5 điều cần biết trước khi học ngành Trang điểm nghệ thuật

Ngành Trang điểm nghệ thuật hiện là xu hướng làm đẹp, được các chị em ưu chuộm nhất. Vì thế, việc học Trang điểm không còn quan trọng là nam giới hay nữ giới, già hay trẻ,… Việc tìm hiểu về nghề Trang điểm trước khi học là một trong những điều cần làm. Hãy cùng Poly K-Beauty đi tìm hiểu 5 điều cần biết trước khi học ngành Trang điểm nghệ thuật nhé!

Thời gian học nghề trang điểm ngắn

Học ngành Trang điểm nghệ thuật tại Poly K-Beauty, học viên chỉ mất tư 4 đến 8 tháng đã hoàn thành khóa học với lượng kiến thức từ bài bản cho đến nâng cao. Với thời gian đó, học viên Poly -Beauty có đủ khả năng để trở thành Makeup Artist chuyên nghiệp, làm việc ngay ở các trung tâm thẩm mỹ, studio lớn với mức thu nhập hấp dẫn. Ngoài ra, chỉ riêng Poly K-Beauty, học viên sau khi tốt nghiệp sẽ nhận được bằng chứng chỉ của Đại học FPT và cơ hội đi thi chứng chỉ iTEC giấy phép hành nghề trên 40 quốc gia.

5 điều cần biết trước khi học ngành Trang điểm nghệ thuật
Học viên Poly K-Beauty vừa hoàn thành khóa học 8 tháng

Nhập học chỉ cần tốt nghiệp THCS

Nghề làm đẹp nói chung và nghề trang điểm makeup nói riêng đều không quan trọng trình độ học vấn, mà điều cần nhất chính là sự đam mê yêu thích nghề. Nhập học ngành Trang điểm nghệ thuật tại Poly K-Beauty chỉ cần tốt nghiệp THCS là đã đủ điều kiện để nộp hồ sơ. Dù bạn già hay trẻ, tốt nghiệp trường gì hay đến từ đâu thì đều học trang điểm được. Niềm đam mê sẽ giúp bạn có được sự quyết tâm và cố gắng để có thể trở thành một chuyên gia trang điểm chuyên nghiệp. Nó là nền tảng giúp bạn xây dựng thành công cho chính mình.

Mức thu nhập khủng

Sau khi hoàn thành khóa học Trang điểm nghệ thuật, học viên ra làm tại các thẩm mỹ viện, các studio thường có thu nhập khởi điểm từ 7 – 10 triệu đồng/ tháng. Con số đó sẽ ngày càng tăng thêm, tùy thuộc vào kỹ năng tay nghề và lượng khác hàng của bạn, chưa kể bạn có thể làm thêm việc thêm ngoài. 

Học viên tham quan doanh nghiệp Beauty 5*
Học viên trải nghiệm tham quan doanh nghiệp Beauty 5*

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Ngành Trang điểm nghệ thuật, đang là xu hướng trong thị trường làm đẹp, qua mỗi thời gian xu hướng makeup sẽ càng thay đổi, điều đó đồng nghĩ rằng cơ hội phát triển trong nghề rất cao. Riêng học viên Poly K-Beauty có chứng chỉ FPT Poly K-Beauty trong tay, chắc chắn cơ hội việc làm còn rộng mở hơn nhiều. Ngoài việc làm tại các thẩm mỹ viên, studio,…thì với những kỹ năng quản lý nhân lực, marketing,.. được học tại trường, học viên có thể tự mở Beauty của riêng mình. Khi bạn đã có độ nổi tiếng trong nghề, thì bạn có thể làm đẹp cho người nổi tiếng và các chương trình lớn nhỏ.

Thỏa thích sáng tạo và làm điều mình muốn

Học nghề trang điểm sẽ mang lại cho bạn một môi trường làm việc tự do, thoải mái sáng tạo và theo đuổi đam mê của mình. Bạn có cơ hội đi nhiều nơi hấp dẫn, làm việc với những con người thú vị và thỏa mãn đam mê nghệ thuật của mình. Riêng nghề Trang điểm nghệ thuật sẽ giúp bạn thỏa sức sáng tạo trên từng lớp makeup và thể hiện concept theo cá tính riêng.

Một số lưu ý giúp việc học trang điểm dễ dàng hơn:

  • Có mặt đầy đủ ở các buổi học tránh bỏ sót kiến thức
  • Đọc nhiều lý thuyết và sách dạy trang điểm chuyên sâu
  • Ghi chép lại những chia sẻ hay và quan trọng từ các giảng viên
  • Tích cực thực hành nhằm nâng cao tay nghề
  • Thường xuyên trao đổi với giảng viên và các học viên khác về những vấn đề chưa hiểu rõ.

Khi áp dụng các lưu ý trên trong quá trình học tập, cộng thêm sự nỗ lực không ngừng của bạn, đảm bảo sau 2 tháng bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt khi mình trang điểm.

Poly K-Beauty là đơn vị uy tín trong đào tạo Chuyên ngành Trang điểm nghệ thuật. Chương trình chú trọng thời lượng thực hành rèn luyện tay nghề tại lớp. Học viên được thực tập rèn luyện thành thạo, nâng cao tay nghề ngoài giờ miễn phí. Đặc biệt, toàn bộ nội dung chương trình Quốc Tế được Việt hóa cung cấp toàn diện về kiến thức và kỹ năng tay nghề. Chương trình được thiết kế khoa học với thời lượng trên 90% là thực hành. Ngoài ra tại Poly K-Beauty học viên được bố trí thực tập và làm việc trong thời gian học. Cơ hội thi lấy chứng chỉ Quốc tế được công nhận ở nhiều Quốc gia và làm việc tại nước ngoài.

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *