Mách bạn 5 bước skincare chăm sóc cho da hỗn hợp hằng ngày

Làn da hỗn hợp luôn “khó chiều” do đặc tính đa dạng nên việc chăm sóc da hỗn hợp hằng ngày cũng đòi hỏi các nàng đầu tư tìm hiểu một cách chi tiết và kỹ lưỡng hơn. Cùng Poly K-Beauty xem bài viết dưới đây để nắm rõ quy trình chăm sóc da hỗn hợp hằng ngày “đúng chuẩn” nha!

Bước 1: Tẩy tế bào chết

Làn da hỗn hợp có phần vùng chữ U khá khô (đặc biệt là làn da hỗn hợp thiên khô). Lớp tế bào chết ở những khu vực này thường sẽ nhiều hơn và gây hạn chế khả năng hấp thu các dưỡng chất từ những sản phẩm dưỡng da mỗi ngày. Hãy dùng một số sản phẩm tẩy tế bào chết nhẹ và tự nhiên để đảm bảo làn da luôn sạch sẽ, duy trì trạng thái hấp thụ dưỡng chất tốt nhất.

Poly K-Beauty chăm sóc da

Bước 2: Xông hơi làn da mặt

Xông hơi giúp lỗ chân lông được giãn nở, cho các sản phẩm dưỡng da có thể thẩm thấu tốt hơn vào da mặt. Để xông hơi tại nhà cũng rất đơn giản, chỉ cần làm theo quy trình sau:

  • Đổ nước sôi vào một chậu nhỏ và thêm vào vài giọt tinh dầu.
  • Lấy một chiếc khăn trùm kín đầu và dùng hơi nước từ chậu xông mặt từ 7 -10 phút.
  • Dùng khăn hoặc bông tẩy trang thấm hết hơi nước trên mặt.

Poly K-Beauty chăm sóc da

Bước 3: Làm sạch da hỗn hợp như thế nào?

Sau khi đã xông hơi, hãy làm sạch da.

  • Có thể tận dụng lúc hơi nước từ bước xông hơi và trực tiếp thoa sửa rữa mặt lên da.
  • Massage da mặt theo hướng từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài theo chiều ngang.
  • Rửa mặt lại với nước lạnh.

Bởi vì làn da hỗn hợp khá khó chăm sóc bởi đặc tính của làn da sẽ thay đổi theo môi trường. Nếu quá nóng da sẽ tiết nhiều dầu trong khi quá lạnh da sẽ bị khô nứt. Vì thế cần có sự lưu động trong việc lựa chọn sản phẩm làm sạch, nên lưu ý những yếu tố sau:

  • Yếu tố môi trường, thời tiết
  • Cơ địa da riêng của làn da (thiên dầu hay thiên khô)
  • Hãy chọn những sản phẩm dành riêng cho làn da hỗn hợp.

Bước 4: Sử dụng toner

Poly K-Beauty chăm sóc da

Toner là chất dẫn không những giúp kiềm dầu mà còn giúp các sản phẩm chăm sóc da có cơ hội thấm và phát huy tác dụng tốt hơn, vì thế sau khi rửa mặt đừng quên dùng toner. Toner thường rất lành tính và ít kén da nên bạn hoàn toàn có thể tự do trong việc chọn cho mình một loại toner yêu thích.

Bước 5: Dưỡng ẩm da

Poly K-Beauty chăm sóc da

Làn da hỗn hợp rất cần được dưỡng ẩm, thậm chí việc dưỡng ẩm cần công phu hơn so với những loại da khác. Tốt nhất hãy chọn cho mình một loại kem dưỡng ẩm cho da hỗn hợp hoặc sử dụng một loại kem dưỡng ẩm nào đó thật sự “ăn ý” với da. Nên nhớ mẹo bôi nhiều kem dưỡng ẩm hơn lên vùng chữ U và ít hơn ở vùng chữ T để đảm bảo độ cân bằng ẩm cho da.

Vậy bạn đã nắm rõ những bước cần thiết chăm sóc da hỗ hợp rồi đúng không. Poly K-Beauty chúc các bạn có làn da tươi sáng mỗi ngày.

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *