Nghề Spa – Định hướng cho các bạn trẻ một tương lai tươi sáng

Học nghề spa đang là xu hướng nghề nghiệp mới và rất được yêu thích bởi giới trẻ. Tuy nhiên, hầu hết các bạn mới chỉ dừng lại ở niềm yêu thích mà chưa thực sự hiểu và có định hướng rõ ràng về nghề nghiệp này hay không. Do đó, để đưa ra quyết định rẽ lối sự nghiệp mà theo đuổi con đường này, có lẽ sẽ có rất nhiều điều băn khoăn được đặt ra, hãy theo dõi để có được lời giải đáp cho riêng mình đối với nghề này dưới đây.

Từ SPA là thuật ngữ được viết tắt từ tiếng La Tinh “Sanitas per aqua” được dịch ra là sức khỏe tốt nhờ nước. Tuy nhiên, trải qua nhiều thời kỳ thì giá trị ý nghĩa của nó sẽ có những biến đổi để phù hợp. Chẳng hạn như trong thời Trung cổ, Spa sẽ được hiểu là cách điều trị bệnh tật bằng hơi nước và nguồn nước khoáng thiên nhiên, đến với sự tiếp nhận của người La Mã, Spa được phát triển lên một tầm cao mới, thể hiện một chuỗi nghi thức liên quan trực tiếp đến việc thư giãn bằng nước, bao gồm từ việc cởi bỏ quần áo, ngâm mình vào nguồn nước nóng, thực hiện các thao tác massage và thư giãn, nghỉ ngơi.

Nghề Spa hiện nay được đánh giá cao và được các bạn trẻ lựa chọn theo học.

Phát triển cho đến ngày nay, spa đã trở thành một địa chỉ lui tới của những nhu cầu làm đẹp và nó trở thành một nghề chuyên cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp cho con người bằng nước, bằng các kỹ thuật massage có sử dụng kết hợp các sản phẩm làm đẹp từ thiên nhiên, thông qua các thiết bị làm đẹp và công nghệ làm đẹp tiên tiến. Hiệp hội Spa Quốc tế dựa vào giá trị hiện thời của nghề đã đưa ra định nghĩa đầy đủ về spa như sau: “Spa bao gồm tất cả các liệu pháp nhằm đem đến những giá trị cân bằng  về mặt năng lượng cho cơ thể cũng như cho tâm hồn của mỗi chúng ta. Đó chính là một nghề không chỉ giúp cho con người biết cách chăm sóc chính mình mà còn có thể chăm sóc cho những người xung quanh.”

Định hướng tương lai nghề nghiệp với nghề Chăm sóc da & Spa: Mỗi mùa thi đến, khi các bạn trẻ phải đối diện với việc đưa ra quyết định cho con đường sự nghiệp của mình cũng chính là lúc những cảm giác hoang mang ùa tới. Vì lúc này là chính là dấu mốc quan trọng cho con đường tương lai của bạn và bạn không thể biết được, điều mình lựa chọn ở thời điểm này có thực sự đúng đắn. Đặc biệt là với những bạn trẻ quyết định không theo con đường học thuật thông thường mà theo đuổi học nghề tự do như Spa. Vì vậy, trước tiên bạn cần phải hiểu được thực trạng và tương lai của nghề Chăm sóc da & Spa.

Hiện nay, do nhu cầu làm đẹp tăng cao nên các SPa, thẩm mỹ viện ra đời ồ ạt và nhiều bạn có nỗi băn khoăn là liệu tương lai ngành này có trở nên bão hoà. Tuy nhiên, chính vì nhu cầu tăng cao mà phân khúc nhu cầu của ngành này sẽ càng rõ rệt, có những người muốn làm đẹp nhưng với chi phí thấp và có những khách hàng nhu cầu làm đẹp với tay nghề cao, sự chuyên nghiệp và chất lượng được đặt lên hàng đầu. Vì vậy, tương lai của nghề Spa vẫn được đánh giá cao trong tương lai.

Học Spa, bạn không chỉ làm thuê mà con được làm chủ

Nghề Spa có phải hướng đi dành cho bạn?: Trong khi nhiều ngành nghề khác đang rơi vào tình trạng bão hòa về nguồn nhân lực thì việc học nghề spa lại mang tới cho chúng ta rất nhiều tiềm năng và cơ hội phát triển. Cuộc sống hiện đại đang thúc đẩy hành vi khách hàng tìm đến với các spa ngày một đông đúc hơn, nhiều người tìm tới spa để chăm sóc sức khỏe sắc đẹp cho bản thân không kể là nam hay nữ, già hay trẻ. Do vậy mà những người chuyên viên thẩm mỹ có tay nghề kỹ thuật tốt sẽ luôn được các chủ spa săn đón mời gọi đến làm việc. Thêm vào đó, việc đầu tư theo học nghề spa còn giúp cho bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian đào tạo cũng như tiền bạc  so với việc theo học đại học. Cơ chế đào tạo vừa phép bạn học lý thuyết vừa thời kết hợp với thực hành cho nên thời gian ngắn bạn đã có thể hoàn thành các khóa học kỹ năng để hành nghề và chính thức có thể kiếm tiền.

Tiềm năng phát triển của nghề Spa tại Việt Nam: Nhu cầu làm đẹp gia tăng chóng mặt tạo tiền đề vững chắc cho những ai mong muốn tham gia vào ngành spa. Về khả năng tạo ra lợi nhuận, nghề spa thẩm mỹ hứa hẹn mang đến cho những ai kinh doanh nó và theo đuổi nó nhiều sự thành công. Tại Việt Nam đang mở ra rất nhiều spa, những trung tâm chăm sóc sắc đẹp được. Tỉ lệ thuận với điều đó chính là nhu cầu tuyển dụng spa nhân lực gia tăng đến chóng mặt. khi làm nghề này người lao động sẽ có cơ hội nhận về một mức thu nhập tốt cùng với cơ hội thăng tiến cao hơn so với mặt bằng chung của các ngành nghề khác. Như vậy, nghề thẩm mỹ đang có những dấu hiệu phát triển rất mạnh tại Việt Nam. Đó chính là lý do vì sao lựa chọn học nghề spa dần trở thành xu hướng hot của nhiều bạn trẻ và sau khi học xong bạn có thể dễ dàng tìm việc làm tại bất cứ đâu.
Bên cạnh việc thấu hiểu được nghề cũng như sở thích của bản thân, bạn phải lựa chọn cho mình môi trường học phù hợp để nâng cao tay nghề của bản thân. Hệ thống đào tạo thẩm mỹ Quốc Tế Poly K-Beauty trực thuộc Khối giáo dục của Tập đoàn FPT đào tạo chuyên sâu nghề làm đẹp với 02 trung tâm đào tạo hiện đại tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, cung cấp các chương trình học nghề làm đẹp theo tiêu chuẩn quốc tế.

Poly K-Beauty, đơn vị đào tạo Spa chuyên nghiệp và chuẩn Quốc tế

Với chương trình đào tạo được thiết kế khoa học, học viên của Hệ thống đào tạo thẩm mỹ Quốc Tế Poly K-Beauty được tiếp nhận những kiến thức từ tổng quan đến chi tiết của thực tế nghề nghiệp với hơn 90% thời lượng thực hành trên các thiết bị, cơ sở đào tạo hiện đại chuẩn quốc tế. Giáo trình được chuyển ngữ từ tiếng Anh/Hàn sang tiếng Việt để học viên dễ dàng tiếp thu. Chương trình học được tích hợp các kiến thức về Quản trị kinh doanh, Marketing, Truyền thông để học viên tự làm chủ sau khi tốt nghiệp. 

Tìm hiểu thêm về Poly K-Beauty và khóa học Chăm sóc da & Spa tại đây!

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *