Để trở thành thợ Nail chuyên nghiệp thì cần những yếu tố nào?

Mỗi bạn học viên khi lựa chọn theo học nghề nail, ai cũng hi vọng sau khi tốt nghiệp mình sẽ có 1 cửa hàng cho riêng mình. Nhưng để hoàn thiện ước mơ đó các bạn phải luôn nâng cấp bản thân từ kỹ năng cho đến sự chuyên nghiệp trong công việc. Vậy những yếu tố nào để một thợ nail bình thường có thể trở thành một người thợ chuyên nghiệp. Hãy cùng Poly K-Beauty khám phá những yếu tố quan trọng ấy qua bài viết ngay sau đây nhé!

  1. Nắm chắc kiến thức chuyên môn về nghề

Làm nail ngoài việc bạn có tính thẩm mỹ, khéo léo, thì chưa đủ, yếu tố quyết định thành công hay không là phải dựa vào kỹ thuật. Bạn vẽ có đẹp nhưng kỹ thuật không chắc thì cũng chỉ là thợ mà không thể làm ở những vị trí cao.  Nên yếu tố thiết yếu đầu tiên để trở thành chuyên viên giỏi là bạn phải nắm chắc những kiến thức về nghề từ cơ bản tới nâng cao. Nắm lòng những thủ thuật nhỏ nhất như giũa móng ra sao? Cắt móng sao cho không gây tổn thương tới khách hàng hay là sơn móng sao cho bền. Để có được những kiến thức nền vững chắc thì các bạn cần phải được đào tạo ở những nơi thật sự uy tín và đảm bảo về chất lượng đào tạo.

Ngoài ra, bạn phải luôn có một tinh thần học hỏi, trau dồi nhiều kinh nghiệm từ thầy cô, bạn bè hay thậm chí những bạn đã học từ trước để nâng cao bản thân nhiều hơn. Bạn đã làm trong ngành làm đẹp thì luôn phải nắm bắt xu hướng theo từng ngày, học hỏi kiến thức thường xuyên như vậy bạn mới thực sự thu hút khách hàng và giữ chân họ lại lâu được.

  1. Phong thái là việc là điều không thể thiếu khi làm nghề

Ngoài yếu tố kỹ thuật thôi chưa đủ để đánh giá bạn là một người thợ chuyên nghiệp, phong thái, tác phong cũng là một yếu tố không thể thiếu. Nó thể hiện qua việc bạn giao tiếp, ứng xử với khách hàng và những người xung quanh. Đồng nghiệp trong công việc thì nên giúp đỡ, hỗ trợ cho nhau trong công việc. Với khách hàng thì bạn phải có thái độ hòa nhã, thân thiện. Làm việc theo đúng lịch, tránh việc cãi vã, tranh luận với khách hàng. Tiếp nhận mọi thắc mắc, góp ý từ phía khách hàng để hoàn thiện bản thân và phát triển mình hơn. Nếu như bạn mang dịch vụ tốt tới khách hàng như thái độ phục vụ không mấy thiện cảm thì khách hàng cũng sẽ không lựa chọn bạn dài lâu. Dịch vụ tốt, chất lượng tốt luôn là yếu tố nòng cốt để duy trì kinh doanh và xây dựng thương hiệu của bạn tới khách hàng.

Poly K-Beauty là đơn vị uy tín trong việc đào tạo nghề nail, giúp cho các bạn trang bị cho mình nhiều kiến thức về nghề từ cơ bản tới nâng cao. Đặc biệt, trong quá trình đào tạo nghề các bạn được học những kỹ năng mềm cần thiết phù hợp với môi trường làm việc chuyên nghiệp. Với môi trường đào tạo chuyên nghiệp như vậy sẽ giúp các bạn sớm định hình được công việc trong tương lai và dễ dàng thích nghi với từng vị trí trong công việc.

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *