5 nghề thu nhập khủng dành cho phái nữ – Nghề Làm đẹp đứng đầu

Ngày nay, bình đẳng giới cho thấy không việc gì nam giới làm được mà chị em phụ nữ không làm được và ngược lại. Tuy nhiên, giữa hai giới vẫn có những khác biệt lớn về thể chất cũng như tâm sinh lý, vì vậy, luôn có những nghề phù hợp với phái đẹp hơn là dành cho phái mạnh. Dưới đây là 5 nghề giúp chị em “kiếm bộn tiền”.

Nghề làm đẹp – được thoả thích làm đẹp và thu nhập cực cao

Ngày nay, chị em phụ nữ đi theo nghề làm đẹp và thành công rất nhiều. Một trong những nguyên nhân của thành công này đó là xu hướng làm đẹp ngày càng cao của con người, bất kể là những người đẹp, họ luôn thấy bản thân mình chưa hoàn hảo, còn thiếu cái gì đó và điều đó khiến cho những diễn viên, người mẫu vốn đã đẹp nhưng vẫn phẫu thuật thẩm mỹ hàng chục lần để được đẹp hơn.

Khéo tay trong nghề trang điểm có thể kiếm bộn tiền

Cũng như nghề thiết kế thời trang, nghề làm đẹp là một nghề đặc thù với những năng khiếu đặc thù đó là sự yêu thích cái đẹp, nắm bắt xu hướng làm đẹp, sự khéo léo, tỉ mỉ, biết nắm bắt tâm lý khách hàng. Đặc biệt, nghề này không gò bó thời gian đi làm của chị em, họ vừa có thời gian bên con cái, gia đình vừa có thu nhập khủng. Mức lương trong ngành được đánh giá từ 20-30tr/ tháng và nếu được đào tạo chuyên nghiệp, đi chuyên sâu, chị em phụ nữ có thể kiếm tiền với mức lương cao hơn, từ 30-50tr/tháng và nếu tự mở Spa, chị em có thể kiếm mức thu nhập khủng tới tiền tỷ.

Dược sĩ – kiến thức đi cùng lòng nhân ái sẵn có tạo nên thu nhập

Tại các cơ sở khám chữa bệnh các dược sĩ (dược sĩ lâm sàng) giới thiệu các thuốc mới (đặc biệt là thuốc kê đơn) cho các cho các thầy thuốc, hoặc tư vấn về sử dụng thuốc và sức khỏe cho người dân và cộng đồng nơi nhà thuốc hoạt động (dược sĩ làm việc tại các nhà thuốc). Họ cũng là một chuyên gia về thuốc, chuyên gia về các xét nghiệm sinh hóa lâm sàng khi tham gia vào quyết định dùng thuốc ở các trường hợp đặc biệt trong các cơ sở trên (dược sĩ tham gia hội đồng tư vấn thuốc và điều trị).

Dược sĩ với cái tâm trong nghề – được đánh giá phù hợp với chị em

Một số tố chất cho thấy chị em phù hợp với nghề Dược sĩ: Lòng nhân hậu, thương người, sự cảm thông và chia sẻ, giao tiếp tốt, phong thái cởi mở, biết cách tạo sự tin cậy, kiên trì, nhẫn nại, chịu khó, cẩn thận, tỉ mỉ. Mức lương đối với một dược sĩ từ 20tr trở lên.

Y tá – Chăm chỉ, tỉ mỉ sẽ có thu nhập cao

Y tá là ngành nghề chăm sóc sức khoẻ lớn nhất. Họ làm việc trong bệnh viện, văn phòng bác sĩ, dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà và các cơ sở chăm sóc. Những người khác làm việc trong các trường học hoặc phòng khám ngoại trú, hoặc phục vụ trong quân đội. Y tá chăm sóc sức khỏe tại nhà và y tá công cộng đi đến nhà của bệnh nhân, trường học, trung tâm cộng đồng, và các địa điểm khác.

Nghề y tá – sự khéo tay và nhẹ nhàng là ưu điểm của chị em khi làm nghề y tá

Điểm cộng cho phụ nữ trong ngành này chính là sự chu đáo khi chăm sóc người khác. Vốn có kinh nghiệm từ việc chăm sóc gia đình, phụ nữ dễ dàng tiếp cận và thực hiện công việc này một cách hết mình. Với tốc độ phát triển của thế giới cũng như Việt Nam hiện nay, nhu cầu về y tá là không bao giờ thiếu. Mức lương của một y tá dao động từ 20-25tr đồng

Nhà tâm lý học – Sự tinh tế trong công việc mang lại thu nhập cho bản thân

Sức hút của ngành tâm lý học trong những năm gần đây rất cao. Tâm lý học là ngành khoa học nghiên cứu hành vi, tinh thần và tư tưởng của con người cụ thể đó là cảm xúc, là ý chí và hành động của mỗi người. Ngoài ra, tâm lý học cũng chú tâm đến sự ảnh hưởng của hoạt động thể chất, trạng thái tâm lý, và các yếu tố bên ngoài lên hành vi và tinh thần của con người.

Nhà tâm lý học được coi là nghề hot trong xã hội hiện đại

Trở thành một nhà tâm lí học xuất sắc là một công việc ưu tiên dành cho phái nữ. Phụ nữ là những nhà tâm lý học tốt hơn bởi vì họ có thể hiểu được cảm xúc và vấn đề tình cảm tốt hơn đàn ông. Hơn ai hết, mỗi người phụ nữ đã là một nhà tâm lí học tài ba trong chính cuộc sống của mình, trong mối quan hệ gia đình, bạn bè, con cái, hay trong mối quan hệ xã hội. Thường thường, phụ nữ bao giờ cũng hay để ý và quan tâm đến tâm trạng người khác hơn đàn ông, họ cũng thường có cách xử lí nhẹ nhàng và chuẩn xác hơn. Bởi vậy việc điều chỉnh và cải thiện tâm trạng tốt hơn cho bệnh nhân luôn luôn được phái yếu làm việc hết mình với năng suất và chất lượng cao. Mức lương nhà tâm lý học trung bình 15-20tr/tháng.

Thiết kế thời trang – năng khiếu và sự đam mê làm nên thuơng hiệu

Thiết kế thời trang là một nghề nghiệp đặc thù, nó đòi hỏi năng khiếu như một yêu cầu bắt buộc. Đó là sự nhạy cảm về đường nét, màu sắc, kiểu dáng; là sự cảm nhận tốt về sự cân xứng và tỉ lệ; có cái nhìn vừa tổng thể vừa tỉ mỉ, chi tiết. Khả năng tạo hình và óc thẩm mỹ giúp biến các ý tưởng rất phong phú của bạn (như các trang phục lấy cảm hứng từ con vật, từ các công trình kiến trúc, cảnh quan thiên nhiên hay họa tiết dân tộc…) thành các sản phẩm hoàn thiện, đẹp và tạo thoải mái, tự tin cho người mặc.

Thiết kế thời trang – dành cho chị em có khiểu thẩm mỹ cao

Có thể nói rằng niềm đam mê quần áo, phụ kiện là một điểm cộng dành cho phái nữ trong lĩnh vực này. Phụ nữ không chỉ nhẹ nhàng, tinh tế mà họ còn có niềm yêu thích rất lớn trong việc thiết kế thời trang dành cho chính mình và người khác. Vì vậy, nếu một người phụ nữ chọn thiết kế thời trang là nghề nghiệp mưu sinh của mình, hãy yên tâm là họ sẽ toàn tâm toàn ý làm công việc đó một cách hết mình. Quan trọng là hiện nay con người có nhu cầu làm đẹp cực kỳ cao nên thu nhập của một nhà thiết kế thời trang tối thiểu từ 15-20tr/tháng.

Học làm đẹp tại cơ sở uy tín và chính quy Poly K-Beauty

Đăng ký học ngay khoá đào tạo chính quy và chuyên sâu về làm đẹp để chủ động thu nhập cho bản thân, tự tin trong cuộc sống tại FPT Poly K-Beauty. Tư vấn miễn phí ngay tại đây!

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *