Rửa mặt đúng cách giúp phát huy ngừa mụn hiệu quả

Sử dụng sữa rửa mặt là một trong các bước dưỡng da tối thiểu nhất mà bạn nên thực hiện hằng ngày đối với tất cả loại da chứ không riêng gì da mụn. Việc rửa mặt đúng cách cũng giúp tối ưu hóa được hiệu quả của sữa rửa mặt cho da mụn. Poly K-Beauty sẽ mách bạn cách chăm sóc da hiệu quả bằng cách rửa mặt đúng cách nhé!

Dùng sữa rửa mặt ngừa mụn với nhiệt độ nước phù hợp

Nhiệt độ nước lý tưởng để rửa mặt là khoảng 36,5-40,5 độ C để có cách rửa mặt đúng cách. Không nên sử dụng nước quá nóng hoặc quá lạnh để rửa mặt. Nước nóng dễ làm mao mạch dưới da bị vỡ dẫn đến tình trạng viêm da. Trong khi đó nước lạnh không có tác dụng thu nhỏ lỗ chân lông như mọi người vẫn mong đợi. Chính vì thế, nước ấm là vô cùng thích hợp để rửa mặt.  Đặc biệt, khi được kết hợp nước ấm với sữa rửa mặt ngừa mụn chứa AHA (alpha hydroxy acid) sẽ giúp bạn loại bỏ dầu thừa và các tế bào chết, đồng thời thu nhỏ lỗ chân lông đáng kể.

Chăm sóc da

Cách rửa mặt đúng cách bằng sữa rửa mặt ngừa mụn

Rửa mặt là một bước trong skincare cho da mụn rất quan trọng. Nếu bạn thực hiện đúng cách sẽ góp phần rất lớn trong việc điều trị mụn. Khi rửa mặt đúng cách, da mặt sẽ được làm sạch hoàn toàn. Đồng thời các dưỡng chất hấp thụ vào da một cách dễ dàng hơn. Cách rửa mặt đúng cách như sau:

Chăm sóc da

  • Bước 1: Rửa tay thật sạch bằng nước rửa tay để tiêu diệt các vi khuẩn bám trên da tay.
  • Bước 2: Tẩy trang cho da mặt, kể cả không trang điểm hay ở nhà thì bạn cũng nên tẩy trang để loại bỏ các lớp bụi bẩn sâu trong da.
  • Bước 3: Sử dụng nước ấm rửa mặt
  • Bước 4: Lấy một lượng sữa rửa mặt ngừa mụn vừa đủ, dùng tay xoa nhẹ lên mặt và massage ít nhất 60 giây.
  • Bước 5: Để cho mặt khô tự nhiên hoặc dùng khăn bông sạch lau nhẹ nhàng.

Thử sử dụng thêm dụng cụ hỗ trợ rửa mặt

Sữa rửa mặt ngừa mụn thường có dạng gel không tạo bọt hoặc tạo ít bọt. Do đó, bạn có thể sử dụng thêm dụng cụ rửa mặt như máy rửa mặt thay vì dùng tay để tăng hiệu quả làm sạch cho da mặt. Tuy nhiên, nếu da của bạn bị mụn nặng, dễ tổn thương và quá nhạy cảm thì bạn vẫn nên dùng tay để rửa và massage nhẹ nhàng, thư giãn cho da.

Như vậy qua bài viết này, Poly K-Beauty đã chia sẻ với bạn 5 lưu ý hữu ích trong việc lựa chọn sữa rửa mặt ngừa mụn. Chúc bạn thành công trong quá trình điều trị mụn và trở nên ngày càng xinh đẹp!

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *