Nghề Spa liệu có “kén” ?

Spa là nghề hot hiện nay. Tuy nhiên, ngành nghề Spa lại đang đứng trước tình trạng thiếu hụt nhân lực trầm trọng. Có lẽ bởi đây vẫn là một ngành còn khá mới, khiến các bạn học sinh, sinh viên phân vân liệu “ Có phù hợp với bản thân không ?” hay “Học có khó không ?”, “Học xong có dễ xin việc không”…  

Trước hết, ta cần hiểu nghề Spa là gì ?

Nghề Spa là nghề cung cấp các dịch vụ chăm sóc con người, mang đến những liệu pháp cải thiện nhan sắc, sức khỏe và tinh thần bằng những phương pháp kết hợp giúp giải phóng cả 5 giác quan.

Mức lương:

Với tiềm năng phát triển mạnh, mức lương khởi điểm cho một kỹ thuật viên Spa mới tốt nghiệp lên tới khoảng 4-5 triệu đồng/ tháng chưa bao gồm tiền hoa hồng và tiền tip từ khách hàng. Khi ở một trình độ chuyên sâu, có kinh nghiệm sẽ lên đến khoảng 10-15 triệu đồng/tháng và có thể tự mở kinh doanh một trung tâm Spa cho bản thân với lượng khách quen thuộc đã có.

Kĩ năng:

Chính vì đây là ngành nghề liên quan đến vấn đề con người nên không chỉ dừng lại là phải trang bị cho mình những kiến thức chuyên môn cơ bản của nghề mà còn phải nắm vững cả những kỹ năng mềm như giao tiếp hay làm việc nhóm, đặc biệt là thái độ trong công việc: luôn phải bình tĩnh, kiên nhẫn, biết lắng nghe và học hỏi không ngừng là điều cốt yếu.

Đào tạo:

Với tiềm năng phát triển của ngành Spa như hiện nay các trung tâm đào tạo xuất hiện nhiều hơn, tuy nhiên cũng không tránh khỏi “tiền mất mà tật vẫn mang”. Chính vì lý do đó mà các bạn phải tìm hiểu thật kỹ để có thể lựa chọn cho mình một trung tâm uy tín với môi trường phù hợp.

Poly K-Beauty tự tin là một trong những môi trường hàng đầu đào tạo chuyên nghiệp về ngành làm đẹp, giúp các bạn học viên học nhanh làm sớm.

Vậy nghề Spa phù hợp cho những ai ?

Không đòi hỏi quá cao về bằng cấp dường như nghề Spa phù hợp cho bất cứ ai thực sự muốn tìm hiểu về nó, tuy nhiên nếu còn phân vân hãy thử tìm hiểu những yếu tố sau nhé !

Đam mê làm đẹp

Nếu bạn đã “chót yêu” những phương pháp làm đẹp, những kiến thức sâu rộng về mỹ phẩm, da,…đồng thời muốn chia sẻ chúng và chăm sóc sắc đẹp không chỉ cho riêng mình thì Spa chính là “cái duyên” của bạn. Hãy thử lắng nghe bản thân, đôi khi chính những sở thích nho nhỏ sẽ lại là những thế mạnh riêng có của bạn và giúp bạn trở nên giàu có cả về vật chất và tinh thần đấy.

Khéo léo, tỉ mỉ

Là ngành nghề liên quan đến con người nên tất cả những lời nói, cử chỉ hay thao tác khi làm việc đều có thể ảnh hưởng đến những vị khách tiềm năng hay thẳng thắn chính là “túi tiền” của bạn. Khéo léo trong thao tác thể hiện được sự “lành nghề”, khéo léo trong cách tư vấn, trò chuyện thể hiện được sự tự tin, chuyên nghiệp khiến khách hàng tin tưởng và chắc chắn sẽ trở thành “tín đồ” của bạn đấy. 

Không ngừng học hỏi

Bởi làm đẹp là xu hướng không ngừng phát triển từ những phương pháp làm đẹp mới không chỉ trong nước mà còn của thế giới hay những trang thiết bị máy móc hiện đại tối tân giúp nâng cao quá trình chăm sóc, cải thiện những phương pháp làm đẹp, rút ngắn thời gian làm việc. Thế nên nếu không muốn trở nên “lạc hậu” thì việc “bắt trend” là vô cùng cần thiết.

Không biết với những chia sẻ trên bạn đã tìm được cho mình câu trả lời chưa ?

Liệu “Nghề Spa có “kén” ? Câu trả lời nằm ở chính các bạn, dù khó hay dễ hãy để bản thân là người quyết định, không ngừng cố gắng, học hỏi nếu bạn thực sự muốn thử nó nhé ! 

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *