Học nghề trang điểm cần những loại cọ cơ bản nào?

Nếu như bạn đang tập tành tìm hiểu về nghề trang điểm, ngoài việc phải biết nhiều loại mỹ phẩm thì không thể thiếu những dụng cụ trang điểm. Và cọ trang điểm là đồ dùng không thể thiếu trong một cốp đồ, nhưng làm sao để chọn loại phù hợp thì lại là điều làm cho các bạn rất đau đầu. Hiểu được điều này hôm nay Poly K-Beauty sẽ giới thiệu cho các bạn những chiếc cọ quan trọng giúp công việc của bạn hoàn thiện hơn.

  1. Cọ tán kem nền (Stippling Brush)

Khi làm makeup bạn sẽ gặp nhiều khách hàng khác nhau và tình trạng da của họ cũng khác nhau, nếu như khách hàng có nhiều khuyết điểm mà lại mong muốn có một lớp nền tự nhiên thì không thể thiếu chiếc cọ Stippling Brush, nó sẽ giúp cho bề mặt kem phẳng và mềm mịn hơn.

  1. Cọ phủ phấn (Powder Brush)

Da của khách hàng bị đổ nhiều dầu cũng sẽ làm cho việc trang điểm của bạn gặp khó khăn. Để giữ cho lớp trang điểm không trôi bạn hãy nên sử dụng phấn phủ và một chiếc cọ phủ phấn tốt sẽ giúp cho lớp trang điểm của bạn không bị hư hại, giúp phủ phấn đều, hút dầu thừa trên mặt. Đồng thời, chiếc cọ dạng này sẽ tạo ra lớp nền mịn, lì, đồng đều hơn.

  1. Cọ phủ phấn đầu xéo (Angled Face Brush)

Đây là công cụ không thể thiếu giúp cho việc tạo khối cho những khách hàng có khuôn mặt góc cạnh. Khi sử dụng cọ phủ loại này sẽ giúp tạo hứng ứng tự nhiên như mong muốn. Bạn chỉ cần lướt nhẹ chiếc cọ trên xương gò má, hốc mắt rồi tán đều đến khi vừa ý là sẽ có tác phẩm bắt mắt.

  1. Cọ che khuyết điểm (Concealer Brush)

Cọ che khuyết điểm tuy nhỏ nhưng sẽ là “vũ khí” để các bạn che đi khuyết điểm trên gương mặt của khách hàng. Đầu cọ có thể di chuyển trên các vùng khuất của khuôn mặt như khóe mắt, cánh mũi,… Đồng thời có thể che đi các vùng khuyết điểm như các nốt mụn, đốm tàn nhang. Đây sẽ là vật dụng không thể thiếu nếu bạn muốn một lớp nền không tì vết.

  1. Cọ phấn mắt (Eyeshadow Brush)

Nếu như bạn là người makeup chuyên nghiệp thì không hay sài những chiếc cọ có sẵn trong bảng phấn mắt, bởi chất lượng thường không được tốt. Để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt thì ai cũng có 1 chiệc cọ riêng cho bản thân mình. Vì vùng mắt thường rất nhạy cảm, nếu như chất lượng của cọ không được mềm mịn thì sẽ gây tổn thương trong quá trình makeup. Đồng thời, để có thể tán phấn một cách nhẹ nhàng không gây tổn thương vùng da này. Cọ phấn mắt phải có kích thước nhỏ, dễ dàng lấy phấn và tán phấn.

Với những dụng cụ cọ quan trọng mà Poly K-Beauty liệt kê ở trên sẽ giúp các bạn không còn băn khoăn trong quá trình sắm cốp đồ để chuẩn bị cho việc học. Ngoài ra, còn rất nhiều điều về nghề trang điểm khác mà bạn cần biết, nếu như bạn còn thắc mắc điều gì về ngành nghề trang điểm hãy để lại thông tin cụ thể ngay tại đây để được Poly K-Beauty tư vấn chi tiết hơn nhé!

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *