Bà chủ trang trại thu nhập 1 tỷ đồng/năm vẫn nuôi quyết tâm theo nghề làm đẹp

Khởi nghiệp được gần 20 năm với nghề chăn nuôi của gia đình, chị Đặng Thị Thuý kiếm được hơn 1 tỷ đồng/năm từ thịt lợn sạch. Vậy nhưng chị vẫn quyết định chọn cho mình con đường đi mới mẻ: theo học tại Poly K-Beauty với mong ước được làm đẹp cho bản thân và cho mọi người.

Gặp chị Đặng Thị Thuý, học viên lớp K4 chuyên ngành Chăm sóc Da & Spa – Hệ thống đào tạo thẩm mỹ Hàn Quốc Poly K-Beauty Hà Nội, khó ai có thể ngờ đây lại là một “đại gia” trong ngành chăn nuôi tại địa phương. Dáng vẻ nhỏ nhắn, giọng nói nhẹ nhàng và phong thái khiêm tốn, chị trẻ hơn nhiều so với lứa tuổi 40. Dù đã có gần 20 năm gắn bó với nghề chăn nuôi và mức thu nhập nhiều ngườ\i mơ ước nhưng như một mối duyên nợ, chị Thuý vẫn tiếp tục theo học tại Poly K-Beauty với mong muốn làm đẹp cho mình, làm đẹp cho mọi người.

Chị Đặng Thị Thuý hiện đang là học viên lớp K4 chuyên ngành Chăm sóc Da & Spa – Hệ thống đào tạo thẩm mỹ Hàn Quốc Poly K-Beauty Hà Nội.

Bà chủ trang trại đa ngành nghề, thu nhập hơn 1 tỷ đồng/năm

Chị Đặng Thị Thuý sinh ra và lớn lên tại Bình Xuyên – Vĩnh Phúc, cách Hà Nội hơn 40 kilomet. Như nhiều người dân quê ở đây, học xong THPT chị Thuý tiếp nối nghề nông của gia đình, trong đó ưu tiên hàng đầu là việc chăn nuôi đàn lợn thịt hơn 100 con. Suốt nhiều năm dòng dã gắn mình với chuồng trại, cám bã, chị Thuý nhận ra việc chăn nuôi thủ công như bao đời nay đã không còn phù hợp với thời kỳ hiện đại. Năng suất thấp, nguy cơ dịch bệnh cao, khả năng ô nhiễm môi trường… khiến chị Thuý nảy ra suy nghĩ phải đổi mới phương pháp chăn nuôi mới mong nâng cao thu nhập.

Trang trại lợn thịt theo công nghệ mới giúp chị Thuý thu về hơn 1 tỷ đồng/năm.

Nghĩ là làm, chị Thuý đi tìm hiểu phương pháp chăn nuôi hiện đại theo tiêu chuẩn VietGap. Những năm đầu, chị phải đầu tư khá nhiều vào việc xây dựng chuồng trại mới, xin giấy phép chăn nuôi, chăm sóc lợn tốt nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm; bảo vệ môi trường, sức khỏe cộng đồng… vậy nhưng hiệu quả thu về khá rõ rệt. Chỉ sau 3 năm, từ những chuồng trại cũ kỹ chăn nuôi thủ công chị Thuý đã có hẳn một trang trại chăn nuôi với 1000 con lợn thịt, quy trình chăm sóc khép kín, chất thải của vật nuôi được sử dụng làm phân bón, chăn nuôi… khiến thu nhập tăng lên đáng kể. Chưa kể, việc đề phòng dịch bệnh được thực hiện nghiêm ngặt khiến nguy cơ tổn thất được giảm thiểu. Việc chăn nuôi tiến triển khiến chị phải thuê thêm người làm, mở rộng cơ sở vật chất. Sau ba năm, chị Thuý đã có bắt đầu có thu nhập ổn định hơn 1 tỷ đồng/năm từ bán thịt lợn sạch.

Kinh doanh thời trang, chăm sóc vẻ ngoài của mọi người, dần dần chị Thuý càng yêu thích lĩnh vực làm đẹp. Mùa này đang có mẫu váy áo gì bán chạy, người dân thích diện đồ như thế nào…, chị Thuý đều dành thời gian lên mạng tìm hiểu. Dần dần, chị phát hiện ra khu vực nhà chị có nhiều khu công nghiệp và công nhân nữ, mọi người không chỉ thích sắm sửa quần áo mà còn chú ý đến việc làm sao cho xinh đẹp rạng rỡ hơn, khi không đến nhà máy họ đều dành thời gian mua sắm mỹ phẩm nhằm chăm sóc nhan sắc. Với mong muốn mở rộng lĩnh vực kinh doanh, làm đẹp cho bản thân và cả mọi người, chị Thuý nhen nhóm kế hoạch cho một hướng đi mới thú vị nhưng cũng nhiều thử thách.

Vượt quãng đường gần 100 kilomet/ngày với ước mơ làm đẹp cho mọi người

Từ suy nghĩ ban đầu, chị Đặng Thị Thuý đào sâu tìm hiểu và nhận thấy ngành thẩm mỹ – làm đẹp là xu hướng đang rất phát triển trong năm trở lại đây. Vốn năng động, thích kinh doanh và không ngừng học hỏi, đổi mới, chị Thuý lên kế hoạch sẽ phát triển thêm mảng làm đẹp, dù đây là lĩnh vực mới mẻ không chỉ với chị mà còn với người dân trong huyện.

Bên cạnh việc kinh doanh thực phẩm sạch và thời trang, chị Thuý còn theo học nghề làm đẹp với mong muốn mở spa tại quê nhà.

Nhưng khác với những mảng kinh doanh chị làm từ trước tới giờ, làm đẹp thì không thể tự mày mò, tự triển khai mà phải được đào tạo bài bản, từ chuyên môn đến đường hướng kinh doanh. Vì công việc bận rộn, chị Thuý chỉ có thể dành thời gian truy cập mạng vào buổi tối nhằm tìm hiểu các địa chỉ học uy tín tại Hà Nội. Nhận thấy các địa chỉ giảng dạy hiện nay chủ yếu theo hướng truyền nghề thủ công, cầm tay chỉ việc chứ chưa có nơi nào đáp ứng cả kiến thức chuyên nghiệp – chứng chỉ uy tín – mở hướng kinh doanh, chị Thuý khá hoang mang. “Chẳng lẽ không có trường lớp nào đào tạo chính quy ư?”, chị Thuý không ít lần thở dài khi lạc giữa những đường link quảng cáo dày đặc trên mạng Internet.

Một lần vô tình truy cập Youtube, chị Thuý xem được một đoạn video giới thiệu về Hệ thống đào tạo thẩm mỹ Hàn Quốc Poly K-Beauty. Ấn tượng đầu tiên của chị là cái tên khá hay và cụm từ “đào tạo thẩm mỹ Hàn Quốc” chính là điều chị đang mong muốn. “Mình chỉ nghĩ đơn giản là đào tạo thẩm mỹ tức là mình được dạy về nghề làm đẹp, còn Hàn Quốc là theo công nghệ Hàn Quốc, đúng là những thứ mình đang đi tìm. Mình gọi theo số điện thoại hotline, được cán bộ nhà trường tư vấn chuyên nghiệp, tận tình nên càng an tâm”.

Mong muốn học sớm, tốt nghiệp sớm, kinh doanh sớm, chị Đặng Thị Thuý nhanh chóng sắp xếp công việc để tham gia khoá học Chăm sóc Da & Spa tại Poly K-Beauty. Cũng may cả gia đình đều ủng hộ quyết định “rẽ ngang” của chị Thuý nên chồng và ông bà nội ngoại đều hỗ trợ nhiệt tình. Vậy là hàng ngày, chị Thuý vượt gần 80km cả đi và về từ Vĩnh Phúc lên Hà Nội để học tập.

Là một trong những học viên lớn tuổi nhất lớp không khiến chị Thuý e ngại hay nề hà. Dù ở rất xa trường nhưng các hoạt động ngoại khoá, buổi học chính lẫn chuyên đề chị đều tham gia đầy đủ. Có sẵn đường hướng trong tương lai khiến quyết tâm, động lực học tập của chị Thuý cũng vì thế được nâng cao.

Chỉ sau 4 tháng học, chị Thuý đã được lựa chọn là một trong các học viên FPT Poly K-Beauty đại diện Việt Nam tại cuộc thi 2018 IPSN International Beauty Contest – một trong những sân chơi lớn nhất khu vực về thẩm mỹ, làm đẹp. Xuất sắc hơn nữa, phần thi của chị giành giải Bạc hạng mục Chăm sóc Da (Skincare), góp phần vào kết quả Á quân chung cuộc của Việt Nam (chỉ xếp sau chủ nhà Hàn Quốc).

Chị Thuý (thứ 3 từ trái sang) nhận giải tại cuộc thi 2018 IPSN Beauty Contest tại Hàn Quốc.

Chia sẻ về việc học tập tại FPT Poly K-Beauty, chị Thuý cho biết rất vui và an tâm vì đã chọn được địa chỉ uy tín để theo học. “Tại đây, mình không chỉ được học về kiến thức, kỹ năng làm việc mà còn được các thầy cô hướng dẫn cách mở một spa tại nhà, cách quản lý sao cho hiệu quả… Hiện còn 2 tháng học nữa là mình tốt nghiệp, mình mong mọi việc suôn sẻ để kịp mở spa ngay trước tết âm lịch. Hiện cơ sở vật chất đã hoàn tất 70% rồi, chỉ còn chờ mình hoàn tất chương trình, tiếp thu các kiến thức cần thiết là spa đi vào hoạt động ngay”, chị Thuý tươi cười chia sẻ về kế hoạch trong thời gian tới.

Nhìn nụ cười rạng rỡ và tự tin của chị Thuý, chúng tôi có thêm niềm tin những kế hoạch của chị sẽ sớm trở thành hiện thực. Và Poly K-Beauty sẽ luôn đồng hành cùng chị trên chặng đường làm đẹp cho mình – làm đẹp cho mọi người mà chị vẫn đang theo đuổi.

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *