Học cách dán móng tay giả xịn xò từ thợ nail chuyên nghiệp

Dán móng tay giả trong nail là thủ thuật “hóc búa” gây khó khăn cho các bạn làm nail tại nhà cũng như những kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Tuy nhiên không gì là không thể, chỉ cần thực hiện đúng theo Poly K-Beauty hướng dẫn dưới đây, đảm bảo bạn sẽ sở hữu bộ móng tay giả trông vô cùng tự nhiên mà mắt thường khó có thể phân biệt. 

Chuẩn bị trước khi dán móng tay giả

Nếu bạn cần phải tẩy trang và làm sạch da mặt trước khi makeup thì trang trí móng tay cũng tương tự. Việc đầu tiên bạn cần vệ sinh móng tay và cắt tỉa móng gọn gàng, cụ thể như sau:

Chuẩn bị: Móng tay giả, dũa móng, dụng cụ đánh bóng, nước ấm, cọ gỗ, acetone, giấy foil

Bước 1: Làm sạch bề mặt móng tay
Bạn cần đảm bảo đã xóa sạch lớp sơn móng tay hoặc gỡ bỏ móng tay giả cũ trước khi gắn móng mới. Nếu không thực hiện bước này, móng giả không thể bám chặt lên móng và sẽ rơi ra vào vài ngày sau đó.
Thông thường người ta tẩy sạch móng bằng bông gòn thấm acetone đắp lên móng. Chuyên nghiệp hơn bạn có thể dùng giấy foil hoặc găng tay để cố định. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng các phương pháp khác nếu muốn.

Bước 2: Ngâm nước ấm
Mục đích của việc ngâm móng là để móng trở nên mềm mại và dễ dàng thao tác trang trí hơn. Một số bạn thường thêm dầu vào để tăng độ ẩm cho móng tay, tuy nhiên điều này sẽ khiến móng tay giả khó dính vào móng bạn hơn.

Bước 3: Định hình móng tay
Thao tác này khá đơn giản, bạn cần chuẩn bị đồ cắt móng tay, dũa móng và cọ gỗ. Trước tiên cắt tỉa móng tay theo độ dài và hình dạng bạn muốn. Sau đó dùng cọ gỗ đẩy lớp biểu bì ở cuối móng tay lên để mở rộng móng.

Bước 4: Tạo độ nhám cho móng
Tiếp đến bạn dùng dụng cụ làm bóng móng tay để tạo độ nhám, giúp móng dễ dàng dính lớp keo dán móng giả. Lưu ý nên lau sạch hoàn toàn lớp vụn móng trong bước này nếu không bề mặt móng sẽ trông gồ ghề sau quá trình trang trí.

5 bước dán móng tay giả đơn giản tại nhà

Bước 1: Chuẩn bị móng tay giả và sắp xếp theo thứ tự kích cỡ từng ngón để dễ dàng thực hiện. Cách để phân biệt dễ nhất là móng giả to nhất dành cho ngón trỏ, nhỏ nhất cho ngón út. Và còn lại là dành cho 3 ngón ở giữa.
Trong trường hợp móng tay giả không vừa với móng tay bạn, dùng dũa móng để mài 2 bên mép móng tay giả. Điều này sẽ khiến móng giả ôm sát vào tay bạn.

Bước 2: Dùng keo đắp móng áp dụng lên bề mặt móng tay và một ít quét lên mặt trong của móng tay giả.

>>> Lưu ý nên chọn keo đắp móng chất lượng cao để không gây tổn hại đến móng sau khi gỡ bỏ. Đồng thời kéo dài độ bền của móng giả trên móng tay bạn. 

Bước 3: Tiếp theo dán liền móng tay giả lên mặt keo và ấn chặt khoảng 10 giây để đảm bảo móng giả đã  bám chặt. Thao tác này phải nhanh vì keo đắp móng rất mau khô

Bước 4: Làm tương tự kỹ thuật trên với những ngón còn lại

Bước 5: Dùng dũa bóng tiếp tục tạo hình ngón tay. Nếu đã ưng ý thì bạn hoàn toàn có thể bỏ qua bước này

Với cách dán móng tay giả trên, Poly K-Beauty tin rằng hội mê nail đã có thể tạo nên một tuyệt tác đỉnh cao tại nhà. Chúc bạn luôn xinh đẹp và thành công trong cuộc sống.

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *