Lựa chọn ngay chân mày phù hợp với khuôn mặt của bạn!

Kẻ chân mày là bước trang điểm cực kỳ quan trọng giúp khuôn mặt của bạn trở nên sắc nét và hoàn hảo hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách kẻ mày sao cho phù hợp với từng khuôn mặt để giúp hoàn thiện lớp trang điểm. Trong bài viết dưới đây Poly K-Beauty sẽ hướng dẫn chi tiết cách kẻ mày phù hợp với từng khuôn mặt mà ai cũng nên biết.

Chọn dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt

Lưu ý quan trọng đầu tiên khi học cách vẽ chân mày chính là phải chọn được dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt của bạn. Việc vẽ chân mày phù hợp sẽ tạo cảm giác gương mặt trở nên hài hòa hơn, che được các khuyết điểm vốn có của khuôn mặt.

Dưới đây là một số gợi ý dáng lông mày phù hợp cho từng khuôn mặt:

  • Mặt trái xoan: Chọn dáng chân mày có độ mềm mại và hơi cong.

  • Mặt góc cạnh: Chọn dáng mày có độ cong vừa phải để giúp các đường nét trở nên hài hoà.

  • Mặt chữ điền hoặc mặt vuông: Thích hợp kiểu dáng mềm mại.

  • Mặt tròn: Vẽ chân màu đỉnh hơi cao giảm sự tròn trịa của mặt.

  • Mặt dài: Chọn mày ngang.

Poly K-Beauty hướng dẫn kẻ lông mày

Chải và tỉa lông chân mày

Để định hình dáng lông mày trước khi kẻ mày thì bạn nên chải và tỉa dáng mày. Bạn cũng nên chuẩn bị một bộ dụng cụ tỉa lông mày cá nhân để thực hiện.

Hướng dẫn cách chải và tỉa lông mày:

  • Dùng lược chải lông chân mày chải các sợi lông hướng lên bên trên, những sợi lông chân mày nào nhô ra khỏi đường lông mày thì đó chính là phần bạn cần phải cắt tỉa.

  • Sử dụng kéo để tỉa đi các sợi lông bị dài đến khi chúng có độ dài ngắn mong muốn.

  • Chải lông chân mày theo góc 45 độ và tiếp tục cắt tỉa.

  • Chải các sợi lông mày theo hướng xuống dưới và tiếp tục cắt đi các sợi bị dư ra.

Poly K-Beauty Kẻ chân mày

Cách định hình khuôn chân mày

Việc định hình khuôn chân mày trước khi kẻ chân mày sẽ giúp bạn kẻ nhanh hơn và chính xác hơn. Bạn cần phải xác định được ba điểm đầu, đuôi và đỉnh của lông mày bằng một bộ dụng cụ thẳng và có độ dài hợp lý.

Hướng dẫn 3 cách kẻ mày đẹp tự nhiên

Cách vẽ chân mày ngang

Poly K-Beauty kẻ chân mày

Kiểu chân mày ngang phù hợp với các kiểu mặt dài, mặt v-line và mặt oval. Bạn có thể kẻ chân mày ngang với khuôn mày có sẵn bằng cách tô đậm phần lông mày theo một đường thẳng là được. Tuy nhiên không nên tô quá đậm sẽ khiến khuôn mặt trông nặng nề và không được tự nhiên.

Cách vẽ chân mày cong

Poly K-Beauty kẻ chân mày cong

Cách kẻ mày cong thường phù hợp với mọi kiểu dáng mặt nên được rất nhiều chị em ưa chuộng. Độ cong của chân mày sẽ giúp khuôn mặt của bạn hài hòa hơn và làm nổi bật các đường nét trên khuôn mặt. Cách vẽ chân mày cong cũng tương tự như cách vẽ chân mày ngang nhưng bạn cần phải xác định thêm cả điểm dưới của chân mày.

Vẽ chân mày theo khuôn dáng tự nhiên của bạn

Cách kẻ mày theo khuôn dáng tự nhiên là cách vẽ đơn giản nhất mà ai cũng có thể thực hiện. Với cách này bạn chỉ cần vẽ theo khuôn mày sẵn có và dùng chỉ kẻ mày để tô đậm những chỗ bị thưa là xong.

Như vậy, trong bài viết trên Poly K-Beauty đã hướng dẫn một số bí quyết và cách kẻ mày phù hợp với từng khuôn mặt. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm bổ ích để có thể chọn được dáng chân mày phù hợp với khuôn mặt của mình.

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *