Phân loại 6 mức độ trong nghề trang điểm nghệ thuật

Tại Việt Nam, thời gian trước nghề trang điểm nghệ thuật không nhận được nhiều thiện cảm. Nhưng đi cùng với sự phát triển của xã hội, cái nhìn về nghề makeup cũng dẫn trở nên thân thiện hơn. Cơ hội phát triển nghề nghiệp ngày một rộng mở cho những người muốn theo đuổi nghề “tôn vinh cái đẹp” làm đẹp.

Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều bạn trẻ mới chập chững bước vào nghề chưa định hướng được tương lai công việc sau này. Vì thế, hôm nay Poly K-Beauty sẽ cùng bạn phân loại 6 mức độ trong nghề trang điểm để bạn có góc nhìn rõ nét hơn về công việc định hướng sau này nhé.

1. MUA – Chuyên gia trang điểm makeup artist (trang điểm cho người nổi tiếng)

Đánh giá trình độ: 5 sao (siêu khó)

Khi bạn được công nhận là chuyên gia trang điểm Makeup Artist điều này cho thấy bạn vừa có tầm, vừa có tâm trong nghề. Tuổi đời, tuổi nghề và trình độ cũng đã được khẳng định và công nhận. Nếu đánh giá thì đây là vị trí cao nhất trong tất cả các ngành trang trang điểm.

Trang điểm - Makeup Arist

Để có được vị trí này ngoài tài năng thiên bẩm, bạn cần phải trải qua rèn luyện không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức. Nếu một người makeup làm việc một, thì bạn cần lao động gấp 10 lần. Vậy nên bạn đừng thắc mắc tại sao Makeup Artist  lại có mức lương khủng, được tiếp xúc với những người nổi tiếng…

2.  Chuyên viên trang điểm (trang điểm các show diễn thời trang, sự kiện… thương hiệu)

Đánh giá trình độ: 4 sao

Đây là công việc đang thu hút được rất nhiều các chuyên viên trang điểm giỏi tham gia. Bạn cũng chỉ nhận được công việc này khi tay nghề đạt đến một trình độ nhất định. Mức thu nhập từ nghề nằm trong top cao, bạn cũng có cơ hội để làm việc với những người nổi tiếng, cũng có cơ hội để góp mặt trong môi trường chuyên nghiệp, sự kiện lớn…

Trang điểm nghệ thuật

Tuy nhiên, chuyên viên trang điểm nghệ thuật cho các show thời trang, sự kiện thương hiệu… thì bạn nhất định phải đáp ứng được các yêu cầu nhất định. Tính kỷ luật cao, khả năng làm việc nhóm, khả năng thích nghi, cường độ làm việc cao và đặc biệt nhất định phải kết nối được với toàn bộ ekip gồm: nhiếp ảnh gia, nhà sản xuất, người mẫu, người chỉ đạo chương trình…Đi cùng với đó bạn cũng cần thông minh, nhanh nhẹn, linh hoạt và sáng tạo.

3. Chuyên viên trang điểm sân khấu, điện ảnh

Đánh giá trình độ: 4 sao

Nếu bạn là một người giỏi trong việc tạo hình nhân vật, trang điểm nghệ thuật hóa trang hay makeup cosplay nhân vật… thì đây chính là môi trường để bạn phát huy hết tài năng của mình. Các chuyên viên trang điểm cho sân khấu, điện ảnh có môi trường làm việc rất độc đáo, cần tổng hợp nhiều kỹ năng và trình độ cũng ở một mức độ giỏi nhất định.

Trang điểm sân khấu

Tại đây bạn cũng có hội làm việc với những diễn viên nổi tiếng, xây dựng được danh tiếng thương hiệu cho bản thân. Cũng là môi trường tốt để bạn nâng cao tay nghề, rèn luyện kỹ năng trang điểm cao cấp. Thu nhập chung của nghề thường phụ thuộc vào số dự án bạn tham gia, nhìn chung ở top cao hiện nay.

4. Trang điểm tự do (cô dâu, dự tiệc, chụp ảnh, kỷ yếu…)

Đánh giá trình độ: 3 sao

Đây là công việc được rất nhiều người học trang điểm lựa chọn ở thời điểm hiện tại. Trên con đường vươn đến vị trí cao hơn trong làng trang điểm việc, gần như chúng ta đều chọn công việc này làm trạm “trung chuyển”. Công việc này đảm bảo bạn có được thu nhập cao, có thời gian để rèn luyện nâng cao tay nghề, cũng xây dựng được thương hiệu cá nhân.

Trang điểm

Để có thể đi theo con đường làm một chuyên viên, một thợ trang điểm tự do cũng không đòi hỏi tay nghề, tuổi nghề, kỹ năng trang điểm của bạn ở mức quá cao. Chỉ cần bạn có con mắt thẩm mỹ, biết cách trang điểm sao cho hợp xu thế, hợp với thị hiếu người dùng thì sẽ nhận được yêu thương của khách hàng, từ đó xây dựng cho bản thân các hoạt động dịch vụ với quy mô lớn dần.

Để làm được công việc này bạn chỉ cần học qua một khóa học trang điểm chuyên nghiệp mất tầm vài tháng đến một năm tùy vào độ chuyên cần, kỹ năng của bản thân. Thêm một thời gian ngắn làm nghề hay thực tập để lấy kinh nghiệm thực tế là đã có thể hoạt động như một người làm trang điểm tự do. 

5. Chuyên viên trang điểm tại các Salon và Spa

Đánh giá trình độ: 2 sao

Nếu bạn mới chân ướt chân ráo bước chân vào nghề trang điểm chuyên nghiệp, kinh nghiệm chưa có, tay nghề chưa quá xuất sắc thì đây là công việc lý tưởng dành cho bạn. Không yêu cầu chuyên môn cao, thời gian làm việc cũng theo giờ hành chính hoặc ca ngày làm 8 tiếng. Rất phù hợp với các bạn trẻ mới học nghề hoặc mới tốt nghiệp một khóa đào tạo makeup chuyên sâu.

Trang điểm nghệ thuật

Chuyên viên trang điểm tại các salon và spa công việc chính là phối kết hợp với các chuyên viên cao cấp, các bác sĩ thẩm mỹ giúp khách hàng định hình phong cách, xây dựng phong cách cá nhân. Mức thu nhập trung bình khá ổn định khoảng trên dưới 10 triệu đồng trên tháng phụ thuộc vào tay nghề của bạn ở trình độ nào.

6. Chuyên viên trang điểm tại các studio

Đánh giá trình độ: 2 sao

Thêm một công việc nữa dành cho những bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trang điểm, tay nghề cũng không được cao. Làm việc tại các studio trang điểm chuyên nghiệp chính là môi trường lý tưởng giúp bạn có được thu nhập tốt. Song song với đó là cơ hội để học tập, rèn luyện nâng cao tay nghề cải thiện bản thân lên mỗi ngày. 

Trang điểm nghệ thuật

Tại các thành phố lớn bạn sẽ có rất nhiều các cơ hội để có thể xin được việc làm với mức thu nhập ổn định. Theo thời gian, đi cùng với tuổi nghề, kinh nghiệm và kỹ năng bạn sẽ được trả với mức lương tăng dần. Khi đã đủ vững vàng bạn có thể tự tách ra làm chuyên viên trang điểm tự do hoặc theo các bước phát triển khác mình mong muốn.

Poly K-Beauty là đơn vị uy tín trong đào tạo Chuyên ngành Trang điểm nghệ thuật. Chương trình chú trọng thời lượng thực hành rèn luyện tay nghề tại lớp. Học viên được thực tập rèn luyện thành thạo, nâng cao tay nghề ngoài giờ miễn phí. Đặc biệt, toàn bộ nội dung chương trình Quốc Tế được Việt hóa cung cấp toàn diện về kiến thức và kỹ năng tay nghề. Chương trình được thiết kế khoa học với thời lượng trên 90% là thực hành. Ngoài ra tại Poly K-Beauty học viên được bố trí thực tập và làm việc trong thời gian học. Cơ hội thi lấy chứng chỉ Quốc tế được công nhận ở nhiều Quốc gia và làm việc tại nước ngoài.

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *