Lưu tâm 4 bước chăm sóc tóc nhuộm để sở hữu mái tóc thời thượng

Muốn sở hữu mái tóc nhuộm thời thượng thì không thể tránh tóc khỏi bị khô xơ. Dù thuốc nhuộm tóc có “xịn” cũng sẽ tác động không tốt đến tóc. Nếu không chăm sóc tóc đúng cách và dưỡng đủ ẩm thì tóc càng tồi tệ hơn. Vì thế Poly K-Beauty sẽ bật mí 4 bước đúng chuẩn chăm sóc tóc nhuộm luôn đẹp như lúc từ salon về.

Bước 1: Gội đầu làm sạch tóc

Tránh sử dụng dầu gội chứa Paraben hoặc cồn vì sẽ làm cho tóc bạn ngày ngày tệ hơn. Vì thế, phải chú ý chọn đúng loại dầu gội dành riêng cho tóc nhuộm. Dùng dầu gội có nhiều dưỡng chất cho tóc và da dầu, giúp tóc không bị khô và bị phai.

Chỉ nên gội 2-3 lần/tuần bởi mỗi lần gội đầu là da dầu và tóc sẽ mất đi dưỡng chất. Nếu sợ tóc bết, hãy trang bị thêm một loại dầu gội khô tốt nhé! Nên gội đầu bằng nước lạnh sẽ giữ được ẩm và hạn chế bị chẻ ngọn, rối xù hơn.

Muốn chăm sóc tóc nhuộm tốt nên sử dụng dầu gội có tính dưỡng ẩm
Sử dụng dầu gội đầu phù hợp cho tóc nhuộm

Bước 2: Dưỡng ẩm cho tóc

Tóc uốn hay nhuộm rất dễ bị mất chất ẩm cho tác hại của thuốc tạo kiểu, nhuộm tóc. Chính vì thế, hãy cấp ẩm cho tóc thường xuyên bằng sản phẩm chuyên biệt như dầu ủ, dầu xả hoặc mặt nạ cho tóc tự nhiên. Gợi ý cách chăm sóc:

  • Những nguyên liệu tốt cho tóc như chuối, bơ, trứng, sữa chua… rất thích hợp để làm mặt nạ tóc.
  • Ủ tóc bằng tinh dầu, dầu xả hay sử dụng mặt nạ tóc 2 lần/tuần.
  • Xịt tinh dầu dưỡng tóc như dầu dừa, dầu oliu, dầu argan… và mát xa tóc mỗi sáng để cấp ẩm đủ cho cả ngày.
Chăm sóc tóc nhuộm bởi các dưỡng ẩm, tinh dầu
Thường xuyên dưỡng ẩm cho tóc để tránh gãy tóc

Bước 3: Làm khô tóc và tạo kiểu

Đặc biệt lưu ý trong bước này để tránh tóc bị gãy rụng và xơ rối. 

  • Làm khô tóc tự nhiên bằng cách sử dụng áo cotton hoặc khăn mềm để lau tóc.
  • Hạn chế sử dụng dụng cụ tạo kiểu tóc sử dụng nhiệt như máy sấy, máy uốn tóc… vì sẽ làm tóc nhuộm thêm khô và thiếu sức sống.
  • Trước khi tạo kiểu, hãy apply một chút tinh dầu để bảo vệ da dầu và dưỡng chất trong tóc. Đồng thời giúp kiểu tóc được đẹp, bồng bềnh hơn.
Chăm sóc tóc nhuộm hiệu quả phải tránh sử dụng máy sấy tóc
Không nên sấy tóc ở mức nhiệt độ cao

Bước 4: Bảo vệ tóc

Tóc nhuộm cực kỳ dễ bị tổn thương bởi những tác hại từ môi trường như ánh nắng. Chính vì vậy, hãy đảm bảo mái tóc sẽ được chuẩn bị sẵn sàng trước khi ra ngoài, như:

  • Luôn đội nón khi ra ngoài trời nắng.
  • Khi đi bơi, cần có nón bơi để bao phủ toàn bộ tóc. Nếu không có thì sử dụng tinh dầu dưỡng tóc trước khi xuống hồ. Lớp tinh dầu này sẽ giúp ngăn cản Clo trong nước hồ bơi làm tóc yếu và phai màu.
  • Xịt chống nắng trước khi ra đường hoặc xịt dầu dừa, dầu oliu. Trong tinh dầu có chứa chất chống nắng cho da và tóc cực tốt. Lại thêm một lí do để bạn chịu khó sử dụng tinh dầu dưỡng tóc mỗi ngày
Chăm sóc tóc nhuộm khỏi ánh nắng mặ trời
Đội nón để bản vệ mái tóc trước khi ra đường

Trên đây là cách chăm sóc tóc nhuộm cơ bản mà Poly K-Beauty đã gợi ý cho bạn. Như bạn đã thấy, tinh dầu dưỡng tóc luôn đóng góp nhiệt tình cho công cuộc làm tóc của phái đẹp. Vì thế, hãy chọn ngay cho mình một loại tinh dầu nguyên chất trước đã, sau đó, thu thập trọn bộ sản phẩm tóc nhuộm và bắt đầu dưỡng tóc. Vì một mái tóc nhuộm thời thượng, bồng bềnh, ấn tượng khó phai.

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *