Cách make-up cực xinh dành cho những cô nàng kính cận

Bạn tự ti vì phải đeo kính 24/7? Đừng lo, hãy làm theo những tips trang điểm này để gương mặt thêm luôn long lanh và xinh đẹp nhé! 

Lớp nền càng ít, càng mỏng càng tốt

Một trong những phiền toái lớn nhất đối với người đeo kính khi trang điểm chính là gọng kính tì vào da mặt, khiến lớp nền bị xê dịch. Cách hiệu quả nhất để xử lý tình trạng này chính là đánh nền càng mỏng nhẹ càng tốt và tránh đánh nền ở khu vực sống mũi – nơi miếng đệm kính tì trực tiếp lên da. Với những đốm mụn, vết thâm cần độ che phủ cao hơn, bạn chỉ cần nhờ đến kem che khuyết điểm là ổn.

Cận mấy đi-ốp vẫn xinh lên vài chân kính khi bạn biết đến những chiêu makeup này - Ảnh 1.

Đừng quên kem lót và phấn phủ

Trong khi kem lót giúp kem nền “ăn” vào da hơn thì phấn phủ lại giúp cố định lớp kem nền, khi được sử dụng phối hợp sẽ mang đến một lớp nền bền chắc, lâu trôi. Mà bạn biết đấy, lớp nền càng bám chắc bao nhiêu thì khả năng nó bị xê dịch khi tiếp xúc với gọng kính càng được giảm thiểu bấy nhiêu. Bởi vậy, bạn đừng lười mà bỏ qua bước dùng kem lót trước khi đánh nền cũng như bước phủ phấn sau đó nhé. Với kem lót, hãy nhớ chọn loại phù hợp với làn da của mình: kem lót cho da khô sẽ cung cấp thêm độ ẩm trong khi kem lót cho da dầu lại có chức năng kiềm dầu, tạo bề mặt mịn lì cho lớp nền.

Cận mấy đi-ốp vẫn xinh lên vài chân kính khi bạn biết đến những chiêu makeup này - Ảnh 2.

Làm sáng vùng da dưới mắt

Không nhiều người nhận ra điều này nhưng quả thực là việc đeo kính khiến cho vùng da quanh mắt bạn trông tối hơn, đặc biệt là ở góc mắt. Để đôi mắt không bị chìm nghỉm dưới lớp kính dày cộp, bạn hãy sử dụng kem che khuyết điểm có thành phần phản chiếu ánh sáng kết hợp với kem che khuyết điểm truyền thống, mix chúng với nhau và tán lên vùng da dưới mắt lẫn hai bên góc mắt. Bằng cách đó, bạn vừa che được quầng thâm lại vừa khiến vùng da quanh mắt trở nên rạng rỡ hơn hẳn.

Cận mấy đi-ốp vẫn xinh lên vài chân kính khi bạn biết đến những chiêu makeup này - Ảnh 3.

Nếu bạn đeo kính cận thị

Dưới tròng kính cận thị độ lớn, mắt bạn trông sẽ to hơn đôi chút, bởi vậy mà phấn mắt màu tối sẽ là lựa chọn hợp lý hơn cả vì nó vừa giúp đôi mắt sắc nét hơn vừa giúp cân bằng kích cỡ. Ngoài ra, phấn mắt lì cũng sẽ đẹp hơn là phấn mắt nhũ, nhất là vào ban ngày.

Trong trường hợp bạn bị cận nặng, hãy kẻ viền mắt bằng chì thay vì bút kẻ mắt nước để đôi mắt trông hài hòa, không bị sắc quá.

Làn mi bị vón cục sẽ càng trở nên rõ nét hơn dưới tròng kính cận độ lớn, bởi vậy mà bạn hãy chọn loại mascara cơ bản với độ tách mi tốt cùng khả năng làm dày, làm dài tương đối. 

Cận mấy đi-ốp vẫn xinh lên vài chân kính khi bạn biết đến những chiêu makeup này - Ảnh 4.

Nếu bạn đeo kính viễn thị

Ngược lại với kính cận thị, kính viễn thị lại khiến đôi mắt trông nhỏ hơn thực tế. Khi đó, trang điểm tạo hiệu ứng mắt to hơn chính là điều bạn nên làm.

Để không làm đôi mắt trông đã nhỏ lại càng trở nên nhỏ hơn, bạn hãy tránh phấn mắt tối màu mà nên thay bằng những gam màu tươi sáng, có chút nhũ mịn thì càng tốt bởi chúng sẽ giúp đôi mắt tỏa sáng rất xinh. 

Để tạo hiệu ứng mắt to hơn, bạn đừng quên kẹp cong lông mi và chải mascara. Một thủ thuật khác cũng hiệu quả không kém chính là kẻ viền mắt dưới với chì màu nude.

Cận mấy đi-ốp vẫn xinh lên vài chân kính khi bạn biết đến những chiêu makeup này - Ảnh 5.

Chăm chút cho cặp lông mày

Khi bạn đeo kính, sự chú ý sẽ dồn cả vào đôi mắt nên hãy giữ cho hàng mày của mình thật sắc nét, ngay ngắn nhé. Với những sợi mày mọc mất trật tự không ra hàng lối, hãy xử lý chúng ngay. Bên cạnh đó, trong trường hợp bạn đeo kính có gọng dày và tối màu, hãy kẻ mày thật nhẹ nhàng, tránh kẻ quá đậm kẻo khiến đôi mắt trở nên nặng nề hơn.

Cận mấy đi-ốp vẫn xinh lên vài chân kính khi bạn biết đến những chiêu makeup này - Ảnh 6.

Sử dụng gương phóng to

Một điều nhỏ nhưng có thể giúp cho công cuộc makeup của các cô nàng bị cận trở nên dễ dàng hơn chính là sắm một chiếc gương phóng to. Nhờ chiếc gương này, bạn có thể nhìn rõ từng chi tiết trên khuôn mặt mình ngay cả khi không đeo kính, nhờ đó mà việc tô vẽ sẽ trở nên thuận tiện hơn rất nhiều.

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *