Cần tránh xa 5 thực đơn sau đây để bảo vệ làn da khi bị mụn

Chế độ ăn cho người bị mụn là một yếu tố vô cùng quan trọng và chiếm tỷ lệ lớn trong sự thành công của việc điều trị mụn. Đặc biệt, mọi người lại đang mắc phải sai lầm trong việc lựa chọn thực đơn không tốt và khiến tình hình nghiêm trọng hơn rất nhiều. Hãy cùng theo dõi bài viết của Poly K-Beauty để tránh né những thực phẩm sau, bảo vệ làn da mụn nhé.

Bị mụn không nên ăn gì?

  • Tránh các thực phẩm từ sữa và sữa bò

Sữa rất tốt cho sức khỏe khi mà chúng chứa hàm lượng protein lớn và nguồn vitamin dồi dào. Sữa cũng chứa cả kẽm là loại khoáng chất đã được nhấn mạnh về khả năng trị mụn ở phần trên. Tuy nhiên đối với chế độ ăn cho người bị mụn, bạn lại cần hạn chế các sản phẩm từ sữa và sữa bò.

bảo vệ làn da

Bởi chúng có chứa nhiều chất béo, androgen và IGF-1, đây là những chất kích thích da tiết nhiều dầu hơn. Do đó chúng có thể làm nghiêm trọng các ổ viêm, rất không tốt với làn da bị mụn.

  • Hạn chế thức ăn nhanh

Các sản phẩm thức ăn nhanh thường sử dụng những nguyên liệu không lành mạnh như dầu mỡ, đường, các loại gia vị cay nóng. Chúng là một trong những nguyên nhân dẫn đến làn da mọc mụn nhanh và nhiều hơn bởi chúng gây nóng trong, tăng tiết dầu trên da và làm mất cân bằng nội tiết tố.

bảo vệ làn da

  • Không nên ăn đường nhiều

Đường cũng là một nguyên nhân gây nóng trong, tăng tiết dầu nhờn và làm mất cân bằng nội tiết. Bởi lượng đường quá nhiều sẽ là điều cần phải xem xét để có một chế độ ăn cho người bị mụn hợp lý. Đường khiến các cơ quan có nhiệm vụ đào thải bởi chúng ra ngoài phải hoạt động vất vả hơn.

Đường còn có khả năng kích thích hormone Insulin hoạt động mạnh hơn, gây nên việc các tế bào da phát triển mạnh. Điều này dẫn đến nhiều da chết trên bề mặt có thể tích tụ vi khuẩn và gây mụn. Đồng thời các tế bào nhanh già cỗi cũng khiến da bị lão hóa nhanh hơn, xỉn màu và nhiều nếp nhăn hơn.

bảo vệ làn da

  • Bị mụn nên kiêng ăn socola

Socola là một trong các món ăn khoái khẩu của nhiều người, món ăn này cũng có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên hàm lượng chất béo, đường sữa cao trong món này làm kích thích các ổ viêm khiến chúng phát triển mạnh, trầm trọng hơn.

bảo vệ làn da

Cũng có thể là hình thành nên những ổ viêm mới trên bề mặt da, dẫn đến tình trạng làn da bị mụn nghiêm trọng hơn. Bởi vậy trong chế độ ăn cho người bị mụn bạn cũng nên hạn chế tốt nhất món ăn hấp dẫn này.

  • Hạn chế thức ăn dầu mỡ

Như đã đề cập bên trên, dầu mỡ là một trong những nguyên nhân gây mụn rất nhanh và nghiêm trọng. Bởi các món ăn nhiều dầu, dù là nguyên liệu healthy như rau xanh hay các loại thực vật. Thì chúng vẫn khiến da bạn tăng tiết dầu cực mạnh. Các món rau xào và trong quá trình chế biến sử dụng nhiều dầu mỡ khiến lượng dầu nạp vào người tăng lên.

bảo vệ làn da

Hãy hạn chế ăn những thực phẩm mà Poly K-Beauty đã kể trên, thay đó nên cũng cấp những thực phẩm tốt cho da mụn các bạn nhé. Nhớ luôn bảo vệ làn da để trở nên sáng mịn hơn nhé.

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *