Học viên Poly K-Beauty háo hức tham dự lớp học phòng chống lây nhiễm cùng Bác sĩ Trần Quang Dũng

Hiện nay, nghề làm đẹp được nhiều bạn trẻ theo đuổi. Tuy nhiên, nhiều bạn học tại cơ sở nhỏ lẻ thường không được đào tạo bài bản và thường bỏ qua quy định của Bộ Y Tế về vấn đề an toàn y tế, bao gồm quy trình làm việc và an toàn sức khỏe cho bản thân, khách hàng, yêu cầu tập huấn cho học viên, các giấy tờ chứng nhận phòng chống lây nhiễm bệnh.

Theo Điều 37 Nghị định 109/2016/NĐ/CP, những người hành nghề làm đẹp phải được tập huấn và có giấy chứng nhận phòng chống lây nhiễm các bệnh qua đường máu, sinh học nhằm bảo vệ an toàn cho bản thân và khách hàng. Khi có giấy này thì mới được hành nghề hợp pháp và xử lý nhanh các sự cố trong quá trình tác nghiệp. Đây là điều kiện bắt buộc đối với các bạn muốn theo đuổi nghề này.

Bác sĩ Trần Quang Dũng cùng học viên Poly K-Beauty

Vừa qua, tại Poly K-Beauty Studio Hồ Chí Minh giảng viên tổ chức một buổi học Phòng Chống Lây Nhiễm với sự góp mặt của bác sĩ Trần Quang Dũng trực thuộc Phòng nghiên cứu sơ bộ công ty cổ phần Mỹ phẩm Dermatrix. Buổi học bắt đầu có đông đảo các bạn học viên từ chuyên ngành Chăm sóc Da – Spa và Phun Xăm Thẩm Mỹ tham dự.

Đến với buổi học, các học viên được học về những loại vi rút, vi khuẩn, vi nấm, những vi khuẩn có lợi và hại, khái niệm cùng với… Vì đây là một buổi học rất quan trọng, các bạn sẽ được học thật kỹ và có bài kiểm tra qua môn để được cấp chứng chỉ tốt nghiệp.

Ở đây các bạn sẽ được trang bị thêm kiến thức về bệnh truyền nhiễm, các bệnh lây truyền qua đường máu và các biện pháp phòng chống các bệnh lây truyền qua đường hô hấp, tiêu hóa, qua đường da, niêm mạc. Hiểu rõ được những bệnh lây lan qua đường máu, đường hô hấp, hay tiếp xúc da là cực kỳ quan trọng. Bác sĩ Quang Dũng chia sẻ: “Học là để bảo vệ bản thân mình trước, khỏi những nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm, đồng thời là bảo vệ cho khách hàng”. Các kiến thức về cách phòng bệnh tại các cơ sở thẩm mỹ và hướng dẫn thực hành rửa tay, thực hiện bảo hộ lao động cho các nhân viên spa, salon…

Bác sĩ Trần Quang Dũng chia sẻ những kiến thức y khoa cho học viên

Nội dung khóa học tập huấn y tế chủ yếu bác sĩ chia sẻ về:

– Phòng ngừa sự cố y khoa trong thẩm mỹ, làm đẹp

– Kỹ năng phòng ngừa sai sót trong quá trình làm việc – thực hiện thủ thuật thẩm mỹ

– Kỹ năng kiểm soát nhiễm khuẩn và các bệnh lây qua đường máu, dịch tiết

– Kỹ năng sơ cứu – xử lý nguy cơ lây nhiễm và xử lý chất thải trong cơ sở làm đẹp.

– Thực hành rửa tay và bảo hộ lao động trong quá trình làm việc

– Trao giấy chứng nhận “Phòng, chống lây nhiễm các bệnh qua đường máu, dịch sinh học”

Chia sẻ với chúng tôi, bạn Ngọc Mến cho biết: “Qua lớp học này thì em được học thêm nhiều kiến thức mới mà trước đó chưa biết. Hiểu được sự nguy hiểm tiềm tàng từ những căn bệnh truyền nhiễm từ cái nghề của mình. Qua đó em biết cách phòng chống và bảo vệ cho chính bản thân mình cũng như bảo vệ cho khách hàng không bị các bệnh lây nhiễm đó. Bác sĩ giảng dạy rất là cặn kẽ và khá là dễ hiểu, chia sẻ những kiến thức phòng chống truyền nhiễm mà trước giờ em chưa được biết, em thấy khá là thú vị”.

Học viên Poly K-Beauty hăng say học tập

Bạn Kim Yến cũng chia sẻ thêm: “Bác sĩ giảng rất dễ hiểu và khá chi tiết, xuyên suốt buổi học rất thoải mái và có thắc mắc gì không hiểu cứ hỏi bác sĩ sẽ được giải đáp tận tình”.

Đây sẽ là hành trang vững chắc để các bạn học viên có thể hành nghề và mở spa sau khi tốt nghiệp, nếu như các bạn muốn biết chi tiết hơn về khóa học có thể đăng ký tại đây để được tư vấn chi tiết nhé!

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *