Các tiêu chí để lựa chọn cơ sở đào tạo trang điểm nghệ thuật phù hợp

Bạn đam mê học trang điểm chuyên nghiệp, nhưng chưa lựa chọn được cơ sở nào hợp lý. Poly K-Beauty gửi tới bạn một vài tiêu chí giúp bạn chọn được cơ sở học trang điểm chuyên nghiệp phù hợp ngay sau đây nhé!

Định hướng tương lai

Ngành nghề nào cũng cần phải có đam mê và lựa chọn phù hợp. Bạn phải xác định xem muốn học make up chuyên nghiệp để làm gì? Định hướng là yếu tố quan trọng, điều này sẽ quyết định được bạn nên học cơ sở nào. Giảng viên giỏi cũng là yếu tố định hướng, ngoài việc họ dạy cho bạn cách trang điểm thì phong cách và tay nghề của họ ảnh hưởng tới bạn rất nhiều. Nếu giảng viên của bạn là một người thành công, bạn ít nhiều được truyền đạt năng lượng tích cực và cố gắng phấn đấu để theo đuổi một hình tượng như vậy. Ngoài đam mê, người truyền cảm hứng và động lực cho bạn cũng góp phần vào thành công của bạn trong tương lai. Giảng viên cũng phải là người sáng tạo và luôn cập nhật xu hướng phong cách trang điểm. Sau cùng, bạn cần nghe review từ những người đã học từ họ xem giảng viên đó dạy có tâm huyết hay không. Bởi vì những người có tâm huyết, sẽ dạy bạn rất nhiệt tình. Cái họ muốn là định hướng tương lai cho bạn, truyền lửa đam mê sang cho bạn, chứ không đơn thuần là kiếm tiền.

Chương trình khóa học

Sau khi xác định mục tiêu, xem xét giảng viên, điều quan trọng tiếp theo mà bạn cần phải tìm hiểu là chương trình khóa học nơi bạn quan tâm. Cơ sở dạy trang điểm chuyên nghiệp này có dạy bạn tất cả các phong cách trang điểm nổi bật hiện nay không? Để bạn có thể linh hoạt theo yêu cầu và sở thích của khách hàng. Lộ trình của một khóa học chuyên nghiệp sẽ đi từ cơ bản đến nâng cao. Trước tiên sẽ dạy bạn trang điểm cá nhân với đủ các phong cách. Sau đó là trang điểm cô dâu và nâng cao hơn là làm tóc, trang điểm nghệ thuật. Sau khi xem xét chương trình học, nếu thấy phù hợp nhu cầu, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn hơn.

Học phí

Học phí là yếu tố quan tâm của nhiều học viên khi tìm hiểu nghề trang điểm nghệ thuật. Thông thường, học phí cho một khóa học trang điểm chuyên nghiệp là 15 – 20 triệu với chương trình học bài bản, chương trình quy chỉnh là hợp lí. Vì vậy bạn dễ bị các cơ sở nhỏ lẻ kêu gọi bằng các khóa học ngắn hạn, học phí thấp, dẫn tới tiền mất tật mang.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Nhiều cơ sở nhỏ lẻ khi bạn tới học thì sau khi được đào tạo sẽ làm ngay tại chỗ. Còn đối với các cơ sở đào tạo cao cấp và chuyên sâu họ sẽ giới thiệu bạn đi làm ngay sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, khi các bạn mới tốt nghiệp chưa có danh tiếng thì rất khó xin việc và gặp rất nhiều bất lợi. Nhiều cơ sở thấu hiểu được điều đó sẽ tạo điều kiện để các bạn tham gia cùng giảng viên makeup tại các show, buổi chụp hình, để các bạn có thể cọ sát được với khách hàng.

Vậy chỉ cần những tiêu chí như trên liệu bạn đã lựa chọn cho mình cơ sở phù hợp hay chưa nếu bạn còn băn khoăn điều gì hãy để lại thông tin ngay bên dưới hoặc đăng ký tại đây để được tư vấn chi tiết nhé!

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *