Lớp Trang điểm nghệ thuật – Makeup K3 hoàn thành bài thi kết thúc học kỳ I

Ngày 09/10/2019, các học viên của lớp Trang điểm nghệ thuật K3, khoa Chăm sóc sức khoẻ và làm đẹp, Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội (Hệ thống đào tạo thẩm mỹ Hàn Quốc Poly K-Beauty cơ sở Hà Nội) đã hoàn thành bài thi  kết thúc học kỳ I.

Bài thi này chủ yếu kiểm tra những kiến thức cơ bản mà các bạn đã học trong kỳ I, với những tiêu chí chính như: setup khu vực thi gọn gàng; kem nền phải được tán đều mịn, căng bóng; lông mi phải được gắn chắc chắn, không lộ, có độ cong; son không nhòe, không trôi, màu môi phù hợp; dọn dẹp khu vực thi gọn gàng, sạch sẽ… Ngoài ra giảng viên còn chấm các mục liên quan tới chuyên môn như: màu mắt; eyeline kẻ đẹp và cân nhau; tạo khối khuôn mặt; màu má hồng; kiểu tóc phù hợp theo phong cách trang điểm đã chọn; trang phục phù hợp; phối hợp màu sắc hài hòa từ trang phục, đầu tóc, trang điểm…

 

Thầy Hoàng Minh Đức – giảng viên bộ môn Trang điểm nghệ thuật chia sẻ: “Bài thi này sẽ đánh giá những kiến thức cơ bản nhất mà chúng tôi truyền tải tới các bạn. Với học kỳ I, tôi không đè nặng quá việc dạy lý thuyết, mà muốn các bạn làm quen nhiều với mẫu, những cách trang điểm nhẹ nhàng, tự nhiên. Đặc biệt các bạn sẽ làm quen với việc làm make chuyên nghiệp như việc set –up đồ dùng, cách phối đồ, phụ kiện, làm tóc để các có thể áp dụng trong đời sống hàng ngày như đi chơi, đi chụp ảnh cùng bạn bè, … Kiến thức ở học kỳ I này mang tính ứng dụng thực tế cao, qua bài thi sẽ giúp cho các bạn nắm vững kiến thức để học tốt trong kỳ II sắp tới, với nội dung thiên về nâng cao hơn.”

Buổi thi đã diễn ra thành công với sự hỗ trợ và giám sát của thầy Hoàng Minh Đức, là mốc đánh dấu cho quá trình học tập của các bạn học viên lớp Trang điểm nghệ thuật K3. Đây là bước tiến đầu tiên trên con đường sự nghiệp còn rất xa trong tương lai của các bạn.

Chia sẻ sau buổi thi, giảng viên Hoàng Minh Đức cho biết: “Hầu như các bạn học viên lớp K3 đều chăm chỉ trong việc học tập. Theo như quan sát của tôi trong quá trình chấm bài, các bạn áp dụng kiến thức rất tốt, chuyên nghiệp, bài thi từng cá nhân khá ổn. Mong rằng trong kỳ sau lớp sẽ vẫn giữ được tinh thần này và học tập chăm chỉ hơn nữa để có kết quả thật tốt”.

Bạn Ngô Thị Thủy – K3 lớp Make – up cùng mẫu

Kết thúc bài thi kéo dài hơn 2 tiếng, các học viên lớp K3 đều thể hiện tinh thần thoải mái vì đã cố gắng hết sức. Bạn Ngô Thị Thủy cho biết: “Em hài lòng với bài thi của bản thân, em đã áp dụng tất cả những kiến thức thầy truyền đạt vào bài làm của mình. Hôm nay em rất ấn tượng với bài thi của các bạn, mong rằng kỳ II sẽ được học thêm nhiều kiến thức hữu ích hơn nữa”.

Bạn Nguyễn Thị Khánh Ly chụp ảnh cùng tác phẩm của mình

Bạn Nguyễn Thị Khánh Ly cũng chia sẻ: “Em tự tin với bài thi bản thân. Với những kiến thức học được, em đã áp dụng trong cuộc sống đời thường rất hữu ích mong rằng bài thi sẽ được đánh giá cao”.

Cùng nhìn lại bài thi của các bạn học viên make – up qua kỳ thi hết học kỳ I.

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *