy thuộc vào kinh nghiệm và kiến thức bạn có trong nghề sẽ tăng hơn nữa.

  • Quản lý Spa

Khi đã đảm nhiệm vị trí này các bạn phải có những kỹ năng nhất định trong quản lý nhân sự, sắp xếp công việc, phát triển doanh số cho Spa, điều phối vận hành nhân sự, giải quyết sự cố liên quan tới khách hàng… Nắm vai trò chủ chốt tại Spa nên mức lương trung bình thường trong khoảng 10 – 12 triệu/tháng, có thể > 15 triệu.

  • Nhân viên tư vấn

Với các Spa hoặc trung tâm lớn thì sẽ có đội ngũ tư vấn hoặc đội kinh doanh riêng, cơ hội thu nhập lớn, yêu cầu các bạn ăn nói lưu loát, nắm chắc kiến thức về nghề. Tuy nhiên, vị trí này cũng đòi hỏi thêm về ngoại hình, khả năng giao tiếp tốt, chủ động tìm kiếm khách hàng. Lương thường không có mức cố định vì chủ yếu dựa vào doanh thu và hoa hồng.

Ngoài các vị trí cơ bản ở trên thì đối với ngành nghề Spa còn có những bộ phận khác như lễ tân, điều dưỡng, kế toán,… mỗi vị trí lại có thu nhập khác nhau.

Hi vọng qua bài viết này các bạn đã có định hướng cho công việc tương lai của mình, đặc biệt là các bạn đang đắn đo có theo học nghề này hay không? Để biết chi tiết hơn về ngành này các bạn có thể tham khảo tại đây nhé!

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *