Cần biết gì trước khi thực sự bước chân vào nghề Chăm sóc sắc đẹp – Spa

Ngành làm đẹp hay được gọi là Spa đang nổi lên như một xu hướng suốt thập kỉ qua. Khi đời sống ổn định thì nhu cầu làm đẹp là điều thiết yếu. Vì vậy, học nghề Spa sẽ không bao giờ phải lo thất nghiệp. Tuy nhiên để thành công hơn, đem lại nhiều cơ hội việc làm cũng như tạo ra mức thu nhập tốt hơn với nghề Spa thì chúng ta phải cố gắng rất nhiều. Và đầu tiên, cần phải hiểu rõ về nghề làm đẹp này.

Spa là từ chỉ chung về lĩnh vực làm đẹp cho con người. Hiện nay, ngành này được phân loại thành 4 nhóm cơ bản.

Nghề Spa có nhiều loại hình và được nhiều bạn trẻ lựa chọn

– Day Spa: Đây là mô hình học nghề Spa chuyên về thư giãn, chăm sóc cơ thể. Điển hình như: xông hơi, masage, chăm sóc body, chăm sóc da mặt… Thời gian cho một dịch vụ này thường kéo dài khoảng từ 1- 2 tiếng.

– Beauty Spa: Loại hình làm đẹp này khá thông dụng ở Việt Nam thông qua các dịch vụ. Cụ thể như: chăm sóc da, làm trắng da, massage, trị mụn, giảm béo, triệt lông. Bởi đây là các nhu cầu làm đẹp cơ bản mà ai cũng mong muốn có được.

– Clinic Spa: Đây là dịch vụ thẩm mỹ có kỹ thuật cao. Thông qua công nghệ hiện đại để khắc phục những khuyết điểm về ngoại hình. Điển hình là các dịch vụ nâng mũi, nâng ngực, hút mỡ, gọt cằm, hay chỉnh sửa toàn bộ khuôn mặt… Vì thế, chuyên viên thực hiện đòi hỏi phải có kĩ thuật cao và được đào tạo bài bản.

– Home Spa: Đây là dịch vụ chăm sóc sắc đẹp di động. Chỉ cần một cuộc gọi điện, khách hàng sẽ được nhân viên spa đến tận nhà để thực hiện nhu cầu làm đẹp. Thường là thực hiện các dịch vụ như: massage thư giãn, trị liệu da, triệt lông, làm nail, nối uốn mi… Thông qua nhiều trang thiết bị di động hiện đại và chuyên nghiệp, chúng ta sẽ không cần phải đi đâu xa mà vẫn có thể thư giãn, chăm sóc sắc đẹp ngay tại nhà.

Vì sao nên chọn nghề Chăm sóc da – Spa

Ai cũng thích mình được xinh đẹp hơn trong mắt mọi người. Và Spa là giải pháp duy nhất mang lại sự tươi trẻ xinh đẹp. Và hơn thế, còn có rất nhiều nguyên do khiến chúng ta nên chọn học nghề Spa.

Chọn nghề Chăm sóc da & Spa không bao giờ lỗi thời

Học nghề Spa có thể đi làm ngay: Thông thường một khoá Chăm sóc da – Spa chỉ chiếm thời gian khoảng 8 tháng tới 1 năm là bạn đã có thể làm được việc, thậm chí bạn có thể làm được việc ngay trong thời gian học.

Học nghề Spa với mức lương ổn định – cao: Khi nhu cầu làm đẹp tăng và bạn có tay nghề trong ngành thì bạn hoàn toàn có thể có được mức thu nhập khủng. Nếu không tự kinh doanh bằng cách mở Spa thì bạn hoàn toàn có thể trực tiếp đi làm tại các trung tâm Chăm sóc sắc đẹp lớn.

Nghề Spa không bao giờ lỗi thời: Nhu cầu làm đẹp tăng đồng nghĩa các thẫm mỹ viện không ngừng mọc lên. Vì vậy, nhu cầu nguồn nhân lực kỹ thuật viên Spa sẽ càng tăng và bạn sẽ không sợ sau khi học xong nghề sẽ lỗi thời, thất nghiệp.

Học nghề Spa hoàn toàn không khó: Không thể phủ nhận rằng nghề Spa rất nổi trên thị trường làm đẹp hiện nay. Với thu nhập cao, công việc ổn định. Nghề nghiệp mở rộng trong tương lai. Hiện nay, hàng ngàn bạn trẻ đang tìm kiếm nghề học, và trong đó có 2/3 bạn lựa chọn học nghề Spa. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể làm đơn giản mọi khó khăn mà học nghề Spa thường gặp phải. Đơn giản chỉ cần có lòng yêu nghề, sự quyết tâm học nghề Spa. Tất cả đều có thể vượt qua, có công mài sắt có ngày nên kim.

Poly K-Beauty liên tục tuyển sinh khoá đào tạo Chăm sóc da & Spa

Với những lựa chọn của mình, các bạn trẻ còn nhiều băn khoăn, tuy nhiên, với ngành Chăm sóc sắc đẹp, bạn sẽ thành công nếu lựa chọn và kiên trì đi theo nó. Tìm hiểu thêm về khoá Chăm sóc da & Spa tại đây!

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *