Khóa học nail online có thực sự hiệu quả như “lời đồn”?

Nhiều bạn trẻ lựa chọn các khóa học nail online để tiết kiệm thời gian và chi phí học tập. Tuy nhiên, đây có phải lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn học nail chuyên nghiệp hay không?

Nắm bắt nhu cầu học online của nhiều người, những bài giảng học vẽ móng trực tuyến được đăng tải khắp các kênh thông tin. Chỉ cần một chiếc smart-phone hay laptop, không cần ngày ngày đến lớp nghe giảng, địa điểm học linh hoạt. Nhiều người đã lựa chọn khóa học nail online.

  1. Thời gian học ngắn

Một  khóa học sẽ kéo dài từ 3 – 6 tháng. Tùy vào nhu cầu học và khả năng tiếp thu của mỗi người. Đối với các khóa học nail online, học viên thường chỉ cần dành 2 tiếng mỗi ngày để học online cùng giảng viên. Nếu thực hiện tự giác và đều đặn thực hành, khoảng 3 đến 4 tháng học viên đã có thể thành thạo kỹ thuật nail từ cơ bản đến chuyên sâu.

  1. Chi phí thấp

Mức học phí của các khóa học nail online thường không cao. Đối với các khóa học nail online đang được cung cấp hiện nay, học phí dao động trong khoảng 10 – 13 triệu. So với thu nhập sau khi thành thạo tay nghề, số tiền học phí này vẫn ở trong mức thấp.

  1. Dễ dàng theo dõi nội dung bài giảng

Hầu hết các khóa học nail online được cung cấp dưới dạng video. Hình ảnh trực quan kết hợp với âm thanh sống động giúp người học dễ dàng theo dõi nội dung bài giảng thay vì chăm chăm đọc từng câu từng chữ trên màn hình. Nội dung học được lập trình và phân chia sẵn theo từng chuyên mục nhỏ. Vì vậy, người học có thể theo dõi tiến độ học tập. Từ đó, lựa chọn nội dung muốn học và học lại nếu muốn ôn kỹ hơn.

Nhược điểm của khoá học nail online

  1. Nội dung đào tạo bị giới hạn

So với những khóa học nail trực tiếp tại cơ sở đào tạo chuyên nghiệp, nội dung của các khóa học nail online bị giới hạn hơn. Học viên chỉ có thể học những kỹ thuật nail được cung cấp sẵn. Cơ hội để đi sâu, mở rộng nội dung bài giảng, hay học thêm những kỹ năng không có trong chương trình học là gần như không có.

  1. Thiếu sự tương tác với giảng viên – Không được thực hành nhiều

Thời gian giao lưu trao đổi trực tiếp giữa giảng viên và học viên rất ít. Hầu như các bài giảng được cung cấp dưới dạng video quay sẵn. Những thắc mắc của học viên được gửi qua bình luận hoặc tin nhắn. Không thể đảm bảo được sự giải đáp nhanh chóng, tức thì của giảng viên. Vì vậy, quá trình học tập và tiếp thu bị gián đoạn. Học vẽ móng online thực chất là học vẽ nail tại nhà. Thời gian dành cho thực hành hoàn toàn phụ thuộc vào ý thức tự giác của học viên. Không có môi trường để thực hành thực tế ngay sau khi học lý thuyết. Học viên chậm tiến bộ, thời gian học bị kéo dài.

  1. Chất lượng học không đảm bảo, dễ sao nhãng

Chất lượng học không thể đảm bảo. Rất ít khóa học online cam kết chất lượng đào tạo và cấp chứng chỉ hành nghề cho học viên. Đây là một thiệt thòi trong quá trình xin việc sau này. Đặc biệt, khi học vẽ móng online, sẽ có rất nhiều yếu tố có thể gây sao nhãng.

Có thể thấy rõ ràng rằng, khóa học nail online chỉ tiết kiệm thời gian đi lại, di chuyển. Chứ không thực sự tiết kiệm thời gian học. Hơn nữa, học online không hiệu quả. Nếu bạn là một “người mới” chưa biết gì về nghề nail. Hoặc nếu bạn muốn học để thành thạo và tạo ra thu nhập từ nghề. Hãy nghiêm túc suy nghĩ về những khóa học nail tại các trung tâm đào tạo uy tín. Mức học phí chênh lệch hoàn toàn có thể bù đắp bằng cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp.

Khóa học nail online có thực sự hiệu quả không? Hi vọng câu trả lời trong bài viết từ Poly K-Beauty đã giúp bạn có được cái nhìn toàn diện. Từ đó đưa ra được quyết định đúng đắn cho tương lai nghề nghiệp của mình.

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *