4 giai đoạn lão hóa mà ai muốn chăm sóc da đều phải biết

Việc hiểu được các giai đoạn lão hóa da sẽ giúp bạn giảm thiểu được dấu hiệu của tuổi tác bằng cách chăm sóc và cung cấp các dưỡng chất phù hợp cho làn da tại mỗi thời điểm nhất định. Hãy cùng Poly K-Beauty tìm hiểu xem nhé.

Lão hóa da

Giai đoạn này da vẫn còn gặp nhiều vấn đề về mụn nhưng nhìn chung giai đoạn này các bạn gái vẫn sở hữu làn da săn chắc, rất ít hoặc thậm chí không có nếp nhăn.

Tuy nhiên thực tế khi bước qua tuổi 20, khả năng sản xuất chống oxy hóa tự nhiên trong cơ thể giảm dần, làn da sẽ bắt đầu dễ bị tổn thương bởi các gốc tự do gây ra bởi ánh nắng mặt trời, nhiệt độ, ô nhiễm môi trường,…

Lão hóa da

  • Giai đoạn 2: Từ 30 – 40 tuổi

Ngoài khả năng sản xuất các chất chống oxy hóa suy giảm, làn da ở độ tuổi này sẽ mất dần lượng collagen sẵn có. Tuy nhiên, đây mới là giai đoạn đầu của lão hóa, các biểu hiện bên ngoài của da vẫn tốt nên hầu hết các bạn vẫn thờ ơ với việc chăm sóc da. Chính sự chủ quan này khiến da bị lão hóa nhanh và gặp nhiều vấn đề về da sau này.

  • Giai đoạn 3: Từ 40 – 50 tuổi

Lão hóa da
Khi chạm ngưỡng giai đoạn này khả năng đàn hồi của da bắt đầu yếu đi, đồng thời bạn sẽ nhận thấy quá trình trao đổi chất của cơ thể không được tốt như tuổi đôi mươi, khả năng đào thải độc suy yếu, khiến các chất béo dễ hình thành và tích lũy dưới da. Điều này khiến làn da trở nên kém tươi sáng, bọng mắt rõ hơn, bắt đầu có nếp nhăn ở đuôi mắt và khóe miệng.

  • Giai đoạn 4: Từ 50 trở đi

Các dấu hiệu lão hóa của da như: xuất hiện nhiều nếp nhăn, da khô, lỗ chân lông to, nám, tàn nhang,… thể hiện rất rõ rệt và chúng ta có thể quan sát bằng mắt thường.

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *