Bỏ đại học cô gái trở thành chuyên gia trong lĩnh vực làm đẹp

Đó là câu chuyện của Võ Đặng Xuân Vy (sinh năm 1994) đến từ Bình Phước. Xuất thân từ gia đình có truyền thống kinh doanh, nhưng Vy đã lựa chọn cho mình một hướng đi khác và cứ thế theo đuổi đam mê cho tới bây giờ.

Trong 1 năm sống ở Singapore, con đường học tập của Vy không hề thuận lợi chút nào khi lớp học chỉ dạy những kiến thức sẵn có, còn thực hành thì do Vy thuộc diện du học sinh nên không thể đi làm thêm và người ta cũng không muốn dạy nghề vì sự mất “bí quyết”. Xuân Vy bộc bạch.

Không được làm việc tại thẩm mỹ viện, cũng không được thực hành ở trường lớp, để tránh quên nghề cũng như muốn áp dụng những điều “mắt thấy – tai nghe” vào thực tế, Xuân Vy đã rủ rê các bạn trải nghiệm “dịch vụ làm đẹp” do chính mở ra tại lớp học. Thế là một cơ sở làm đẹp mini được mở ngay tại lớp học, bàn viết “biến hoá” thành giường nằm. Chính vì vậy Vy vừa được thực hành, bạn học cùng lại được xinh đẹp, có lẽ, đây cũng là một trong những kỷ niệm đáng nhớ nhất của Xuân Vy trong quãng thời gian ở Singapore.

——————————-

Trở về Việt Nam, Xuân Vy tiếp tục khởi động lại cửa hàng làm đẹp của mình, dù đã có hơn 3 năm làm nghề cũng như được tiếp thu kiến thức từ nước bạn nhưng Vy vẫn cảm thấy bản thân còn thiếu sót. Suốt quá trình học tập tại Singapore không làm cho Xuân Vy thêm vững chắc về tay nghề, mặc dù lý thuyết có thể nắm chắc chắn.

Sau một thời gian suy nghĩ và nhận ra rằng, muốn đưa thẩm mỹ viện của mình đạt đến chuẩn quốc tế thì người làm chủ như mình cần sở hữu các chứng chỉ quốc tế và phải được đào tạo bài bản qua cả lý thuyết và thực hành. Chính vì vậy, Xuân Vy đã lên mạng tìm hiểu về ngành làm đẹp tại Việt Nam.

Sau khi tìm hiểu và nghiên cứu về chương trình học tại FPT Poly K-Beauty, Xuân Vy nhận thấy đây là môi trường phù hợp để mình có thể nâng cao tay nghề thực tế, số giờ thực hành chiến phần lớn thời lượng học. Xuân Vy cho biết: “Mình đã dành cả đêm tìm hiểu rất kĩ, đọc qua hầu hết mọi thông tin về FPT Poly K-Beauty có trên Internet. Mình nhận thấy chương trình đào tạo được thiết kế khoa học, học viên sẽ được tiếp nhận những kiến thức từ tổng quan đến chi tiết của thực tế nghề nghiệp với hơn 90% thời lượng thực hành trên các thiết bị, cơ sở đào tạo hiện đại chuẩn quốc tế. Giáo trình được chuyển ngữ từ tiếng Anh, Hàn sang tiếng Việt để học viên dễ dàng tiếp thu”.

Xuân Vy cũng thừa nhận rằng việc học tập ở nước ngoài và ở Việt Nam là hoàn toàn khác nhau. Ở Singapore mọi chi phí đều đắt đỏ, từ tiền sinh hoạt cho đến kinh phí học tập. Còn ở Việt Nam, mình hoàn toàn có thể chủ động về thời gian, kết hợp vừa học vừa làm giúp mình có thêm kinh phí học tập và đặc biệt ở Poly K-Beauty hoàn toàn tạo điều kiện cho mình học tập, nếu lỡ buổi học nào các thầy cô đều dành thời gian để bù đắp lỗ hổng kiến thức. Đặc biệt là học phí so với Singapore thì phù hợp với mình hơn rất nhiều.

Với tinh thần ham học hỏi, trong suốt 2 học kì tại Poly K-Beauty, Xuân Vy cứ liên tục đi đi về về khoảng 100km giữa Bình Phước và TP Hồ Chí Minh, hoàn thành khóa học thẩm mỹ với chứng chỉ quốc tế cho trường Đại học FPT và Hiệp hội đào tạo làm đẹp Hàn Quốc (ACE), chứng chỉ của International Professional Standards Network (IPSN) cấp. Đây là kết quả xứng đáng cho những nỗ lực và sự bền bỉ của Xuân Vy khi quyết định theo đuổi con đường trở thành chuyên gia làm đẹp.

Bên cạnh đó, Vy cũng khẳng định việc tự học và rèn luyện là rất quan trọng, học trên trường lớp chưa bao giờ là đủ cả nếu bạn muốn thành công. Chính vì vậy, năm 2018 vừa qua, Xuân Vy đã đạt giải thưởng Bàn Tay Vàng và giải Nhì bộ môn Chăm sóc da tại cuộc thi IPSN Beauty Contest 2018 tại Hàn Quốc sau một thời gian dài học tập và nỗ lực không ngừng.

Trải qua 4 năm chăm chỉ học tập và làm việc, Xuân Vy nhận ra rằng mỗi người đều có thể lựa chọn một công việc, một ngành nghề khác nhau nhưng dù làm bất cứ điều gì thì cũng phải bắt đầu với tình yêu nghề và đam mê với nghề thì có thể thành công. “Về bản thân mình, Vy sẽ không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức và kĩ năng để ngày một hoàn thiện hơn, phấn đấu trở thành một giảng viên chăm sóc da chuyên nghiệp trong tương lai”, Xuân Vy chia sẻ.

 

 

Poly K-beauty

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *