6 lưu ý trước khi quyết định nhuộm tóc đi chơi tết 2022

Năm mới sắp đến, điều mà chị em làm nhiều nhất chắc chắn là đi tuốt lại mái tóc của mình, đặc biệt là nhuộm tóc. Tuy nhiên không phải ai đi Salon cũng sở hữu được màu tóc nhuộm như ý. Hôm nay, Poly K-Beauty sẽ mách bạn 6 lưu ý khi nhuộm tóc để đưa ra quyết định đúng đắn nhé!

6 lưu ý khi nhuộm tóc

  1. Chọn sẵn bảng màu nhuộm 

Điều quan trọng để có một mái tóc nhuộm đẹp như mong muốn chính là chọn màu phù hợp với cá tính, khuôn mặt và tông da (lạnh, ấm và trung tính) của bạn. Màu nhuộm phù hợp sẽ giúp chúng ta có được vẻ ngoài  hoàn hảo, ngược lại màu nhuộm không phù hợp sẽ khiến nhược điểm bị “phô” ra nhiều hơn. Ngoài ra, trước khi chọn mau tóc, bạn nên suy nghĩ về việc bản thân dành bao nhiêu thời gian để chăm sóc tóc sau nhuộm. Bởi những màu quá đậm hoặc quá nhạt so với màu tóc ban đầu cần được chăm sóc kỹ lưỡng hơn. Nếu không có nhiều thời gian, bạn nên chọn màu nhuộm không khách nhiều sơ với màu tóc thật của mình.

Chăm sóc tóc nhuộm

2. Thải độc cho tóc trước khi nhuộm

Thải độc là một trong những bước làm đẹp quan trọng trước khi nhuộm mà các chị em thường bỏ qua. Đây là công đoạn giúp loại bỏ bụi bẩn sâu trong tóc, giải quyết các vấn đề về tóc, cung cấp dưỡng chất và làm tóc mềm mượt, giúp tóc chắc khỏe. Nếu muốn mái tóc của mình trông thật bồng bềnh chắc khỏe và giữa được màu nhuộm lâu sau khi nhuộm thì bạn nên quan tâm đến việc detox.

3. Chú ý đến việc tỉa tóc

Bên cạnh việc chọn màu, bạn nên cân nhắc việc cắt tóc trước khi nhuộm. Đây được cho là bước quan trọng ảnh hưởng đến thành quả cuối cùng bởi kiểu tóc đẹp có thẻ coi là khung và nền tảng để bạn có thể chọn được màu tóc đẹp. Ngoài ra, sau khi cắt tóc, hiểu nhiên tóc sẽ mỏng và nhẹ hơn, dễ ăn màu hơn, vì vậy cắt rồi ới nhuốm ẽ tiết kiệm cho bạn rất nhiều thời gian, tiền bạc vào công sức để có được màu tóc đẹp. Ngược lại, khi tóc đã lên màu, việc cắt ngắn có thể làm rối những điểm nổi bật trên tóc.

Chăm sóc tóc nhuộm

4. Thứ tự liệu trình: Phục hồi – Tạo kiểu – Nhuộm

Nấu bạn nhuộm tóc trước khi uốn hoặc duỗi, nhiều khả ăng màu tóc sẽ không như ý muốn hoặc mất màu do tác dụng của thuộc uốn, duỗi. Hơn nữa, trong thời gian tạo kiểu, tóc con có thể mọc thêm. Do đó, các nàng nên tạo kiểu trước khi quyết định đổi màu tóc. Trong trường hợp đã lỡ uốn hoặc duỗi trước đó, các nàng nên đợi sau 15 ngày mới nên nhuộm màu để đảm bảo hiệu quả màu nhuộm. Ngoài ra, nếu tóc bạn yếu và hư tổn, hãy chữa trị phục hồi bằng cách dưỡng tăng cường , hấp dầu dưỡng đều dặn trước khi nhuộm ít nhất một tháng để giúp tóc đủ khả năng chịu đựng với hóa chất. Nếu không sẽ dẫn đến tình trạng tóc và da đầu bị yếu, gãy rụng tóc.

5. Cập nhất kiểu tóc nhuộm mới

Hiện nay, giữa vô vàn các kỹ thuật nhuộm tóc: ombre, highlight, nhuộm độc bản 3D,… Ban nên tìm hiểu, phương pháp phù hợp với túi tiền, kiểu tóc của bạn đã chọn. Bởi vì, không phải tiệm nào cũng làm được thành công và mang đến màu tóc ưng ý. Do đó, bạn muốn theo đuổi phong cách tóc nhuộm thì hãy lựa chọn Salon uy tín.

6. Chăm sóc tóc sau khi nhuộm

Theo các nhà tạo mẫu, chăm sóc tóc sau khi nhuộm cũng là bước làm đẹp quan trọng không kém các bước trên. Bởi muốn có một mái tóc bóng khỏe và bền màu, bạn cần phải dưỡng tóc kỹ lượng bằng việc sử dụng các sản phẩm chắm sóc đặc trị cho tóc nhuộm, cũng như bảo vệ tóc trước những tác động của môi trường.

Chăm sóc tóc nhuộm

Bí quyết chăm sóc tóc sau nhuộm

  • Gội đầu bằng nước lạnh sau 72 tiếng kể từ lúc nhuộm để các sắc tổ màu có nhiều thời gian ngấm vào biểu bì tóc, giúp bền màu.
  • Khi gội tóc nhuộm, bạn nên lưu ý sử dụng dầu gội và dầu xả có tác dụng bảo vệ màu tóc. Một loại dầu gội và xả dành riêng cho tóc nhuộm tốt sẽ giúp duy trì màu tóc của bạn lâu hơn và tăng thêm độ chắc khỏe cho mái tóc.
  • Tránh để tóc nhuộm tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời
  • Hạn chế làm ướt tóc khi đi chơi
  • Sử dụng máy sấy tóc, máy kẹp tóc cấp ẩm để giữ màu
  • Bổ sung keratin cho tóc bằng việc sử dụng các sản phẩm dưỡng tóc hoặc thông qua chế độ ăn uống.

Với 6 lưu ý, bí quyết chăm sóc tóc sau nhuộm mà Poly K-Beauty đã nêu trên, mong rằng bạn đã biết rõ quy trình để có một mái tóc nhuộm ưng ý.

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *