Nhanh chóng điều trị nám da hiệu quả với 4 phương pháp hiện đại

Ngành làm đẹp ngày càng phát triển vượt bậc vì thế có rất nhiều cách trị nám da đã ra đời. Điều này đem tới sự khả quan trên con đường đi tìm lại vẻ đẹp của làn da. Nhưng cũng mang đến nhiều thách thức khiến chị em gặp nhiều khó khăn trong quá trình chọn lựa. Bài viết dưới đây Poly K-Beauty sẽ giúp bạn tìm hiểu 4 phương pháp điều trị nám phổ biến nhất hiện nay và có thể bạn sẽ tìm được đáp án phù hợp nhất cho làn da của mình.

  1. Kem chống nắng

Kem chống nắng là sản phẩm bảo vệ làn da trước tác động của ánh nắng mặt trời, chống lại tác động của tia cực tím đến làn da. Vì khí da mặt tiếp xúc lâu với mặt tròi sẽ bị tổn thương và sinh ra nám. Vì thế, bôi kem chống náng là phương pháp đầu tiên để làn da không xuất hiện nám da.

Phương pháp điều trị nám

Tuy nhiên, kem chống nắng không sử dụng được lâu dài, chúng ta cần phải bôi lại sau  2-3 tiếng. Điều đó, không đảm bảo kem chống nắng có hể bảo vệ làn da khỏi tia UV 100%. Và, các loại kem chống nắng trên thị trường không có khả năng chống tia IR. Tóm lại, kem chống nắng là phương pháp quan trọng nhưng nó không tuyệt đối 100%. Nên mọi người nhớ bôi kem chống nắng đúng cách để đtạ được hiệu quả tốt nhất.

  1. Ức chế enzyme Tyrosinase

Tyrosinase là một trong những axit amin được sản xuất tự nhiên trong cơ trong cơ thể. Tyrosinase được ứng dụng rất nhiều trong việc phát triển và sử dụng những lại mỹ phẩm, công nghệ ức chế melanin giúp dưỡng trắng , giảm sạn, nám hiệu quả. Vì thế phương pháp ức chế enzyme Tyrosinase được liệt kê vào danh sách điêu trị nám da hiệu quả.

phương pháp điều trị nám da

Ta ức chế kích hoạt enzyme Tyrosinase bằng kojic acid, phyric acid,… (không cho hoạt động hay chế độ ngủ đông tạm thời). Ức chế hoạt động của enzyme Tyrosinase (hydroquinone, abutin, vitaminC) được sử dụng nhiều ở dạng kem bôi

Bên cạnh đó, nhược điểm khi dừng ức chế thì enzyme Tyrosinase sẽ trở lại hoạt động như bình thường. Và, Phương pháp này có thể gây độc tính cho tế bào nên 1 số nước trên thế giới đã cấm sử dụng.

  1. Laser

Tác động đến Melanin, sử dụng nguyên lý phân hủy quang nhiệt chọn lọc khi quang năng chuyển hóa thành nhiệt năng. Laser phá hủy các túi chứa Melanin là Melanosome từ đó đại thực bào tiến hành “dọn dẹp” và thực bào các mảnh vỡ tiếp tục. Chúng bị phân hủy trong các phagosome và cuối cùng chuyển đến các bạch huyết và thải trừ.

phương pháp điều trị nám da

Nhược điểm của phương pháp bắn tia laser lại không điều trị tận gốc nám da.

  1. Peel da

Peel da (Chemical Peel) là phương pháp làm đẹp sử dụng hợp chất có nguồn gốc từ tự nhiên. Nó tác dụng kích thích tế bào da bong tróc, tái tạo làn da mới sáng hơn và giảm bớt nếp nhăn. Nó tác động mạnh lên bề mặt da, giúp loại bỏ tế bào da chết giúp làn da sáng mịn. Hơn nữa, nó lấy đi vi khuẩn, bụi bẩn nằm sâu dưới lỗ chân lông.

Đới với điều trị nám da, peel da làm thúc đẩy và loại bỏ sớm Melanin. Đây chỉ là hình thức điều trị tạm thời cho làn da bị nám trở nên sáng mịn. Vì sau 3-4 tháng tế bào hắc tố sẽ sản sinh Melanin bình thường.

phương pháp điều trị nám da

Trên đây là 4 phương pháp điều trị nám phổ biến hiện nay mà Poly K-Beauty đã đưa ra. Để cân nhắc phương pháp nào hợp lý, trước tiên các bạn cần tìm hiểu mình thuộc nhóm da nào. Tại Poly K-Beauty học viên chuyên ngành Chăm sóc Da & Spa sẽ được tìm hiểu tất tần tật kiến thức về nám cũng như phương pháp phòng chống, điều trị nám cho bản thân và cả khách hàng. Để tìm hiểu chuyên ngành Chăm sóc Da & Spa, hãy đăng ký để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *