Kỹ năng không thể thiếu của nhân viên Spa là gì?

Spa vẫn luôn chứng minh được chỗ đứng của mình trong ngành làm đẹp bởi đây là liệu pháp không chỉ giúp cải thiện từ bên ngoài cơ thể mà còn chữa lành cả tâm hồn bên trong,  giải phóng 5 giác quan của con người. Có lẽ vì vậy mà nhân viên Spa cũng trở thành một ngành nghề vô cùng triển vọng. Nhưng đây cũng là một công việc khá “khó chiều”, tuy nhiên bạn biết đến những bí mật này thì nghề này không làm khó bạn:

Thái độ là điều kiện tiên quyết

Tựa như việc “Làm dâu trăm họ” mỗi người khách hàng lại có những sở thích, tính cách khác nhau vì vậy mà trong bất cứ trường hợp nào, ta phải luôn kiên nhẫn, tôn trọng và thấu hiểu mong muốn của họ. Phải bình tĩnh, xử lý một cách chuyên nghiệp để có thể tạo được sự tin tưởng của khách hàng.

Đồng thời, phải luôn giữ một thái độ nghiêm túc, cố gắng và không ngừng học hỏi để có thể tích lũy được những kinh nghiệm quý báu của các tiền bối, cũng như những sự góp ý chân thành đến từ chính vị khách – điều mà trên ghế nhà trường ta sẽ không bao giờ được học qua.

Nắm vững kiến thức 

Để có thể tạo thiện cảm với những khách hàng tiềm năng thì “cái duyên” của bản thân thôi cũng chưa đủ, bản thân ta phải đầu tư nghiên cứu, nắm vững những kiến thức chuyên môn cơ bản để có thể tư vấn cho từng khách hàng khác nhau cũng như tự tin giải đáp mọi thắc mắc của họ. Đơn cử là những kiến thức về:

  • Khoa học cơ bản về da.
  • Kỹ năng phân tích da: xác định loại da, độ ẩm, độ nhạy cảm, các vấn đề về lỗ chân lông, sắc tố, cấu trúc…
  • Cách nhận biết làn da: Khô, dầu, hỗn hợp, thường, nhạy cảm, mao mạch vỡ.
  • Hiểu rõ các vấn đề dinh dưỡng đối với làn da: nước, calorie, các chất dinh dưỡng đa lượng, vi lượng thiết yếu.
  • Massage và các nguyên lý massage.

Không những là kiến thức về chuyên môn, kỹ thuật chăm sóc da cơ bản mà bản thân người nhân viên Spa cũng phải bắt kịp xu hướng phát triển của ngành làm đẹp với việc thành thạo sử dụng những loại máy hiện đại hay những phương pháp làm đẹp mới hiện nay để có thể khiến mình thành công trong công việc.

Ngoại hình cũng là điều nên được chú trọng

Không cần phải quá xinh đẹp nhưng một gương mặt ưa nhìn, tươi tắn cùng làn da đẹp, nụ cười thân thiện và một phong thái tự tin, quần áo gọn gàng, nhanh nhẹn cũng sẽ tạo thiện cảm và sự tin tưởng hơn cho khách hàng. Đồng thời tránh để móng tay quá dài hay trang điểm quá đậm, phải thường xuyên vệ sinh tay, nhất là trước và sau khi thực hiện dịch vụ cho khách, đeo khẩu trang và bịt tóc gọn gàng khi thực hiện các dịch vụ trị liệu cho khách hàng là những điều kiện bắt buộc của ngành nghề Spa.

Và sau cùng nếu vẫn còn đang phân vân không biết chọn cơ sở đào tạo bài bản ở đâu? Không biết nên học trung tâm hay trường uy tín. Thì yên tâm bạn đã có Poly K-Beauty để giúp đỡ bạn mọi lúc, mọi nơi.

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *