Bà chủ hệ thống Spa “vượt cạn” thành công hậu Covid 19

Rất nhiều thay đổi trong nền kinh tế ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, đặt ra nhiều thách thức cho rất nhiều doanh nghiệp và chủ đầu tư. Ngành nghề nào cũng bị ảnh hưởng, ngành Làm đẹp cũng không ngoại lệ, các trung tâm Làm đẹp, Spa lớn, hệ thống nhỏ lẻ, … đóng cửa hàng loạt, người lỗ, người thua hàng tỷ đồng. Nhưng đối với bà chủ Spa Đặng Thị Thuý đây là cơ hội chuyển mình, phát triển cơ sở Spa thành chuỗi làm đẹp với 3 cơ sở lớn.

Gặp gỡ lại chị Đặng Thị Thuý, học viên lớp K4 chuyên ngành Chăm sóc Da & Spa tại Poly K-Beauty Hà Nội, với vẻ ngoài khiêm tốn, giản dị, chị trẻ hơn rất nhiều so với độ tuổi ngoài 40. Từ bỏ việc kinh doanh chăn nuôi lợn, mang về doanh thu hàng tỉ đồng mỗi năm, chị Thúy rẽ lối lựa chọn theo học tại Poly K-Beauty  và làm chủ một Spa tại quê Vĩnh Phúc.

Chị Thúy giành giải Bạc hạng mục Chăm sóc Da (Skincare), từ cuộc thi IPSN International Beauty Contest 2018

Chị Thúy chia sẻ: “Sau khi mình học xong tại Poly K-Beauty và giành giải Bạc hạng mục Chăm sóc Da (Skincare), từ cuộc thi IPSN International Beauty Contest 2018, bản thân mình đã xây dựng thương hiệu cá nhân riêng, sau đó mình mở một Spa nhỏ với mong muốn mang cái đẹp tới cho chị em tại quê mình sinh ra. Biết là khởi đầu khó khăn nhưng bản thân mình tin sẽ làm được, nhờ vào kiến thức chuyên đề về xây dựng Spa được học tại Poly K-Beauty mình áp dụng vào thực tế nên rất thành công , Spa hoạt động tương đối ổn định trong thời gian đầu, hiện tại cơ sở 1 kinh doanh ổn định nhất”.

“Chuyển bại thành thắng” trong lối tư duy kinh doanh

Chị Đặng Thị Thúy hiện tại chủ chuỗi Spa

Trong quãng thời gian 2 năm hoạt động Spa vẫn được chị duy trì tốt, “tiếng lành đồn xa” nhiều người biết tới chị nhiều hơn. Lượng khách duy trì đều đặn, tưởng chừng như mọi chuyện êm ấm, thì đầu năm 2020 gặp phải dịch bệnh, ảnh hưởng rất nhiều tới kinh doanh Spa. Được biết Vĩnh Phúc là ổ dịch đầu tiên phía Bắc, đặc biệt huyện của chị Thúy nằm trong vùng kiểm soát, cách ly thời gian dài, mọi hoạt động kinh doanh đều bị dừng. Tiệm Spa của chị ảnh hưởng vô cùng lớn, dịch tới khách hàng đã hiếm lại bắt buộc phải đóng cửa, Spa tưởng chừng đi vào ngõ cụt nguy cơ đóng cửa rất là cao bởi không có tiền duy trì mặt bằng.

Nhưng với lối tư duy kinh doanh có sẵn, cùng với việc phải ở nhà cách ly, chị chuyển hướng đi sâu vào kinh doanh online mỹ phẩm. Việc kinh doanh khá là thuận lợi, tuy không thể đem lại thu nhập cao như việc làm Spa nhưng duy trì được thương hiệu cá nhân, trả tiền mặt bằng cho tiệm. Sau khi dịch đi qua, tiệm Spa của chị quay trở lại hoạt động bình thường, nhưng không còn nhộn nhịp như trước, tưởng chừng đứng trước bờ vực đóng cửa nhưng nhờ vào sự nhạy bén trong tư duy kinh doanh và kiến thức sâu về nghề chị vẫn hoạt động khá tốt cửa tiệm.

Chị Thúy trực tiếp chăm sóc da cho khách hàng

Nắm bắt được tình hình sau dịch nhiều chủ Spa đóng cửa, ngừng kinh doanh hoặc đang trong giai đoạn vực dậy lại tiệm, chị nung nấu ý định mở rộng thêm cửa tiệm quyết tâm “liều thì ăn nhiều”. Chị lên Bắc Giang tìm hiểu mặt bằng kinh doanh và tình hình xã hội ở đó, sau 1 thời gian đã nắm rõ được tình hình chị quyết định đặt thêm 2 cơ sở kinh doanh tại Bắc Giang.

Chị Thúy chia sẻ: “Thật ra chẳng có bí quyết thành công nào cả, chỉ cần bản thân mình dám nghĩ dám làm không sợ thất bại thì sẽ được. Nhưng quan trọng là phải nắm vững kiến thức thì mới thành công được, những gì đã học được tại Poly K-Beauty thực sự là hành trang vô cùng quý giá để mình phát triển bản thân và hệ thống làm đẹp của mình. Ngoài 3 cơ sở mình đã có về Làm đẹp thì mình có mở thêm 1 cửa tiệm kinh doanh về xe máy, tuy không có liên quan gì tới Làm đẹp, nhưng nhờ vào kiến thức marketing đã được học tại Poly K-Beauty đã giúp cho mình rất nhiều, áp dụng vào thực tế vô cùng hữu ích”.

Khi học tại môi trường tại Poly K-Beauty, mình không chỉ được học về kiến thức, kỹ năng làm việc

Sau quãng thời gian 2 năm không quá dài, với bao khó khăn thực sự đối với 1 người mới vào nghề thì cảm thấy vất vả, nhưng đối với người có tâm, có nhiệt huyết với nghề như chị Thúy đây là đòn bẩy để thành công, bản thân chị tạo nên sự khác biệt. “Thật sự, mình cảm thấy quá may mắn khi được học tại môi trường tại Poly K-Beauty, mình không chỉ được học về kiến thức, kỹ năng làm việc mà còn được các thầy cô hướng dẫn chi tiết cách mở, điều hành, phát triển một Spa, cách quản lý sao cho hiệu quả… Thực sự với những kiến thức chuyên môn như thế này thực sự mình nghĩ sẽ không có nơi nào có được. Mong rằng các bạn trẻ nếu như thực sự đam mê với nghề này, hãy thực sự sáng suốt trong việc chọn lựa nơi đào tạo uy tín. Và Poly K-Beauty sẽ luôn là điểm đến thiết thực nhất dành cho các bạn ”. Chị Thúy chia sẻ thêm.

Nhìn hình ảnh tươi cười và tự tin của chị Thuý, Poly K-Beauty tin rằng chị sẽ luôn thành công trên sự nghiệp Làm đẹp mình theo đuổi, chuỗi Spa của chị sẽ phát triển hơn nữa trong tương lai. Và Poly K-Beauty sẽ luôn đồng hành cùng chị trên chặng đường làm đẹp cho mình – làm đẹp cho mọi người mà chị vẫn đang theo đuổi.

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *